Visa đi Nam Phi Công tác

Visa đi Nam Phi công tác là loại thị thực ngắn hạn để phục vụ cho các mục đích kinh doanh, thương mại ngắn hạn, tham gia hội thảo, triển lãm, kí kết hợp đồng, trao đổi công việc. Diện visa này do Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam xem xét và cấp cho các đương đơn có nhu cầu chính đáng theo quy định chung.

Hãy cùng Đi Để Đến tìm hiểu về diện thị thực công tác Nam Phi nhé.

visa di nam phi cong tac

Giấy tờ xin visa đi Nam Phi công tác

STT

Hồ sơ xin visa đi Nam Phi công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Nam Phi công tác theo mẫu quy định (mẫu BI-84), cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký xác nhận của đương đơn

2

Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực ít nhất 30 ngày sau ngày dự định rời Nam Phi

3

Ảnh visa đi Nam Phi kích cỡ 3 x 4 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của một cơ quan chủ quan: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị tối thiểu 2,500 USD (hoặc 50 triệu đồng)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời của đối tác ở Nam Phi, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

11

Quyết định cử đi công tác Nam Phi của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

13

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

14

Xác nhận đặt vé máy bay đi Nam Phi có khứ hồi (vé cần hiện thị rõ tên người đi trên giấy tờ đặt vé, các thông tin về thời gian, ngày bay cần phải rõ ràng cụ thể)

15

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nam Phi (giấy xác nhận cần hiện thị rõ tên khách sạn, logo hotel/headline, ngày check in/check-out)

16

Giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa bệnh sốt vàng da nếu hành trình đi qua khu vực có bệnh này ở Châu Phi và Nam Mỹ

17

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Một số lưu ý khi xin visa đi Nam Phi công tác

Dịch vụ làm visa công tác chuyên nghiệp tại Đi Để Đến mách bạn những lưu ý sau:

  • Thời gian làm việc và nộp hồ sơ xin visa từ thứ 2 đến thứ 6, buổi sáng từ 8:30 tới 11:30, buổi chiều từ 13:30 tới 16:30.
  • Mỗi loại giấy tờ cần nộp 02 bản: 1 bản chính (dùng để xét duyệt visa) và 1 bản sao.
  • Những giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo một bản dịch tiếng Anh hợp lệ, có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.
  • Sắp xếp các giấy tờ theo chuẩn Đại sứ quán.
  • Hãy luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình để bổ sung hay chỉnh sửa nếu có yêu cầu từ phía lãnh sự.
  • Bạn nên sắp xếp nộp hồ sơ xin visa trước ngày dự định đi công tác khoảng 1 tháng để tránh lỡ chuyến đi.
  • Người nước ngoài muốn xin loại thị thực này tại Việt Nam cần xuất trình giấy phép lao động hoặc giấy phép cư trú ở Việt Nam.
  • Trường hợp người xin thị thực muốn rút lại hộ chiếu trong quá trình xử lý hồ sơ thì toàn bộ quá trình sẽ bị hủy, phí xin visa không hoàn lại.
17 lượt xem | 12-09-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI