Visa đi Tây Ban Nha du lịch

Visa đi Tây Ban Nha du lịch được cấp cho công dân Việt Nam có mong muốn đến thăm quan, khám phá xứ sở bò tót. Tây Ban Nha là 1 trong số 4 quốc gia cho phép cấp visa du lịch tự túc (Pháp, Italia, Hà Lan).

Hãy cùng Đi Để Đến tìm hiểu thêm một số thông tin về loại thị thực này nhé.

visa di tay ban nha du lich

Hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha du lịch

STT

Giấy tờ cần thiết xin cấp visa đi Tây Ban Nha du lịch

1

Form xin visa đi Tây Ban Nha theo mẫu quy định, thực hiện cung cấp thông tin online, in ra và ký tên xác nhận

2

Ảnh visa đi Tây Ban Nha kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

4

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

5

Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí

8

Chứng minh về tài chính đảm bảo khả năng chi trả mọi chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

9

Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Tây Ban Nha (nếu có)

10

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

11

Xác nhận đặt vé máy bay đi Tây Ban Nha có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

12

Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Tây Ban Nha, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

13

Bảo hiểm du lịch Tây Ban Nha trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức chi trả tối thiểu là 30,000 Euros.

Nếu có người đứng ra bảo lãnh đi Pháp du lịch

Người đứng ra bảo lãnh phải sinh sống tại Tây Ban Nha, có giấy phép cư trú không giới hạn, bổ sung thêm:

  • Giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh.
  • Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú (bản sao) của người bảo lãnh.
  • Giấy tờ xác nhận thành phần gia đình do địa phương nơi người bảo lãnh đang sinh sống cấp (bản gốc).

visa di tay ban nha du lich

Kinh nghiệm xin visa đi Tây Ban Nha du lịch

Dịch vụ làm visa du lịch uy tín tại Đi Đến Đến xin mách bạn một số lưu ý khi xin visa nhập cảnh vào Tây Ban Nha:

  • Thông tin cung cấp trong hồ sơ xin visa phải đảm bảo 3 yếu tố: Trung thực, đầy đủ và chính xác. Một bộ hồ sơ chỉn chu sẽ giúp bạn sớm có visa đi Tây Ban Nha.
  • Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bảng dịch tiếng Anh, có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.
  • Sắp xếp các giấy tờ theo chuẩn Đại sứ quán Tây Ban Nha quy định.
  • Các giấy tờ chứng minh về tài chính phải rõ ràng, minh bạch.
  • Bạn phải lên lịch hẹn tại trang web chính thức của cơ quan lãnh sự Tây Ban Nha tại Việt Nam trước khi nộp hồ sơ.
  • Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, có thể bạn sẽ yêu cầu cung cấp những giấy tờ gốc để đối chiếu hoặc bổ sung thêm một số giấy tờ liên quan.
  • Phí xin visa đi Tây Ban Nha được nộp theo chỉ định cụ thể từ cán bộ phòng thị thực. Phí này không hoàn lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.
7 lượt xem | 30-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI