Visa đi Philippines công tác

Philippines là một trong 5 nền kinh tế có mức tăng trưởng ấn tượng nhất khu vực Châu Á (cùng với Lào, Campuchia, Myanmar, Trung Quốc). Công dân Việt Nam sang Philippines với mục đích kinh tế, thương mại ngày càng tăng.

Visa đi Philippines công tác là mối bận tâm hàng đầu trước mỗi chuyến đi đó. Đi Để Đến sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết để xin loại thị thực vào Philippines này.

visa di philippines cong tac

Xin visa đi Philippines công tác cần những giấy tờ gì?

STT

Giấy tờ xin visa đi Philippines công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Philippines theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa

2

Ảnh visa đi Philippines cỡ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

5

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

6

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: Nhà đất, chứng khoán,… (nếu có)

10

Thư mời của đối tác ở Philippines, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

11

Quyết định cử đi công tác Philippines của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

13

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

14

Xác nhận đặt vé máy bay đi Philippines có khứ hồi

15

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Philippines hoặc chứng minh lưu trú khác

16

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Đối với đương đơn xin visa công tác Philippines là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, cần có:

  • Hộ chiếu hoặc visa Việt Nam còn hạn.
  • Hai ảnh 4 x 6 cm, chuẩn phông quốc tế.
  • Giấy phép cư trú/tạm trú hợp pháp tại Việt Nam.

Lưu ý: Các giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của cán bộ Lãnh sự. Đến với dịch vụ xin visa nhanh của chúng tôi để được hỗ trợ.

visa di philippines cong tac

Bí quyết xin visa đi Philippines thành công cao

Xin visa đi Philippines không khó, nếu bạn đảm bảo các vấn đề sau:

  • Công tác chuẩn bị hồ sơ được đánh giá rất quan trọng trong toàn bộ quá trình xin visa. Một bộ hồ sơ chỉn chu sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ đậu visa đi Philippines. Mọi sai sót, thiếu trung thực đều sẽ bị từ chối cấp visa.
  • Các giấy tờ chứng minh công viêc, tài chính phải minh bạch, rõ ràng.
  • Bạn nên kèm một bảng dịch tiếng Anh của các loại giấy tờ tiếng Việt để cán bộ lãnh sự dễ xem xét hồ sơ.
  • Sắp xếp các giấy tờ theo chuẩn Đại sứ quán.
  • Hãy luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình để bổ sung hay chỉnh sửa khi có yêu cầu.
  • Bạn nên sắp xếp nộp hồ sơ xin visa trước ngày dự định đi công tác khoảng 1 tháng để tránh lỡ chuyến đi.
  • Sau khi đóng phí theo hướng dẫn, bạn giữ lại biên nhận để lấy kết quả visa.
  • Phí xin visa sẽ không hoàn lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.
30 lượt xem | 02-10-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI