Visa đi Phần Lan du lịch

Sở hữu visa đi Phần Lan du lịch bạn có dịp khám phá, tìm hiểu vẻ đẹp của vùng đất ngàn hồ. Nhưng việc xin loại thị thực này chưa bao giờ là dễ dàng bởi những yêu cầu về giấy tờ cũng như việc chứng minh tài chính, công việc, khả năng quay về sau chuyến đi khá nhọc nhằn. Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín tại Đi Để Đến để được hướng dẫn, hỗ trợ xin visa nhanh chóng, tiết kiệm.

Trong bài viết này, dideden.com sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để xin visa vào Phần Lan du lịch.

Hồ sơ xin visa đi Phần Lan du lịch

Phần Lan là quốc gia thành viên khối Schengen. Vì thế, hồ sơ xin visa đi Phần Lan du lịch cũng sẽ khá giống với việc xin visa du lịch các nước Schengen khác như: Hà Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ…

xin visa đi phần lan du lịch

1. Tờ khai xin visa đi Phần Lan du lịch theo mẫu quy định (bằng tiếng Anh, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận.

2. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

3. Ảnh visa đi Phần Lan kích cỡ hộ chiếu, chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú.

8. Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch.
  • Đối với người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Thư mời du lịch, trình bày rõ lý do mời, lịch trình chuyến đi (bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…).

11. Thông tin cá nhân của người đứng ra mời mang quốc tịch Phần Lan hay thường trú nhân tại Phần Lan (để điền vào form khai) như: Tên đầy đủ, tên công ty và địa chỉ công ty, số điện thoại, số fax, địa chỉ email,…

12. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời.

13. Xác nhận đặt vé máy bay đi Phần Lan có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

14. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Phần Lan, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

15. Bảo hiểm du lịch có giá trị cho tất cả các nước Schengen với trị giá ít nhất là 50,000 CHF hoặc 30,000 Euros cho toàn bộ thời gian lưu lại khu vực Schengen.

Lưu ý: Những giấy tờ trên có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của cán bộ Lãnh sự. Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa du lịch chất lượng, giá cả hợp lý tại Đi Để Đến để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

hướng dẫn làm visa đi du lịch phần lan

Một số thắc mắc khi xin visa đi Phần Lan

1. Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa Schengen đi Phần Lan trong khoảng thời gian nào?

Bạn nên sắp xếp thời gian nộp hồ sơ xin visa hợp lý, không quá 3 tháng trước ngày thăm Phần Lan và ít nhất là 15 ngày trước ngày dự định nhập cảnh.

2. Thời gian xét duyệt hồ sơ và nhận quyết định cấp visa đi Phần Lan ngắn hạn là bao lâu?

Theo Luật thị thực Schengen, quyết định sẽ được đưa ra trong vòng 15 ngày (tính từ ngày nộp đơn và chỉ tính những ngày làm việc) cho những đơn xin thông thường, hoặc có thể kéo dài đến 30 ngày trong một số trường hợp cá thể hoặc kéo dài đến 60 ngày trong một số trường hợp đặc biệt.

3. Trường hợp tôi bị từ chối cấp visa, thì bao lâu tôi mới có thể xin lại?

Cách ngày có quyết định từ chối thị thực 90 ngày, bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp lại.

4. Tôi có thể vào các nước Schengen khác khi có visa do Đại sứ quán Phần Lan cấp không?

Được phép, nhưng lưu ý rằng bạn có thể bị các cơ quan chức năng kiểm tra bất cứ lúc nào trong chuyến đi. Vì thế, hãy luôn mang theo những giấy tờ tùy thân cần thiết. Lưu ý: Bạn phải nêu kế hoạch đi lại rõ ràng khi làm các thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Phần Lan.

7 lượt xem | 13-10-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI