Visa đi Nhật Bản du lịch

Nhật Bản không chỉ biết đến với núi Phú Sĩ, thành phố Tokyo mà còn gây ấn tượng bởi những thị trấn nhỏ yên bình, rừng mưa nhiệt đới với hệ sinh thái đa dạng. Công dân Việt Nam sang xứ sở mặt trời mọc với mục đích thăm quan, du lịch gia tăng nhanh chóng.

Visa đi Nhật Bản là mối quan tâm hàng tâm hàng đầu trước mỗi chuyến đi. Để giảm bớt những rắc rối trong quá trình xin visa đi du lịch tại quốc gia xinh đẹp này, Vietnam Booking mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

visa di nhat ban du lich

Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản du lịch

Để có một bộ hồ sơ đạt yêu cầu, bạn cần đảm bảo các giấy tờ liệt kê trong bảng dưới đây:

STT

Giấy tờ xin visa đi Nhật Bản du lịch

1

Đơn xin visa đi Nhật Bản theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác

2

Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa, đính kèm hộ chiếu cũ (nếu có).

3

Ảnh visa đi Nhật Bản cỡ 4,5 x 4,5cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), được chụp không quá 6 tháng.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có công chứng

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng

6

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình

7

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học.
  • Người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

8

Chứng minh về khả năng tài chính đủ chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

9

Lịch trình chi tiết cho chuyến du lịch, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc chuyến đi, địa điểm tham quan, phương tiện di chuyển,...

10

Thư mời du lịch từ bạn bè/ người thân tại Nhật Bản (nếu có)

11

Xác nhận đặt vé máy bay đi Nhật Bản có khứ hồi

12

Thông tin về lưu trú tại Nhật Bản, có thể là địa chỉ và số điện thoại khách sạn đã đặt trước đó

13

Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Vừa rồi, Vietnam Booking đã liệt kê những giấy tờ cần thiết để xin visa đi du lịch Nhật Bản. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ về hồ sơ cũng như đặt vé máy bay và khách sạn tại Nhật Bản.

visa đi nhat ban du lich

Những lưu ý khi xin visa đi Nhật Bản du lịch

  • Thông tin trong tờ khai xin visa đi Nhật Bản phải đảm bảo 3 yếu tố: Trung thực, đầy đủ và chính xác.
  • Các giấy tờ chứng minh về tài chính và công việc phải rõ ràng, minh bạch.
  • Trường hợp thiếu giấy tờ bạn sẽ bị từ chối nhận hồ sơ.
  • Thời gian xin visa từ 8h30 giờ đến 11h30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Biên nhận sẽ được gửi đến bạn khi hồ sơ được chấp thuận, gửi phiếu này để nhận kết quả về sau.
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ visa du lịch thông thường mất 5 ngày làm việc.
  • Không có dịch vụ làm visa khẩn đi du lịch Nhật Bản (trừ mục đích nhân đạo) vì thế bạn nên sắp xếp nộp hồ sơ sớm.

Bạn đang lo lắng về các thủ tục xin cấp visa đi Nhật Bản du lịch. Bạn đang loay hoay tìm kiếm một dịch vụ làm visa uy tín. Còn chần chừ gì nữa mà không để Vietnam Booking giúp bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa xuất nhập cảnh, đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

9 lượt xem | 17-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI