Visa đi Nhật Bản làm việc

Nhật Bản không chỉ là điểm đến du lịch tuyệt vời trong khu vực mà còn là thị trường thu hút lao động nước ngoài khá cao. Hơn 30% lao động Việt Nam chọn xứ sở hoa anh đào làm nơi lập nghiệp.

Visa làm việc tại Nhật Bản là thị thực cho phép cư trú với mục đích tham gia vào các ngành nghề lao động khác nhau. Để có cái nhìn khái quát nhất về loại visa này, Vietnam Booking mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

visa di nhat ban lam viec

Các loại visa làm việc

Từng loại visa làm việc tại Nhật Bản sẽ có quy định nhất định về ngành nghề tham gia, bạn có thể theo dõi bảng dưới đây:

STT

Loại visa

Ngành nghề

1

Đào tạo kỹ năng

Tu nghiệp sinh sau khi kết thúc hợp đồng được tiếp tục đào tạo kĩ năng, thuộc các ngành nghề như nông nghiệp, thuỷ sản, dệt may…

2

Công tác

Nhân viên của các công ty nước ngoài sang Nhật tham gia kí kết hợp đồng, hội thảo, thăm dò thị trường,…

3

Giáo dục

Giáo viên tiểu học, trung học cơ sở

4

Giáo sư

Giảng viên đại học

5

Kinh doanh đầu tư

Nhà kinh doanh, quản lí… của các công ty nước ngoài

6

Kỹ năng

Đầu bếp, huấn luyện viên, phi công, thợ gia công đá quý…

7

Kỹ thuật

Kĩ sư cơ khí, kĩ sư máy tính…

8

Pháp luật-nghiệp vụ kế toán

Luật sư/ tư vấn pháp luật, kế toán viên

9

Nghệ thuật

Họa sĩ, nhà văn, nhạc sĩ

10

Nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu của cơ quan chính phủ, công ty tư nhân…

11

Tôn giáo

Giáo sĩ, tăng lữ

12

Trí thức nhân văn-nghiệp vụ quốc tế

Thông dịch viên, nhà thiết kế, giáo viên dạy ngoại ngữ ở các trường tư…

13

Truyền thông

Phóng viên báo đài, người quay phim

14

Y học

Bác sĩ, nha sĩ, điều dưỡng.

visa nhat ban

Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản làm việc

Người sử dụng lao động tại Nhật Bản phải làm các thủ tục chứng nhận đủ tư cách cư trú cho người nước ngoài để họ làm hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước sở tại.

Giấy tờ xin visa bao gồm:

1. Đơn xin visa đi Nhật Bản theo mẫu quy định, điền đầy đủ thông tin, in ra và ký tên.

2. Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng để dán Visa, đính kèm hộ chiếu cũ (nếu có).

3. Ảnh kích cỡ 4,5 x 4,5cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), được chụp không quá 6 tháng.

4. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực.

5. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang có công chứng.

6. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Chứng minh chuyên môn, tay nghề.

8. Thư mời hay hợp đồng lao động từ công ty/đơn vị sẽ làm việc tại Nhật Bản.

9. Thư bảo lãnh từ công ty/đơn vị hay cá nhân có trách nhiệm với đương đơn.

Đối với từng ngành nghề cụ thể, phía văn phòng thị thực sẽ yêu cầu đương đơn xin visa bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết. Tất cả các trường hợp không đủ các giấy tờ như yêu cầu sẽ bị từ chối cấp thị thực.

Xin visa đi Nhật Bản ở đâu?

Sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị giấy tờ, bạn tiến hành đánh giá hồ sơ lần cuối trước khi nộp. Bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ xin visa theo 2 cách sau:

Trực tiếp:

  • Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM: Số 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: Số 27 đường Liễu Giai, Hà Nội, Việt Nam.

Gián tiếp: Bạn lo sợ thời gian xin visa làm ảnh hưởng tới công việc của bạn. Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ làm visa uy tín. Hãy liên hệ với Vietnam Booking để được hỗ trợ kịp thời. Với văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ giúp bạn thuận tiên hơn trong quá trình xin visa.

4 lượt xem | 17-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI