Visa đi Myanmar công tác

Cùng với sự phát triển của du lịch, nền kinh tế Myanmar đang có những thay đổi lớn  để theo kịp các nước trong khu vực. Công dân Việt Nam sang Myanmar trao đổi, hợp tác, thăm dò thị trường,… ngày càng tăng.

Visa đi Myanamr công tác có 2 loại, visa công tác 1 lần với thời hạn 3 tháng và visa công tác nhiều lần với thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm. Thị thực này được phép gia hạn. Để hiểu hơn về loại visa này, Vietnam Booking mời bạn theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây.

visa di myanmar cong tac

Giấy tờ xin visa đi Myanmar công tác

So với nhiều quốc gia trên thế giới, xin visa đi Myanmar đơn giản hơn. Một bộ hồ sơ xin visa chỉn chu sẽ giúp bạn có visa đi công tác Myanmar nhanh hơn. Giấy tờ xin loại visa này bao gồm:

STT

Hồ sơ xin visa đi Myanmar công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Myanmar theo mẫu quy định, thông tin trong tờ khai phải đảm bảo đầy đủ và chính xác

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên

3

Ảnh visa đi Myanmar kích cỡ 3 x 4 cm, chuẩn phông, chụp không quá 6 tháng

4

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng

5

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên công ty: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm

6

Giấy tờ chứng minh tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí cho chuyến đi

7

Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam, cung cấp thông tin cá nhân của người được cử đi

8

Thư mời từ đối tác ở Myanmar, trong thư nêu rõ thông tin người được mời

9

Chứng minh mối quan hệ làm ăn của hai bên công ty

10

Kế hoạch, mục đích của chuyến công tác

11

Xác nhận đặt vé máy bay đi Myanmar có khứ hồi

12

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Myanmar hoặc chứng minh thông tin lưu trú khác.

Vietnam Booking vừa gợi ý những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Myanmar công tác. Nếu còn vướng mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ về hồ sơ xin visa cũng như đặt vé máy bay và phòng khách sạn tại Myanmar.

visa di myanmar cong tac

Các loại visa đi Myanmar khác

Ngoài visa đi Myanmar với mục đích công tác, còn một số loại visa cho phép nhập cảnh vào nước này như:

STT

Loại visa

Thông tin

1

Visa du lịch

Cấp cho đương đơn xin visa vào Myanmar với mục đích tham quan, du lịch trên 14 ngày. Thời hạn visa là 3 tháng, thời gian lưu trú không quá 28 ngày cho 1 lần nhập cảnh

2

Visa xã hội

Cho phép người mang visa này nhập cảnh vào Myanmar để tham gia các hoạt động xã hội. Loại thị thực này có thời hạn 1 tháng với thời gian lưu trú không quá 28 ngày, có thể gia hạn thêm khi cần thiết

3

Visa thiền

Cấp cho người nước ngoài (thường là tăng ni, phật tử) có nguyện vọng tham gia vào một khóa thiền học tại xứ sở chùa vàng. Thời hạn visa sẽ được xem xét để phù hợp với thời gian khóa học

4

Visa ngoại giao

Nhà ngoại giao của các nước hay thành viên của các tổ chức quốc tế được cấp loại visa này để vào Myanmar với mục đích ngoại giao, công vụ.

Xin visa đi Myanmar ở đâu?

Tùy theo hộ khẩu đăng kí thường trú bạn chọn địa điểm nộp hồ sơ cho hợp lí. Có hai cách nộp hồ sơ xin visa đi Myanmar:

Trực tiếp: Đại sứ quán Myanmar tại Hà Nội theo địa chỉ số 298A Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình.

Gián tiếp: Bạn có thể ủy quyền cho dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking. Với văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn xin visa đi Myanmar.

24 lượt xem | 18-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI