Visa đi Pháp công tác

Visa đi Pháp công tác là loại visa ngắn hạn được xét cấp cho công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam. Thị thực này được sử dụng cho mục đích nhập cảnh vào Pháp để kí kết các hợp đồng, thăm dò thị trường, tham gia hội nghị, triển lãm hay các hoạt động thương mại ngắn hạn khác.

Hãy cùng với Đi Để Đến tìm hiểu kỹ hơn về loại visa đi Pháp này nhé.

visa di phap cong tac

Xin visa đi Pháp công tác cần những giấy tờ gì?

STT

Hồ sơ xin visa đi Pháp công tác

1

Tờ khai xin visa đi Pháp theo mẫu quy định, được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận

2

Ảnh visa đi Pháp 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

5

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Quyết định cử đi công tác Pháp của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

11

Thư mời của đối tác tại Pháp, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

13

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

14

Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp có khứ hồi

15

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Pháp hoặc chứng minh lưu trú khác

16

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Nếu có gặp bất cứ vướng mắc gì trong công tác chuẩn bị giấy tờ thì hãy liên hệ với Đi Để Đến để được hỗ trợ kịp thời. Bạn cũng có thể đặt vé máy bay và phòng khách sạn hoàn toàn miễn phí tại trang web của chúng tôi.

visa di phap cong tac

Những lưu ý khi xin visa đi Pháp công tác

  • Những thông tin cung cấp trong tờ khai xin visa đi Pháp phải đảm bảo chính xác, đầy đủ và trung thực.
  • Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.
  • Sắp xếp các giấy tờ trong hồ sơ theo chuẩn của Đại sứ quán Pháp.
  • Hồ sơ xin cấp visa đi Pháp chỉ được tiếp nhận khi bạn đã lên lịch hẹn phù hợp và nộp đúng thời gian và địa điểm.
  • Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, văn phòng thị thực có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ. Vì thế, hãy luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình.
  • Phí xin visa đi Pháp ngắn hạn có thể được nộp bằng tiền Việt Nam (VND) hoặc bằng đồng Euros. Phí này sẽ không hoàn lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.
  • Trường hợp bị từ chối cấp thị thực, đương đơn sẽ nhận được thông báo hướng dẫn xin xét cấp lại visa theo quy định.

Đi Để Đến vừa có những thông tin về visa đi Pháp công tác gửi đến bạn. Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa đi công tác nhanh của chúng tôi để được tư vấn thêm.

12 lượt xem | 24-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI