Visa đi Hy Lạp công tác

Bạn có thư mời từ đối tác tại Hy Lạp để trao đổi các vấn đề công việc, hãy nhanh chóng liên hệ với Đi Để Đến để được hỗ trợ xin visa đi Hy Lạp công tác. Với dịch vụ làm visa uy tín, giá cả hợp lý cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Thủ tục, giấy tờ xin visa đi Hy Lạp công tác thế nào? Có lâu không? Hãy cùng dideden.com tìm hiểm thêm nhé!

visa đi hy lạp công tác

Hồ sơ xin visa đi Hy Lạp công tác

Cũng như nhiều nước cùng khối Schengen khác, xin visa đi Hy Lạp công tác phải đảm các yêu cầu về giấy tờ sau:

1. Mẫu đơn xin cấp visa đi Hy Lạp theo quy định, thực hiện điền thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa.

2. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

3. Ảnh visa đi Hy Lạp kích cỡ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

4. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

5. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú.

8. Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.

9. Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Thư mời của đối tác ở Hy Lạp, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu).

11. Quyết định cử đi công tác Hy Lạp của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi.

12. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty.

13. Kế hoạch, mục đích chuyến công tác.

14. Xác nhận đặt vé máy bay đi Hy Lạp có khứ hồi.

15. Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hy Lạp hoặc chứng minh lưu trú khác.

16. Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi, với mức chi trả tối thiểu là 50.000 CHF hoặc 30,000 Euros.

Lưu ý: Tất cả những giấy tờ nêu trên mang tính chất định hướng cho đương đơn xin visa đi Hy Lạp công tác. Giấy tờ có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu từ phía Lãnh sự. Liên hệ với chúng tôi để có những hướng dẫn chi tiết.

xin visa đi hy lạp công tác nhanh

Bí quyết xin visa Hy Lạp thành công

Việc bị từ chối cấp visa là điều không mong muốn. Để hạn chế rủi ro đó, dịch vụ làm visa công tác tại Đi Để Đến xin mách bạn những lưu ý chung như sau:

  • Kiểm tra, đánh giá các giấy tờ xin visa cẩn thận trước khi nộp. Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ đậu visa đi Hy Lạp. Mọi sai sót, thiếu trung thực đều sẽ bị từ chối cấp visa và bạn sẽ rất khó xin lại.
  • Các giấy tờ chứng minh công viêc, tài chính phải minh bạch, rõ ràng và có giá trị tại thời điểm xin thị thực.
  • Bạn nên kèm một bản dịch tiếng Anh của các loại giấy tờ tiếng Việt để cán bộ lãnh sự dễ xem xét hồ sơ.
  • Sắp xếp các giấy tờ theo chuẩn Đại sứ quán.
  • Hãy luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình để bổ sung hay chỉnh sửa nếu có yêu cầu từ phía lãnh sự.
  • Bạn nên sắp xếp nộp hồ sơ xin visa trước ngày dự định đi công tác khoảng 1 tháng để tránh lỡ chuyến đi.
  • Sau khi đóng phí theo hướng dẫn, bạn giữ lại biên nhận để nhận kết quả visa về sau.
  • Nếu bị từ chối cấp thị thực, bạn sẽ nhận được được thông báo hướng dẫn xin lại visa.
  • Phí xin visa được đóng theo sự hướng dẫn của cán bộ Lãnh sự và sẽ không hoàn lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.
12 lượt xem | 09-10-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI