Visa đi Hong Kong du lịch

Hong Kong là một trong 2 đặc khu hành chính của Trung Quốc. Đỉnh núi The Peak, công viên giải trí Disneyland hay chợ quý bà, đại lộ danh vọng,… đã vẽ nên một bức tranh du lịch đầy màu sắc tại Hong Kong.

Visa đi Hong Kong du lịch trở thành nỗi lo lắng của không ít bạn khi có dự định cho chuyến đi sắp tới. Hãy theo dõi những thông tin mà Vietnam Booking cung cấp trong bài viết này để quá trình xin loại thị thực này diễn ra suôn sẻ hơn nhé.

visa di hong kong du lich

Hồ sơ xin visa đi Hong Kong du lịch

Một bộ hồ sơ chỉn chu sẽ giúp tăng tỉ lệ đậu visa đi Hong Kong, thời gian xét duyệt hồ sơ và cấp visa cũng phụ thuộc vào hồ sơ mà bạn cung cấp cho văn phòng thị thực. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. Đơn xin cấp visa đi du lịch Hong Kong theo đúng mẫu quy định, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

2. Hộ chiếu gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 4 trang trống để dán visa

3. Hai ảnh 4 x 6 cm, chụp gần đây, chuẩn phông, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.

4. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng.

5. Hộ khẩu gia đình sao y, chứng thực.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học.
  • Người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

8. Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi: Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1500 USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu là 1500 USD.

9. Lịch trình cho chuyến đi. Một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi bao gồm: thời gian khởi hành và kết thúc chuyến đi, những điểm tham quan, phương tiện di chuyển.

10. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.

11. Xác nhận về thông tin lưu trú tại Hong Kong.

12. Bảo hiểm du lịch.

Vừa rồi, Vietnam Booking đã chia sẻ cùng các bạn những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Hong Kong du lịch. Nếu chưa yên tâm về hồ sơ, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Nộp hồ sơ xin visa đi Hong Kong du lịch ở đâu?

Những bạn xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn xin visa tại Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP HCM. Còn những bạn có hộ khẩu đăng kí thường trú từ Huế trở ra sẽ nộp đơn tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội.

Ngoài ra, bạn có thể ủy quyền cho dịch vụ visa uy tín của Vietnam Booking để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

visa di hong kong du lich

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Hong Kong

  • Tờ khai phải cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực bằng tiếng Anh chữ in hoa, tránh trường hợp viết tắt, tẩy xóa.
  • Các giấy tờ tiếng Việt phải kèm theo bản tiếng Anh hoặc tiếng Trung, có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.
  • Mang theo các giấy tờ gốc để đối chiếu khi có yêu cầu
  • Thông thường thì xin visa đi du lịch Hong Kong bạn không phải phỏng vấn. Nếu bạn rơi vào trường hợp mời lên phỏng vấn thì cũng dừng quá lo lắng, trả lời các câu hỏi ngắn gọn và đúng trọng tâm là được.
  • Bạn nên sắp xếp xin visa đi Hong Kong sớm, vì nếu bị đánh rớt bạn phải chờ một tháng sau mới có thể xin lại.
  • Phí lãnh sự sẽ không được hoàn lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.

Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking để được tư vấn miễn phí.

8 lượt xem | 17-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI