Visa đi Hong Kong công tác

Công dân Việt Nam muốn nhập cảnh hợp pháp vào Hong Kong phải có visa do Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam cấp. Visa đi Hong Kong công tác được cấp cho đương đơn xin visa với mục đích tham gia các hoạt động thương mại, kí kết hợp đồng, khảo sát thị trường,… Để hiểu rõ hơn về loại thị thực này, Vietnam Booking mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

visa di hong kong cong tac

Giấy tờ xin visa đi Hong Kong công tác

Một bộ hồ sơ xin visa đi công tác tại Hong Kong tươm tất phải đảm bảo các loại giấy tờ sau :

1. Đơn xin cấp visa đi Hong Kong công tác được điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

2. Hộ chiếu gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 4 trang trống.

3. Hai ảnh 4 x 6 cm, phông nền trắng, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.

4. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng.

5. Hộ khẩu gia đình sao y, chứng thực.

6. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm lao động.

7. Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi.

8. Thư mời từ đối tác tại Hong Kong, trong thư nêu rõ thông tin cá nhân người được mời sang.

9. Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam, cung cấp thông tin người được cử đi.

10. Chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa hai bên công ty.

11. Kế hoạch, mục đích của chuyến công tác.

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Hong Kong có khứ hồi.

13. Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc thông tin lưu trú khác tại Hong Kong

14. Bảo hiểm trong suốt chuyến đi.

Bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để đặt vé máy bay, khách sạn nhanh nhất. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa để đạt kết quả mong muốn.

Xin visa đi Hong Kong ở đâu?

Tùy vào hộ khẩu đăng kí thường trú mà đương đơn xin visa đi Hong Kong chọn địa điểm nộp hồ sơ cho phù hợp. Có 2 cách:

Trực tiếp:

  • Đại sứ quán Trung Quốc: số 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc: số 175 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, Hồ Chí Minh.

Gián tiếp: Bạn không có quá nhiều thời gian đi lại để hoàn tất các thủ tục xin visa đi công tác tại Hong Kong. Bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Vietnam Booking để được giúp đỡ. Với văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ giúp bạn xin visa thuận tiện hơn. Một dịch vụ visa uy tín cùng đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm hứa hẹn mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Những lưu ý khi xin visa đi công tác Hong Kong

Bạn hãy theo dõi những lưu ý mà Vietnam Booking chỉ ra dưới đây nhé:

  • Thông thường, visa đi Hong Kong với mục đích công tác có thời hạn 1 tháng với thời hạn lưu trú không quá 7 ngày.
  • Tờ khai xin visa phải đảm bảo cung cấp thông tin trung thực, đầy đủ và chính xác. Việc cung cấp thông tin sai lệch bạn sẽ bị từ chối cấp visa đi Hong Kong.
  • Một số giấy tờ quan trọng như chứng minh công việc, tài chính phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung, có dấu xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.
  • Thư mời từ đối tác được chấp nhận dưới hình thức là bản fax, bản in.
  • Mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu khi có yêu cầu.
  • Có visa đi Hong Kong không đồng nghĩa với việc bạn được nhập cảnh vào Macao như trước, vì thế nếu có lịch công tác ở cả 2 nơi, bạn phải lần lượt xin cả 2 loại visa theo quy định.
6 lượt xem | 17-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 rating, 3 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI