Visa đi Malaysia công tác

Trong thời gian gần đây, hòm thư điện tử của Đi Để Đến nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn về visa đi Malaysia công tác. Đó là lý do thôi thúc chúng tôi thực hiện bài viết này với mong muốn giúp các bạn có nhiều thông tin hơn về loại thị thực này.

Visa đi Malaysia công tác được cấp cho đương đơn là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam để phục vụ cho các mục đích thương mại ngắn hạn, dự hội thảo, triển lãm, kí kết hợp đồng,... Đây là loại thị thực ngắn hạn.

visa di malaysia cong tac

Hồ sơ xin visa đi Malaysia công tác

STT

Giấy tờ xin visa đi Malaysia công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Malaysia theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3

Ảnh visa đi Malaysia cỡ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu

Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: Nhà đất, chứng khoán,… (nếu có)

10

Thư mời của đối tác ở Malaysia, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

11

Quyết định cử đi công tác Malaysia của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công tác

13

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

14

Xác nhận đặt vé máy bay đi Malaysia có khứ hồi

15

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Malaysia hoặc chứng minh lưu trú khác

16

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

*Lưu ý: Công dân Việt Nam sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Malaysia để phục vụ cho các mục đích du lịch, thăm thân, công tác, thông tấn báo chí,… nếu thời gian lưu trú tại đất nước này dưới 30 ngày.

Làm thế nào để xin visa đi Malaysia công tác thành công?

 Dịch vụ làm visa uy tín tại Đi Để Đến sẽ là luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong suốt quá trình xin visa đi Malaysia. Xin visa đi công tác tại Malaysia không khó nếu bạn để ý những vấn đề sau:

  • Bước chuẩn bị hồ sơ được đánh giá rất quan trọng trong toàn bộ quá trình xin visa. Một bộ hồ sơ tươm tất sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ đậu visa đi Malaysia. Mọi sai sót, thiếu trung thực đều sẽ bị từ chối cấp visa.
  • Các giấy tờ chứng minh công viêc, tài chính phải minh bạch, rõ ràng và có giá trị tại thời điểm xin visa.
  • Sắp xếp các loại giấy tờ cho tươm tất, theo chuẩn Đại sứ quán.
  • Hãy luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình để bổ sung hay chỉnh sửa nếu có yêu cầu từ phía lãnh sự.
  • Bạn nên sắp xếp nộp hồ sơ xin visa trước ngày dự định đi công tác khoảng 2 - 3 tuần để tránh lỡ chuyến đi.
  • Phí xin visa sẽ không hoàn lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.
31 lượt xem | 16-09-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI