Visa đi Sri Lanka du lịch

Cục Quản lý xuất nhập cảnh Sri Lanka đã cấp phép nhập cảnh điện tử cho công dân nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Bạn có thể xin phép nhập cảnh điện tử (ETA) tại website của cục Quản lý xuất nhập cảnh Sri Lanka. Sau khi hoàn thành khai trực tuyến và đóng phí theo quy định, bạn sẽ nhận được mẫu thông báo điện tử. Thị thực nhập cảnh Sri Lanka sẽ được cấp tại sân bay và có giá trị tối đa 30 ngày.

Visa đi Sri Lanka du lịch cũng sẽ được cấp theo hình thức này. Hãy liên hệ với Đi Để Đến để được hướng dẫn thực hiện các bước xin thị thực điện tử đi Sri Lanka nhé.

visa di sri lanka du lich

Hồ sơ xin visa đi Sri Lanka tại Đại sứ quán

Ngoài việc sử dụng hình thức xin thị thực điện tử, bạn cũng có thể xin visa tại Đại sứ quán Sri Lanka đặt ở Việt Nam. Bạn chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. Đơn xin cấp visa đi Sri Lanka du lịch theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác.

2. Ảnh visa đi Sri Lanka kích cỡ 4 x 6 cm, chuẩn phông quốc tế, không mang kính (trừ khi có bệnh về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), thấy rõ mặt.

3. Hộ chiếu bản gốc còn hạn theo quy định

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang có công chứng

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực

6. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú

7. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

8. Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Sri Lanka (nếu có).

11. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12. Xuất trình vé máy bay đi Sri Lanka có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

13. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Sri Lanka, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

14. Bảo hiểm du lịch.

Lưu ý: Giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của Đại sứ quán.

visa di sri lanka du lich

Gợi ý các điểm du lịch khi sở hữu visa đi Sri Lanka

Dịch vụ làm visa du lịch tại Đi Để Đến mách bạn các điểm du lịch thú vị tại Sri Lanka sau:

Thủ đô thương mại Colombo

Với khí hậu trong lành, mát mẻ và tập trung nhiều đền, chùa, hải cảng, Colombo luôn là điểm đến không thể bỏ quan tại Sri Lanka. Đến đây, bạn có nhiều điểm tham quan thú vị có thể kể đến như:

  • Công viên Galle Face Green, Viharamahadevi
  • Bảo tàng quốc gia Colombo, quảng trường độc lập Arcade
  • Hồ Beira, đền thờ Seema Malakaya
  • Nhà hát Rajapaksa Mahinda Nelum Pokuna.

Cố đô Anuradhapura và Thị trấn cổ Galle

Cả 2 đều được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Anuradhapura nằm bên bờ sông Malvathu Oya với hệ thống các chùa chiền được xây dựng trên một diện tích rộng lớn. Nơi đây giữ vai trò rất quan trọng trong đời sống tín ngưỡng của người dân cũng như các tín đồ Phật tử từ khắp nơi trên thế giới.

Thị trấn cổ Galle mang nét văn hóa độc đáo bởi sự pha trộn của văn hóa bản địa với nét phong cách mang dấu ấn Tây Ban Nha và Hà Lan. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội ghé thăm pháo đài lớn, bảo tàng hàng hải, nhà thờ St. Mary, bến cảng và chợ cá.

Không chỉ có 3 địa điểm du lịch thú vị nêu trên, Sri Lanka còn sở hữu rất nhiều danh thắng mà bất cứ ai cũng muốn một lần đến.

15 lượt xem | 02-10-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI