Visa đi Oman công tác

Visa đi Oman công tác được cấp để phục vị các mục đích thương mại ngắn hạn, tham gia hội nghị, triển lãm hay kí kết hợp đồng, trao đổi công việc tại Oman. Đây là loại thị thực ngắn hạn được Đại sứ quán Oman tại Hà Nội xem xét và cấp cho đương đơn có nhu cầu chính đáng.

Hãy cùng dideden.com tìm hiểu thêm về loại visa đi Oman này nhé!
visa di oman cong tac

Cần chuẩn bị gì để xin visa đi Oman công tác?

STT

Giấy tờ xin visa đi Oman công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Oman theo mẫu quy định, thực hiện điền thông tin online, in ra và ký tên

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3

Ảnh visa đi Oman kích cỡ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời của đối tác ở Oman, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

11

Quyết định cử đi công tác Oman của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

13

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

14

Xác nhận đặt vé máy bay đi Oman có khứ hồi

15

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Oman hoặc chứng minh lưu trú khác

16

Bảo hiểm cho chuyến đi.

Lưu ý: Những giấy tờ trên có thể thay đổi theo yêu cầu của phòng Lãnh sự, để biết thêm thông tin bạn hãy liên hệ với dịch vụ xin visa của chúng tôi để được tư vấn.

visa di oman cong tac

Làm thế nào để xin visa đi Oman thành công?

Cũng giống như việc xin visa các quốc gia khác, để xin visa đi Oman thành công bạn phải lưu ý những vấn đề sao:

  • Công tác chuẩn bị hồ sơ được đánh giá rất quan trọng trong toàn bộ quá trình xin visa. Một bộ hồ sơ tươm tất sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ đậu visa đi Oman. Mọi sai sót, thiếu trung thực đều sẽ bị từ chối cấp visa.
  • Các giấy tờ chứng minh công viêc, tài chính phải minh bạch, rõ ràng.
  • Bạn nên kèm một bảng dịch tiếng Anh của các loại giấy tờ tiếng Việt để cán bộ lãnh sự dễ xem xét hồ sơ.
  • Sắp xếp các giấy tờ theo chuẩn Đại sứ quán.
  • Hãy luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình để bổ sung hay chỉnh sửa nếu có yêu cầu từ phía lãnh sự.
  • Bạn nên sắp xếp nộp hồ sơ xin visa trước ngày dự định đi công tác khoảng 1 tháng để tránh lỡ chuyến đi.
  • Sau khi đóng phí theo hướng dẫn, bạn giữ lại biên nhận để nhận kết quả visa về sau.
  • Nếu bị từ chối cấp thị thực, bạn sẽ nhận được được thông báo hướng dẫn xin lại visa.
  • Phí xin visa sẽ không hoàn lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.
16 lượt xem | 29-09-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI