Visa đi Thụy Sĩ du lịch

Trong hành trình khám phá Châu Âu không thể nào bỏ qua đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp. Núi Matterhorn, lâu đài Chillon, công viên quốc gia Thụy Sĩ hay hồ Geneve, thủ đô Bern,… từ lâu đã trở thành những điểm tham quan thú vị khi đến nơi đây.

Visa đi Thụy Sĩ du lịch đã làm đau đầu không ít bạn trước mỗi chuyến đi. Để được cấp loại thị thực này, bạn phải hoàn tất các thủ tục theo quy định của Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam. Thấu hiểu những lo lắng đó, Đi Để Đến xin gửi đến bạn những thông tin xoay quanh loại thị thực này.

visa di thuy si du lich

Giấy tờ xin visa đi Thụy Sĩ du lịch

STT

Hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ

1

Form xin visa đi Thụy Sĩ du lịch theo mẫu quy định (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Sĩ, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận

2

Ảnh visa đi Thụy Sĩ kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời trình bày rõ lý do mời, lịch trình chuyến đi (bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…)

11

Thông tin cá nhân của người đứng ra mời mang quốc tịch Thụy Sĩ hay thường trú nhân tại Thụy Sĩ (để điền vào form khai) như: Tên đầy đủ, tên công ty và địa chỉ công ty, số điện thoại, số fax, địa chỉ email,…

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời

13

Xác nhận đặt vé máy bay đi Thụy Sĩ có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

14

Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Thụy Sĩ, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

15

Bảo hiểm du lịch có giá trị cho tất cả các nước Schengen với trị giá ít nhất là 50,000 CHF hoặc 30,000 Euros cho toàn bộ thời gian lưu lại khu vực Schengen.

visa di thuy si du lich

Một số lưu ý khi xin visa đi Thụy Sĩ du lịch

Dịch vụ làm visa du lịch tại Đi Để Đến đã giúp rất nhiều bạn có visa đi Thụy Sĩ cũng như nhiều nước Châu Âu khác trong thời gian nhanh chóng, chi phí hợp lí.

  • Chính phủ nước này không cho phép cấp visa du lịch tự túc, vì thế bạn phải có giấy bảo lãnh du lịch (Formal Obligation) của người thân hay bạn bè có giấy phép cư trú hợp pháp tại Thụy Sĩ.
  • Giấy tờ cung cấp phải đầy đủ, thông tin trung thực và chính xác.
  • Bạn phải xác định rõ ràng mục đích chuyến đi, lịch trình du lịch càng chi tiết càng tốt.
  • Điều kiện tốt nhất để xin visa là bạn phải chứng minh được công ăn, việc làm ổn định và khả năng về tài chính đủ mạnh để có thể chi trả mọi chi phí trong chuyến đi.
  • Khi mua bảo hiểm du lịch thì thời hạn bảo hiểm phải dài hơn thời gian của chuyến đi.
  • Các giấy tờ phải kèm theo một bản tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Sĩ hợp lệ, có xác nhận của nơi dịch thuật uy tín.
  • Lên lịch hẹn và nộp hồ sơ đúng thời gian và địa điểm.
19 lượt xem | 04-09-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI