Visa đi Pháp thăm thân

Visa đi Pháp thăm thân là loại visa ngắn hạn được cấp cho đương đơn có nhu cầu nhập cảnh vào Pháp để thăm gia đình, họ hàng hay thăm con đang du học. Loại thị thực này có thời hạn tối đa là 3 tháng. Để xin được visa thăm thân Pháp bạn phải tiến hành làm các thủ tục theo quy định của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Pháp đặt tại Việt Nam.

Ngay đây, Đi Để Đến sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin loại visa này.

visa di phap tham than

Hồ sơ xin visa đi Pháp thăm thân

Công tác chuẩn bị hồ sơ được đánh giá cao vì nó quyết định bạn có được cấp visa đi Pháp hay không. Một bộ hồ sơ chỉn chu sẽ rút ngắn thời gian xin visa đi Pháp.

STT

Giấy tờ xin visa đi Pháp thăm thân

1

Tờ khai xin visa đi Pháp thăm thân theo mẫu quy định, được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận

2

Ảnh visa đi Pháp 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Đối với người đã về hưu: Sổ/thẻ hưu trí

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Người đứng ra bảo lãnh cung cấp thêm:

  • Thư mời sang Pháp với mục đích thăm thân
  • Hộ chiếu bản scan
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh
  • Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh

11

Kế hoạch chuyến đi

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp có khứ hồi

13

Thông tin về lưu trú khi đến Pháp, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Pháp hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó

14

Bảo hiểm cho chuyến đi (bản gốc).

Những giấy tờ mà Đi Để Đến liệt kê trên đây chỉ mang tính chất định hướng cho đương đơn đang có nhu cầu xin visa đi Pháp thăm người thân. Tùy vào đối tượng cụ thể mà sẽ có yêu cầu bổ sung thêm (nếu có). Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

visa di phap tham than

Visa Schengen đi Pháp

Pháp là thành viên của khối Schengen, vì thế việc sở hữu visa Schengen còn thời hạn đồng nghĩa với việc bạn sẽ được nhập cảnh vào 26 quốc gia bao gồm: Áo, Bỉ, Ba Lan, Cộng Hòa Czech, Đan Mạch, Estonia, Đức, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, , Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Ý.

Bạn có chuyến du lịch đến Pháp và một số quốc gia cùng khối thì chỉ cần xin visa Schengen tại cơ quan Lãnh sự Pháp hoặc các nước có trong hành trình.

Trường hợp Pháp là điểm đến chính hoặc đầu tiên trong hành trình thì bạn nên nộp hồ sơ xin visa tại cơ quan Lãnh sự Pháp đặt tại Việt Nam.

*Lưu ý: Thời gian lưu trú tại nước nào lâu hơn thì bắt buộc bạn phải xin visa tại cơ quan đại diện ngoại giao của nước đó.

Hãy đến với dịch vụ làm visa trọn gói uy tín tại Đi Để Đến để được hỗ trợ xin visa đi Pháp nhanh nhất.

14 lượt xem | 24-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI