Visa đi Trung Quốc công tác

Hiện nay, Trung Quốc là nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới. Công dân Việt Nam sang Trung quốc với mục đích thăm dò thị trường, mở rộng phạm vi kinh doanh hay tham gia kí kết hợp đồng, dự hội nghị,… tăng nhanh chóng.

Để nhập cảnh vào quốc gia này nhằm phục vụ các hoạt động thương mại, bạn phải có visa công tác tại Trung Quốc. Ngay đây, Vietnam Booking xin gửi đến bạn những thông tin về loại thị thực này.

visa di trung quoc cong tac

Xin visa đi Trung Quốc công tác cần những gì?

Thời gian xin cấp visa đi Trung Quốc sẽ được rút ngắn đi rất nhiều khi bạn có một hồ sơ xin visa đáp ứng được những yêu cầu của văn phòng thị thực. Vietnam Booking sẽ gợi ý những loại giấy tờ quan trọng để xin visa đi Trung Quốc công tác trong bảng dưới đây:

STT

Hồ sơ yêu cầu xin visa công tác Trung Quốc

1

Đơn xin cấp visa đi Trung Quốc được điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu

2

Hộ chiếu gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 4 trang trống

3

Hai ảnh 4 x 6 cm, phông nền trắng, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng

4

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng

5

Hộ khẩu gia đình sao y, chứng thực

6

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm lao động

7

Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi

8

Thư mời từ đối tác tại Trung Quốc, trong thư nêu rõ thông tin cá nhân người được mời sang

9

Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam, cung cấp thông tin người được cử đi

10

Chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa hai bên công ty

11

Kế hoạch, mục đích của chuyến công tác

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Trung Quốc có khứ hồi

13

Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc thông tin lưu trú khác tại Trung Quốc

14

Bảo hiểm trong suốt chuyến đi.

Lưu ý: Bạn cần đánh giá lại toàn bộ những thông tin được cung cấp trong hồ sơ trước khi nộp vào Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.

visa di trung quọc

Những lưu ý khi xin visa đi công tác tại Trung Quốc

Để tránh gặp các rắc rối không mong muốn, bạn bỏ túi những lưu ý dưới đây:

  • Visa công tác Trung Quốc là loại 3 tháng 1 lần, tức là thời hạn thị thực là 3 tháng, thời gian lưu trú không quá 30 ngày cho 1 lần nhập cảnh.
  • Đương đơn xin visa cam kết rằng thông tin cung cấp trong hồ sơ là trung thực.
  • Thư mời công tác có thể là bản fax, bản in. Nhân viên xét duyệt hồ sơ có thể yêu cầu bạn cung cấp bản gốc nếu thấy cần thiết.
  • Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Trung, có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.
  • Mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu khi có yêu cầu.
  • Văn phòng thị thực Trung Quốc không nhận hồ sơ cũng như trả kết quả qua đường bưu điện.
  • Phí xin thị thực được quy định rõ ràng cho từng loại visa. Phí này sẽ không được hoàn lại dù bạn bị từ chối cấp visa.

Xin visa đi Trung Quốc nhanh ở đâu?

Bạn không có quá nhiều thời gian đi lại để hoàn tất các thủ tục xin visa đi công tác tại Trung Quốc. Bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa uy tín. Hãy liên hệ với Vietnam Booking để được hỗ trợ kịp thời nhất. Với văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ giúp bạn xin visa thuận tiện hơn. Một dịch vụ visa chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm hứa hẹn mang đến cho bạn tấm vé thông hành sang Trung Quốc trong thời gian gần nhất.

18 lượt xem | 16-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI