Visa đi Mỹ du học

Đại học Princeton, Harvard, Yale hay đại học Stanford, học viện Công nghệ Massachusetts,… là những ngôi trường danh tiếng tại nước Mỹ mà bất cứ bạn trẻ nào cũng muốn trải nghiệm học tập. Việc xin visa đi Mỹ du học chưa bao giờ là dễ dàng với các bậc phu huynh học sinh và con em của họ.

Thấu hiểu những khó khăn đó, Đi Để Đến thực hiện bài viết này nhằm cung cấp thêm những thông tin về visa du học Mỹ đến các bạn gần xa.

visa di my du hoc

Hồ sơ xin visa đi Mỹ du học

Trước khi làm các thủ tục xin visa đi Mỹ với mục đích du học, bạn cần phải có:

  • Đơn đăng ký nhập học do một cơ sở giáo dục hợp pháp tại Mỹ cấp.
  • Bảng điểm học tập gần nhất.
  • Chứng chỉ ngoại ngữ cao nhất.
  • Lệ phí đăng ký của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng kí học.

Chỉ khi có sự đồng ý cho theo học tại một cơ sở giáo dục tại Hoa Kỳ, bạn mới được cấp mẫu I-20 (giấy chứng nhận của trường sẽ theo học tại Mỹ) có số SEVIS để làm các thủ tục tiếp theo.

STT

Giấy tờ yêu cầu xin visa đi Mỹ du học

1

Đơn xin visa đi Mỹ DS-160 (dành cho tất cả các đương đơn xin visa đi Mỹ không định cư, trừ diện hôn thê/hôn phu), khai trực tuyến, thông tin phải đảm bảo sự đầy đủ và chính xác

2

Hộ chiếu bản chính còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn trang trống để dán visa

3

Ảnh visa đi Mỹ cỡ 5 x 5 cm, chuẩn phông quốc tế, chụp không quá 6 tháng

4

Hộ khẩu gia đình bảo sao tất cả các trang có công chứng

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực

6

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu cần thiết)

7

Giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính đảm bảo cho việc học tập tại Hoa Kỳ

8

Phiếu thu lệ phí visa

9

Biên lai đóng phí SEVIS

10

Thư mời nhập học của trường

11

I-20

12

Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất có xác nhận của đơn vị cấp

13

Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu

14

Chứng chỉ tiếng theo quy định

15

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe học tập.

visa di my du hoc

Điều kiện xin visa du học Mỹ

1. Kết quả học tập: Hồ sơ xin visa đi Mỹ du học không thể bỏ sót bảng điểm các kì học gần nhất. Những điểm số tốt sẽ tạo được ấn tượng cho người xét duyệt hồ sơ của bạn.

2. Trình độ tiếng (yêu cầu về tiếng Anh): Dù bạn du học Úc, Canada hay bất kì một quốc gia Châu Âu nào khác thì khả năng tiếng Anh là cực kì quan trọng. Nó sẽ quyết định rất nhiều khi xét duyệt hồ sơ du học Mỹ của bạn. Chắc chắn bạn sẽ có một buổi phỏng vấn du học bằng tiếng Anh. Trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được đánh giá dựa trên kết quả IELTS hoặc TOEFL mà bạn có được. Số điểm yêu cầu sẽ khác nhau theo từng trường và từng ngành học, bạn có thể tham khảo:

  • Đại học: TOEFL 68 hoặc IELTS 6.0 trở lên
  • Sau đại học: TOEFL 79 hoặc IELTS 6.5 trở lên

3. Khả năng về tài chính đủ mạnh: Chi phí học tập, sinh hoạt tại Mỹ cũng khá đắt đó, vì thế bạn phải chứng minh được một nguồn lực về kinh tế vững chắc để đảm bảo cho suốt thời gian học tập.

  • Sổ tiết kiệm: Luôn cao hơn mức chi phí học tập, sinh hoạt, ăn ở tại Mỹ trong một năm (trung bình từ 500 - 950 triệu VND/năm).
  • Thu nhập mỗi tháng: Thu nhập của cha/mẹ hoặc người bảo lãnh du học phải ổn định và luôn cao hơn mức học phí, sinh hoạt hàng tháng của bạn tại Mỹ.
  • Học bỗng du học (nếu có): Chứng minh mức tài trợ du học đủ lớn, đảm bảo trong suốt thời gian học tập, lưu trú tại Mỹ.

4. Sức khỏe tốt: Giấy chứng nhận đủ các yêu cầu về sức khỏe do cơ sở y tế uy tín được cấp phép tại Việt Nam.

Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín tại Đi Để Đến để được hỗ trợ ngay hôm nay. Chúng tôi luôn là người bạn đồng hành chia sẻ những khó khăn cùng bạn trước mỗi chuyến đi.

9 lượt xem | 05-09-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI