Visa đi Oman du lịch

Oman là quốc gia thuộc Trung Đông, nằm ở phía Đông Nam bán đảo Ả Rập. Không chỉ sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh, pháo đài, nhà thờ mà Oman nổi bật với núi non hùng vĩ, sa mạc mênh mông. Du lịch Oman bạn có cơ hội nhìn ngắm pháo đài Nizwa lịch sử, tham quan Đại thánh đường Grand Mosque, khám phá sa mạc Sharqiya,…

Visa đi Oman du lịch là loại giấy tờ quan trọng để bạn có thể nhập cảnh hợp pháp vào đất nước này với mục đích tham quan, du lịch. Hãy cùng dịch vụ làm visa của Đi Để Đến tìm hiểu thêm về loại thị thực này nhé.

visa di oman du lich

Hồ sơ xin visa đi Oman bao gồm những giấy tờ gì?

1. Đơn xin cấp visa đi Oman du lịch theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác.

2. Ảnh visa đi Oman kích cỡ 4 x 6 cm, chuẩn phông quốc tế, không mang kính (trừ khi có bệnh về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), thấy rõ mặt.

3. Hộ chiếu bản gốc còn hạn theo quy định

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang có công chứng

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực

6. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú

7. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

8. Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Oman (nếu có).

11. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12. Xuất trình vé máy bay đi Oman có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

13. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Oman, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

14. Bảo hiểm du lịch.

visa di oman du lich

Trường hợp có người thân tại Oman đứng ra bảo lãnh du lịch, tài trợ mọi chi phí chuyến đi, cần cung cấp thêm:

  • Thông tin cá nhân của người đứng ra mời mang quốc tịch Oman hay thường trú nhân tại Oman (để điền vào form khai) như: Tên đầy đủ, tên công ty và địa chỉ công ty, số điện thoại, số fax, địa chỉ email,…
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh.
  • Thông tin về khả năng tài chính của người đứng ra bảo lãnh, cam kết bảo lãnh.

Lưu ý: Những giấy tờ trên mang tính định hướng cho đương đơn xin visa đi Oman du lịch. Các giấy tờ có thể thay đổi theo yêu cầu của phòng Lãnh sự. Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa du lịch của Đi Để Đến để được hỗ trợ kịp thời.

Nên đi đâu khi sở hữu visa du lịch Oman?

Biển, vịnh, cồn cát và nhiều công trình kiến trúc độc đáo đã góp phần làm nên sự phong phú cho ngành du lịch ở Oman. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi chọn Vương quốc Hồi giáo này là điểm dừng chân.

Đến đây, bạn hãy ghé thăm Muscat, viên ngọc của Ả Rập, để thăm quan những pháo đài, nhà thờ Hồi giáo và tháp trên nền thiên nhiên hùng vĩ. Hãy đến vùng đất nhỏ Musandam để hòa vào vẻ đẹp hoang sơ của vịnh Zighy. Một lần khám phá biển Oman bằng du thuyền để tận hưởng hết vẻ đẹp trời biển nơi đây. Sa mạc Wahiba luôn có một sức hút đặc biệt với du khách bởi các bãi cát vàng khổng lồ. Đó là những gợi ý cho du khách khi có dịp đến với Oman.

71 lượt xem | 30-09-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI