Visa đi Đức công tác

Visa đi Đức công tác là loại visa ngắn hạn được xét cấp cho đương đơn xin visa nhập cảnh vào Đức với mục đích tham gia các hoạt động thương mại, kí kết hợp đồng, tham gia hội nghị, hội thảo, triển lãm. Thời hạn visa không quá 3 tháng.

Hãy cùng Đi Để Đến tìm hiểu thêm một số thông tin về loại thị thực này nhé.

Visa di duc cong tac

Hồ sơ xin visa đi Đức công tác

Các bạn tham khảo những giấy tờ mà Đi Để Đến thống kê trong bảng dưới đây:

STT

Giấy tờ xin visa đi Đức công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Đức theo mẫu quy định, được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3

Ảnh visa đi Đức 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

5

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu

Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời của đối tác tại Đức, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

11

Quyết định cử đi công tác Đức của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

13

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

14

Xác nhận đặt vé máy bay đi Đức có khứ hồi

15

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đức hoặc chứng minh lưu trú khác

16

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Bước chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Đức phải hết sức chú ý vì nếu xảy ra bất kì sai sót nào bạn sẽ không được tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Nếu có gặp vướng mắc trong công tác hồ sơ, giấy tờ, bạn hãy liên hệ với Đi Để Đến để được hỗ trợ kịp thời.

Visa di duc cong tac

Một số lưu ý khi xin visa đi Đức công tác

  • Giấy tờ cung cấp trong hồ sơ xin visa đi Đức công tác phải đảm bảo thông tin chính xác, đầy đủ và trung thực.
  • Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Đức, có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.
  • Các giấy tờ trong hồ sơ phải được sắp xếp theo chuẩn Đại sứ quán Đức tại Việt Nam.
  • Tiến hành nộp hồ sơ xin visa đi Đức đúng thời gian và địa điểm.
  • Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, văn phòng thị thực có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ. Vì thế, hãy luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình.
  • Phí xin visa đi Đức phải được nộp đầy đủ theo yêu cầu và hướng dẫn từ cán bộ văn phòng thị thực. Bạn sẽ có biên nhận sau khi hoàn thành việc đóng phí. Phí này sẽ không hoàn lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.
  • Trường hợp bị từ chối cấp thị thực, đương đơn sẽ nhận được thông báo hướng dẫn xin xét cấp lại visa theo quy định.

Dịch vụ làm visa công tác chất lượng tại Đi Để Đến sẽ giúp bạn có tấm vé thông hành vào Đức trong thời gian sớm nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn thêm.

15 lượt xem | 25-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI