Visa đi Đức du lịch

Visa đi Đức du lịch là loại visa ngắn hạn cho phép nhập cảnh vào Đức để tham quan, du lịch (có thể kết hợp thăm bạn bè, người thân). Thị thực này có thời hạn không quá 90 ngày.

Đức không cấp visa du lịch tự túc vì thế bạn phải hết sức lưu ý. Đi Để Đến sẽ cung cấp thêm một số thông tin về loại thị thực này ngay dưới đây.

visa di duc du lich

Giấy tờ cần thiết để xin visa đi Đức du lịch

STT

Hồ sơ xin visa đi Đức du lịch

1

Form xin visa đi Đức du lịch theo mẫu quy định, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận

2

Ảnh visa đi Đức 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời trình bày rõ lý do mời, lịch trình chuyến đi (bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…)

11

Thông tin cá nhân của người đứng ra mời mang quốc tịch Đức hay thường trú nhân tại Đức (để điền vào form khai) như: Tên đầy đủ, tên công ty và địa chỉ công ty, số điện thoại, số fax, địa chỉ email,…

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời

13

Xác nhận đặt vé máy bay đi Đức có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

14

Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Đức, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

15

Bảo hiểm du lịch Đức trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức chi trả ít nhất là 30,000 Euros.

visa di duc du lich

Một số kinh nghiệm xin visa đi Đức du lịch

  • Phải có giấy bảo lãnh du lịch (Formal Obligation) của người thân hay bạn bè có giấy phép cư trú hợp pháp tại Đức. Chính phủ Đức không cho phép cấp visa du lịch tự túc.
  • Thông tin trong các giấy tờ xin cấp visa đi Đức du lịch phải đảm bảo trung thực, chính xác và rõ ràng.
  • Bạn phải xác định rõ ràng mục đích chuyến đi, lịch trình du lịch càng chi tiết càng tốt.
  • Điều kiện tốt nhất để xin visa là bạn phải chứng minh được công ăn, việc làm ổn định và khả năng về tài chính đủ mạnh để có thể chi trả mọi chi phí trong chuyến đi.
  • Khi mua bảo hiểm du lịch thì thời hạn bảo hiểm phải dài hơn thời gian của chuyến đi.
  • Các giấy tờ phải kèm theo một bản tiếng Anh hoặc tiếng Đức hợp lệ, có xác nhận của nơi dịch thuật uy tín.
  • Nộp hồ sơ đúng thời gian và địa điểm.

Bạn đang có nhu cầu làm visa đi Đức. Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ làm visa chuyên nghiệp. Đi Để Đến sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

22 lượt xem | 25-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI