Visa đi Mỹ thăm thân

Visa đi Mỹ thăm thân (visa B2) có thời hạn tối đa là 1 năm. Thời gian lưu trú sẽ được Sở Di trú Hoa Kỳ xác định dựa vào mục đích chuyến đi. Công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Mỹ để thăm bạn bè, họ hàng hay thăm con đang du học phải xin loại thị thực này.

Để quá trình xin visa thăm thân tại Mỹ diễn ra suôn sẻ, Đi Để Đến mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây.

visa di my tham than

Hồ sơ xin visa đi Mỹ thăm thân

Giấy tờ xin visa đi Mỹ thăm thân gồm những gì? Như các bạn đã biết, công tác chuẩn bị hồ sơ được đánh giá rất quan trọng, vì nó quyết định bạn có được cấp visa hay không. Đi Để Đến xin chỉ ra những loại giấy tờ cần thiết để xin loại visa này trong bảng sau:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Đơn xin cấp visa đi Mỹ thăm thân theo mẫu quy định, cung cấp đầy đủ thông tin, có chữ kí có đương đơn xin visa

2

Ảnh visa đi Mỹ  cỡ 5 x 5 cm, chụp gần đây, chuẩn phông quốc tế

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn trang trống để dán visa

4

Giấy chứng minh thư, hộ khẩu gia đình (bản sao, có chứng thực)

5

Biên nhận đóng phí xin thị thực Mỹ (MRV)

6

Giấy hẹn phỏng vấn visa đi Mỹ thăm thân

7

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

8

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

9

Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Nếu đã về hưu: Sổ/thẻ hưu trí

10

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

11

Lịch trình chuyến đi

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Mỹ có khứ hồi

13

Thông tin về tình trạng lưu trú tại Mỹ, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Mỹ hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó

14

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi

Trường hợp người thân bên Mỹ bảo lãnh, đài thọ toàn bộ cho chuyến đi, cần cung cấp thêm:

  • Thư mời sang Mỹ thăm thân do người bảo lãnh viết, trong thư trình bày rõ mục đích, thời gian thăm,… Thư nên được viết bằng tiếng Anh.
  • Thư cam kết bảo lãnh về tài chính và chịu trách nhiệm về đương đơn xin visa thăm thân Mỹ.
  • Giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh.
  • Thông tin cá nhân, chứng minh về lưu trú hợp pháp tại Hoa Kỳ của người đứng ra bảo lãnh.
  • Chứng minh về mối quan hệ giữa người đứng ra bảo lãnh và người được bảo lãnh.
  • Một số giấy tờ liên quan khác.

visa di my tham than

Xin visa đi Mỹ ở đâu?

Tùy theo hộ khẩu đăng kí thường trú mà bạn chọn nơi gửi hồ sơ xin visa đi Mỹ cho thích hợp. Bạn có thể lựa chọn 2 hình thức xin visa sau:

Trực tiếp:

  • Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ: Số 7, Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam.
  • Lãnh sự quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ: Số 4, Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Gián tiếp: Dịch vụ làm visa thăm thân chuyên nghiệp tại Đi Để Đến luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn trong quá trình xin visa đi Mỹ. Hiện tại, chúng tôi có văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xin visa đi các nước. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình hứa hẹn mang đến cho bạn những dịch vụ chất lượng nhất.

7 lượt xem | 06-09-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI