Visa đi Thụy Điển thăm thân

Visa đi Thụy Điển thăm thân được cấp cho công dân Việt Nam nhập cảnh vào Thụy Điển để thăm người thân, họ hàng hay thăm con du học. Thời hạn visa là 90 ngày kể, cho phép nhập cảnh 1 lần.

Để xin được loại thị thực này, bạn phải tiến hành làm các thủ tục theo quy định của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam.

visa di thuy dien tham than

Hồ sơ xin visa đi Thụy Điển thăm thân

Một bộ hồ sơ xin visa chỉn chu sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ đậu. Đi Để Đến sẽ gợi ý những giấy tờ cần thiết để xin visa đi thăm thân Thụy Điển trong bảng dưới đây:

STT

Giấy tờ xin visa đi Thụy Điển thăm thân

1

Đơn xin visa đi Thụy Điển thăm thân theo mẫu quy định (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển, được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3

Ảnh visa đi Thụy Điển 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất

Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm

Nếu đã về hưu: Sổ/thẻ hưu trí

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu

Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Người đứng ra bảo lãnh cung cấp thêm:

Thư mời sang Thụy Điển với mục đích thăm thân

Hộ chiếu bản scan

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh

Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh

11

Kế hoạch chuyến đi

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Thụy Điển có khứ hồi

13

Thông tin về lưu trú khi đến Thụy Điển, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Thụy Điển hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó

14

Bảo hiểm cho chuyến đi (bản gốc).

Những giấy tờ trên mang tính chất định hướng cho đương đơn xin visa nhập cảnh vào Thụy Điển với mục đích thăm thân. Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín của chúng tôi để được tư vấn thêm.

visa di thuy dien tham than

Một số lưu ý khi xin visa đi Thụy Điển thăm thân

  • Mọi thông tin cung cấp trong tờ khai xin visa đi Thụy Điển phải đảm bảo trung thực, đầy đủ và chính xác.
  • Những giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.
  • Sắp xếp giấy tờ theo trình tự hợp lý.
  • Gọi điện thoại đặt lịch hẹn trước, nếu không có lịch hẹn bạn sẽ bị từ chối tiếp nhận hồ sơ xin visa.
  • Hãy luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình vì phía văn phòng thị thực có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm những giấy tờ liên quan.
  • Thời gian sớm nhất để có thể gửi hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Thụy Điển ở Hà Nội là 3 tháng trước ngày dự định khởi hành và chậm nhất là 15 ngày.
  • Phí xin visa đi Thụy Điển được đóng theo sự hướng dẫn của nhân viên lãnh sự, phí này không hoàn trả lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.

Đi Để Đến vừa cung cấp một số thông tin cần thiết về visa đi Thụy Điển thăm thân. Hãy liên hệ với chúng tôi khi gặp bất cứ khó khăn gì liên quan đến việc xin visa đi các nước.

10 lượt xem | 01-09-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI