Visa đi Tây Ban Nha thăm thân

Bạn có người thân đang sinh sống, làm việc hay học tập tại Tây Ban Nha. Bạn muốn xin visa đi Tây Ban Nha thăm thân nhưng không biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì. Thấu hiểu những trăn trở đó, Đi Để Đến xin gửi đến bạn những thông tin cần thiết để xin loại thị thực này.

Visa đi Tây Ban Nha thăm thân là loại thị thực ngắn hạn cho phép nhập cảnh vào đất nước này để thăm họ hàng, người thân hay thăm con đang du học. Thời hạn visa là 3 tháng.

visa di tay ban nha tham than

Giấy tờ xin visa đi Tây Ban Nha thăm thân

STT

Hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha thăm thân

1

Tờ khai xin visa đi Tây Ban Nha thăm thân theo mẫu quy định, điền thông tin chính xác và đầy đủ theo hướng dẫn

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3

Ảnh visa đi Tây Ban Nha kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú (theo mẫu Đại sứ quán Tây Ban Nha quy định)

8

Bằng chứng về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Đối với người đã về hưu: Sổ/thẻ hưu trí

9

Bằng chứng về khả năng tài chính:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Người đứng ra bảo lãnh cung cấp thêm:

  • Thư mời sang Tây Ban Nha với mục đích thăm thân
  • Hộ chiếu bản scan
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh
  • Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh

11

Lịch trình chuyến đi

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Tây Ban Nha có khứ hồi

13

Thông tin về lưu trú khi đến Tây Ban Nha, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó

14

Bảo hiểm cho chuyến đi (bản gốc)

Đi Để Đến không chỉ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa mà còn hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ và đặt phòng khách sạn tiện nghi tại Tây Ban Nha.

visa di tay ban nha tham than

Visa Schengen đi Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là thành viên thuộc khối Schengen (ngoài ra còn có Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia). Vì thế:

  • Bạn có thể nhập cảnh vào Tây Ban Nha nếu mang quốc tịch/thường trú nhân của 25 quốc gia kể trên hoặc mang visa còn giá trị của 1 trong số các quốc gia thuộc khối Schengen.
  • Nếu hành trình gồm Tây Ban Nha và các nước khác cùng khối, bạn có thể xin visa Schengen tại Đại sứ quán Tây Ban Nha hoặc cơ quan lãnh sự của 1 trong số các nước sẽ đến.
  • Nếu Tây Ban Nha là điểm đến chính hoặc đến đầu tiên hoặc điểm lưu lại lâu nhất thì bạn phải nộp hồ sơ xin visa tại cơ quan lãnh sự của Tây Ban Nha đặt tại Việt Nam.

Đi Để Đến vừa chia sẻ một số thông tin xung quanh visa đi Tây Ban Nha thăm thân. Hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ làm visa thăm thân của chúng tôi để được tư vấn thêm. Bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc cũng như được hỗ trợ xin visa nhanh và tiết kiệm chi phí.

18 lượt xem | 30-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI