Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân

Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân được cấp cho đương đơn xin visa nhập cảnh vào đất nước này để thăm người thân, họ hàng, bạn bè hay thăm con đang du học. Thông thường, loại visa này có thời hạn không quá 90 ngày.

Hãy cùng Đi Để Đến tìm hiểu thêm một số thông tin về loại thị thực này nhé.

visa di tho nhi ky tham than

Xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân cần những gì?

Công tác chuẩn bị hồ sơ xin visa được đánh giá rất quan trọng vì nó quyết định bạn có được cấp visa hay không. Một bộ hồ sơ tươm tất sẽ giúp bạn có visa đi Thổ Nhĩ Kỳ nhanh hơn.

Xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích thăm thân bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân

1

Đơn xin cấp visa đi Thổ Nhĩ Kỳ theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa

2

Ảnh visa đi Thổ Nhĩ Kỳ cỡ 4 x 6 cm, chụp không quá 6 tháng, thấy rõ mặt

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn trang trống để dán visa

4

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

5

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Nếu đã về hưu: Sổ/thẻ hưu trí

8

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

9

Người đứng ra bảo lãnh cung cấp thêm:

  • Thư mời sang Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích thăm thân
  • Hộ chiếu bản scan
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh
  • Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh

10

Chứng minh mục đích chuyến đi (kế hoạch chuyến đi)

11

Xác nhận đặt vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ có khứ hồi

12

Thông tin về lưu trú khi đến Thổ Nhĩ Kỳ, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Thổ Nhĩ Kỳ hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó

13

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Những giấy tờ nêu trên mang tính chất định hướng cho đương đơn xin visa nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích thăm người thân. Hãy liên hệ với Đi Để Đến để được hỗ trợ xin visa nhanh chóng, tiết kiệm.

visa di tho nhi ky tham than

Quy trình xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân

Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp tại Đi Để Đến sẽ giúp bạn có visa vào Thổ Nhĩ Kỳ mà không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Trình tự xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ như sau:

1. Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ và chính xác theo yêu cầu của Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn phải có tờ checklist để tránh sai sót trong quá trình chuẩn bị giấy tờ cũng như giúp nhân viên lãnh sự tiện theo dõi hồ sơ của bạn.

2. Đánh giá hồ sơ: Kiểm tra các loại giấy tờ, thông tin, sắp xếp theo chuẩn quy định.

3. Gửi hồ sơ xin visa, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay: Gửi hồ sơ theo lịch đã hẹn trước đó. Khi đi nộp hồ sơ bạn phải mang theo các giấy tờ gốc để đối chiếu khi có yêu cầu.

4. Nhận kết quả visa: Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ mà bạn cung cấp cho văn phòng thị thực, thông thường sau 15 ngày bạn sẽ có kết quả visa. Có một số hồ sơ có thể sẽ mất 30-60 ngày xét duyệt.

7 lượt xem | 04-09-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI