Visa đi Nga thăm thân

Visa đi Nga thăm thân được cấp cho đương đơn xin visa nhập cảnh vào Nga với mục đích thăm họ hàng, người thân hay thăm con du học. Thời hạn visa này không quá 90 ngày. Để xin được loại thị thực này, bạn phải thực hiện các thủ tục xin visa theo quy định của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Ngay đây, Đi Để Đến sẽ cung cấp thêm một số thông tin về loại thị thực này.

visa di nga tham than

Giấy tờ xin visa đi Nga thăm thân

Xin visa đi Nga có khó không? Sẽ bớt khó khăn đi rất nhiều khi bạn có quá trình chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chi tiết. Đi Để Đến mời bạn tham khảo những loại giấy tờ cần thiết để xin visa đi Nga thăm thân trong bảng dưới đây:

STT

Hồ sơ xin visa đi Nga thăm thân

1

Đơn xin cấp visa đi Nga theo mẫu quy định, được điền đầy đủ thông tin, có chữ ký xác nhận của đương đơn

2

Hai ảnh visa đi Nga cỡ 3,5 x 4,5 chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 2 trang trống

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có công chứng nhà nước

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực

6

Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân gia đình

7

Giấy chứng nhận về sức khỏe, không lây nhiễm HIV

8

Chứng minh về công việc hiện tại:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Nếu đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí cho chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời từ người thân đang sinh sống tại Nga, có quốc tịch hay chứng minh thường trú tại Nga

11

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa đương đơn xin visa và người thân tại Nga

12

Thư bảo lãnh của người thân. Nếu người bảo lãnh tài trợ mọi chi phí chuyến đi thì cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính.

13

Xác nhận đặt vé máy bay đi Nga có khứ hồi

14

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nga hoặc thông tin về lưu trú khác (nhà người thân)

15

Bảo hiểm cho chuyến đi.

visa di nga tham than

Kinh nghiệm xin visa đi Nga thành công

1. Hồ sơ xin visa đi Nga đầy đủ là yêu cầu quan trọng và quyết định bạn có được cấp visa đi Nga hay không. Thông tin trong hồ sơ phải đảm bảo 3 yếu tố: Trung thực, đầy đủ và chính xác. Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ diễn ra nhanh chóng hơn nếu bạn đáp ứng tốt các yêu cầu đề ra. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín của Đi Để Đến để được hỗ trợ, đánh giá chất lượng hồ sơ.

2. Chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam cũng khá quan trọng. Bạn phải cung cấp được những bằng chứng về các mối quan hệ ràng buộc đủ lớn như gia đình, con cái, công việc,… để đảm bảo khả năng quay về sau chuyến đi.

3. Tài chính minh bạch, rõ ràng và đảm bảo khả năng chi trả trong suốt chuyến đi. Bạn cần thông tin chính xác về điều kiện tài chính, có thể là của chính bản thân hay của người bảo lãnh. Việc này sẽ giúp cho hồ sơ xin visa của bạn đạt tỉ lệ đâu cao hơn.

4. Nộp hồ sơ theo quy định: Bạn nên sắp xếp nộp hồ sơ sớm, chậm nhất là 15 ngày trước ngày dự định đi. Việc nộp hồ sơ sớm sẽ không làm lỡ chuyến đi của bạn.

13 lượt xem | 29-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI