Visa đi Thụy Điển công tác

Visa đi Thụy Điển công tác được cấp cho đương đơn xin visa nhập cảnh vào Thụy Điển để tham gia các hoạt động thương mại ngắn hạn, dự hội nghị, hội thảo hay kí kết hợp đồng, trao đổi công việc. Để có loại thị thực này bạn phải tiến hành làm các thủ tục theo quy định chung của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam.

Ngay đây, Đi Để Đến sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin loại visa này.

visa di thuy dien cong tac

Hồ sơ xin visa đi Thụy Điển công tác

STT

Giấy tờ cần thiết để xin visa đi Thụy Điển công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Thụy Điển theo mẫu quy định, thực hiện điền thông tin online, in ra và ký tên

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3

Ảnh visa đi Thụy Điển cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời của đối tác ở Thụy Điển, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

11

Quyết định cử đi công tác Thụy Điển của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

13

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

14

Xác nhận đặt vé máy bay đi Thụy Điển có khứ hồi

15

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Thụy Điển hoặc chứng minh lưu trú khác

16

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi, với mức chi trả tối thiểu là 30,000 Euros

visa di thuy dien cong tac

Một số lưu ý khi xin visa đi Thụy Điển công tác

Xin visa đi Thụy Điển có khó không? Đó là trăn trở chung của rất nhiều bạn khi đến với dịch vụ làm visa chất lượng của chúng tôi. Đi Để Đến sẽ mách bạn một số lưu ý để việc xin visa công tác tại quốc gia xinh đẹp này diễn ra suôn sẽ hơn:

  • Công tác chuẩn bị hồ sơ được đánh giá rất quan trọng trong toàn bộ quá trình xin visa. Một bộ hồ sơ tươm tất sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ đậu visa đi Thụy Điển. Mọi sai sót, thiếu trung thực đều sẽ bị từ chối cấp visa.
  • Các giấy tờ chứng minh công viêc, tài chính phải minh bạch, rõ ràng.
  • Những giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo một bản dịch tiếng Anh hợp lệ, có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.
  • Sắp xếp các giấy tờ theo chuẩn Đại sứ quán.
  • Hãy luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình để bổ sung hay chỉnh sửa nếu có yêu cầu từ phía lãnh sự.
  • Bạn nên sắp xếp nộp hồ sơ xin visa trước ngày dự định đi công tác khoảng 1 tháng để tránh lỡ chuyến đi.
  • Sau khi đóng phí theo hướng dẫn, bạn giữ lại biên nhận để nhận kết quả visa về sau.
  • Nếu bị từ chối cấp thị thực, bạn sẽ nhận được được thông báo hướng dẫn xin lại visa.
  • Phí xin visa sẽ không hoàn lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.
20 lượt xem | 30-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 rating, 3 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI