Visa đi Oman thăm thân

Các  nước khu vực Trung Đông (trong đó có Oman) đã không còn xa lạ, đặc biệt là đối với người lao động Việt Nam. Oman được đánh giá là một thị trường lao động hấp dẫn và thu hút rất đông đảo công dân Việt Nam sang làm việc và định cư tại đây.

Visa đi Oman thăm thân là chiếc cầu nối giữa công dân Việt Nam và người thân đang sinh sống, làm việc tại Oman có dịp quay quần, hợp mặt. Ngay đây, dideden.com sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để xin loại thị thực này.

visa di oman tham than

Hồ sơ xin visa đi Oman thăm thân

STT

Giấy tờ xin visa đi Oman thăm thân

1

Tờ khai xin visa đi Oman thăm thân theo mẫu quy định, được điền thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký xác nhận của đương đơn

2

Ảnh visa đi Oman kích cỡ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Đối với người đã về hưu: Sổ/thẻ hưu trí

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Người đứng ra bảo lãnh cung cấp thêm:

  • Thư mời sang Oman với mục đích thăm thân
  • Hộ chiếu bản scan
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh
  • Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh

11

Kế hoạch chuyến đi

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Oman có khứ hồi

13

Thông tin về lưu trú khi đến Oman, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Oman hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó

14

Bảo hiểm cho chuyến đi (bản gốc).

Lưu ý: Những giấy tờ kể trên có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của phòng Lãnh sự. Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín của Đi Để Đến để được tư vấn miễn phí nhé!

visa di oman tham than

Những điểm đến mơ ước khi sở hữu visa đi Oman thăm thân

Dù với mục đích chính là thăm thân nhưng nếu có dịp sang Oman thì bạn cũng nên dành ít thời gian để đến các điểm sau:

Vịnh Zighy phía Bắc Oman

Thuộc vùng đất nhỏ Musandam, Vịnh Zighy là một điểm đến du lịch hàng đầu tại quốc gia Hồi giáo này. Xung quanh, các dãy núi hùng vĩ như thể ôm trọn làn nước xanh tĩnh lặng. Ngoài việc hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ nơi đây, bạn cũng sẽ có những phút giây thư giãn tại The Six Senses (khu nghỉ dưỡng cao cấp).

Khám phá biển Oman bằng du thuyền

Một du thuyền hạng sang sẽ đưa bạn tận hưởng không khí tuyệt vời tại Oman. Ngắm nhìn làn nước xanh rờn, thả hồn theo làn gió mang hơi biển, thưởng thức một ly rượu nhẹ để xua tan mệt mỏi của cuộc sống.

Thăm viên kim cương của Trung Đông - Muscat

Ấn tượng đầu tiên về Muscat (thủ đô của Oman) là vẻ ngoài hiện đại xen lẫn lối kiến trúc Ba Tư độc đáo. Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, một bên là núi, một bên là biển cả tạo sức quyến rũ đến lạ kì. Viên kim cương này càng lấp lánh hơn khi sở hữu nhiều lâu đài, nhà thờ Hồi giáo.

7 lượt xem | 29-09-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI