Visa đi Trung Quốc du lịch

Trung Quốc (hay Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa) là quốc gia rộng lớn nằm ở Đông Á. Dãy núi sặc sỡ tại công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà (Cam Túc), Hồ vạn đảo (Chiết Giang), Thác nước ở Cửu Trại Câu,… là những điểm đến ấn tượng khi bạn có dịp đến Trung Quốc.

Xin visa đi Trung Quốc du lịch có khó không? Đó là băn khoăn của rất nhiều bạn khi có dự định cho chuyến đi sắp tới. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu kỹ hơn về loại thị thực này nhé.

visa di trung quoc du lich

Hồ sơ xin visa đi Trung Quốc du lịch

Trung Quốc đã kí kết với nhiều quốc gia/ vùng lãnh thổ trên thế giới về việc miễn visa nhập cảnh. Thời gian miễn visa cao nhất là 90 ngày (San Marino). Việt Nam không nằm trong số các quốc gia kí kết, nên bạn phải xin visa đi Trung Quốc nếu có mong muốn du lịch tại đất nước rộng lớn này.

Để có một bộ hồ sơ xin cấp visa đi Trung Quốc đầy đủ, bạn cần đảm bảo:

1. Đơn xin cấp visa đi Trung Quốc theo đúng mẫu quy định, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

2. Hộ chiếu gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 4 trang trống.

3. Hai ảnh 4 x 6 cm, phông nền trắng, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.

4. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng.

5. Hộ khẩu gia đình sao y, chứng thực.

6. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học.
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí.

7. Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi.

8. Lịch trình cho chuyến đi. Một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi bao gồm: thời gian khởi hành và kết thúc chuyến đi, những điểm tham quan, phương tiện di chuyển.

9. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.

10. Xác nhận về thông tin lưu trú tại Trung Quốc

11. Bảo hiểm du lịch.

Vietnam Booking vừa thông tin đến các bạn một số loại giấy tờ cần phải có trong quá trình hoàn tất hồ sơ xin visa đi Trung Quốc du lịch. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

visa di trung quoc

Xin visa đi Trung Quốc du lịch ở đâu?

Tùy vào hộ khẩu đăng kí thường trú mà đương đơn xin visa chọn địa điểm nộp hồ sơ cho phù hợp. Có 2 cách:

Trực tiếp:

  • Đại sứ quán Trung Quốc: số 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc: số 175 Hai Bà Trưng, phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Gián tiếp: Để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tỉ lệ đậu visa du lịch Trung Quốc cao bạn có thể ủy quyền cho dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking.

Những lưu ý khi xin visa đi du lịch Trung Quốc

  • Visa đi Trung Quốc du lịch loại 3 tháng 2 lần cho phép nhập cảnh 2 lần trong thời hạn cho phép với thời gian lưu trú không quá 30 ngày.
  • Thông tin cung cấp trong tờ khai visa đi Trung Quốc phải đảm bảo đầy đủ, chính xác và trung thực.
  • Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Trung, có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.
  • Văn phòng thị thực Trung Quốc không nhận hồ sơ qua đường bưu điện.
  • Để tăng tỉ lệ đậu visa đi du lịch Trung Quốc bạn cần đạt 3 điều kiện: mục đích rõ ràng, tài chính đủ mạnh và chắc chắn về khả năng quay về Việt Nam sau chuyến đi.
  • Nếu bạn có một lịch trình du lịch Trung Quốc - Hong Kong - Macao bạn phải xin lần lượt từng loại visa theo quy định, không được phép gộp.

Bạn không có quá nhiều thời gian đi lại để hoàn tất các thủ tục xin visa đi du lịch Trung Quốc. Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ làm visa chuyên nghiệp. Hãy để Vietnam Booking giúp bạn.

28 lượt xem | 16-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI