Visa đi Myanmar du lịch

Cùng với sự khởi sắc về kinh tế, du lịch tại Myanmar cũng đang vươn lên trở thành điểm thu hút khách du lịch trong khu vực. Ai là tín đồ của Phật giáo cũng mong muốn một lần hành hương về đây.

Du lịch Myanmar có cần visa? Hai nước láng giềng Việt Nam và Myanmar đã ký kết miễn visa đi Myanmar du lịch trong khoảng thời gian không quá 14 ngày (với điều kiện hộ chiếu phổ thông còn hạn trên 6 tháng).

visa di myanmar du lich

Hồ sơ xin visa đi Myanmar du lịch

Nếu có ý định sang Myanmar vượt quá 14 ngày bạn phải làm các thủ tục xin cấp visa đi Myanmar theo quy định. Giấy tờ xin visa đi Myanmar bao gồm:

STT

Hồ sơ yêu cầu

1

Đơn xin cấp visa đi Myanmar du lịch theo mẫu quy định, thông tin trong tờ khai phải đảm bảo đầy đủ và chính xác

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên

3

Ảnh visa đi Myanmar kích cỡ 3 x 4 cm, chuẩn phông, chụp không quá 6 tháng

4

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng

5

Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học.
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí.

6

Giấy tờ chứng minh tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí cho chuyến đi

7

Lịch trình cho chuyến du lịch

8

Xác nhận đặt vé máy bay đi Myanmar có khứ hồi

9

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Myanmar hoặc thông tin lưu trú khác

10

Thư mời du lịch từ bạn bè/ người thân đang sinh sống tại Myanmar (nếu có).

Hãy liên hệ ngay với Vietnam Booking để được hỗ trợ trong công tác chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cũng như đặt vé máy bay và khách sạn tại Myanmar.

visa di myanmar du lich

Hướng dẫn điền tờ khai xin visa đi Myanmar du lịch

STT

Mục

Thông tin cần cung cấp

1

Name in full (In Block Letters)

 

Cung cấp cả họ và tên, viết in hoa

2

Father’s Name in full

Ghi đầy đủ họ và tên của cha

3

Nationality

Yêu cầu ghi quốc tịch đang mang

4

Date of birth

Khai báo về ngày/tháng/năm sinh

5

Place of birth

Nơi sinh của bạn, ghi đúng như trong hộ chiếu hoặc giấy khai sinh

6

Occupation

Nghề nghiệp hiện tại của bạn

7

Personal description:

  • Color of hair
  • Height
  • Color of eyes
  • Complexion

Mô tả cá nhân:

  • Màu tóc
  • Chiều cao
  • Màu mắt
  • Nước da

8

Passport:

  • Number
  • Date of issue
  • Place of issue
  • Issuing authority
  • Date of expiry

Hộ chiếu, bạn khai báo thông tin sau:

  • Số hộ chiếu
  • Ngày cấp
  • Nơi cấp
  • Cơ quan cấp
  • Ngày hết hạn

9

Permanent address

Ở mục này, bạn khai báo địa chỉ thường trú, nhớ đối chiếu với hộ khẩu gia đình hay hộ chiếu cho chính xác

10

Address in Myanmar

Địa chỉ tại Myanmar, nghĩa là thông tin nơi bạn sẽ lưu trú tại Myanmar trong thời gian du lịch, có thể là địa chỉ khách sạn mà bạn đặt từ trước hay địa chỉ nhà người thân tại Myanmar (nếu có)

11

Purpose of entry into Myanmar

Mục đích nhập cảnh vào Myanmar, ghi mục đích chính là du lịch

12

Date

Ở mục gần cuối này, bạn cung cấp ngày/tháng/năm điền tờ khai visa đi Myanmar

13

Signature of applicant

Chữ ký của người xin khai visa đi Myanmar. Trường hợp trẻ dưới 18 tuổi thì người có thẩm quyền như cha/mẹ hay người giám hộ ký thay được chấp nhập.

Trong tờ khai xin visa đi du lịch ở Myanmar có mục chú ý (Attention for applicants) được trình bày như sau:

  • Đương đơn phải tuân thủ các luật của nước Cộng hòa Liên bang Myanmar và không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia này.
  • Các hành động pháp lý sẽ được áp dụng đối với những người vi phạm hoặc vi phạm bất kì điều khoản nào của luật hiện hành.

Dịch vụ làm visa đi du lịch của Vietnam Booking sẽ đồng hành cùng bạn trong mỗi chuyến đi. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

9 lượt xem | 18-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI