Visa đi Úc du học

Visa đi Úc du học được cấp cho học sinh, sinh viên có mong muốn học tập tại Úc. Thời hạn visa sẽ được xem xét dựa trên thời gian của khóa học. Để xin loại thị thực này, bạn phải thỏa mãn các điều kiện về du học theo quy định.

Ngay đây, Đi Để Đến sẽ có những chia sẻ về visa du học Úc cho những ai có dự định học tập tại xứ sở chuột túi này.

visa di uc du hoc

Hồ sơ xin visa đi Úc du học

Trong thời gian qua, Đi Để Đến nhận được khá nhiều thắc mắc của các bạn du học sinh về vấn đề xin visa đi Úc du học. Hồ sơ visa du học Úc cần những gì? Bạn tham khảo bảng thống kê dưới đây:

STT

Giấy tờ yêu cầu xin visa đi Úc du học

1

Đơn xin cấp visa đi Úc du học theo mẫu quy định. Bạn điền thông tin đầy đủ, có chữ ký xác nhận

2

Tờ khai về nhân thân, đầy đủ và chi tiết thành viên trong gia đình tại Việt Nam và nước ngoài (nếu có)

3

Hộ chiếu bản gốc còn hạn theo quy định

4

Ảnh visa đi Úc kích cỡ 4 x 6 cm, chuẩn phông quốc tế, không mang kính (trừ khi có bệnh về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), thấy rõ mặt

5

Hộ khẩu gia đình bảo sao tất cả các trang có công chứng

6

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực

7

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian tại Việt Nam

8

Xác nhận tình trạng hôn nhân

9

Chứng minh công việc làm hiện tại:

  • Nếu đã đi làm: Hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó
  • Nếu đang học: Thông tin về cơ sở giáo dục đang theo học

10

Chứng minh về khả năng tài chính đáp ứng tốt các khoản học tập, sinh hoạt tại Úc:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

11

Thư mời nhập học của trường tại Úc, trong thư nêu rõ về khóa học và mức học phí

12

Thư trình bày kế hoạch học tập, một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục cán bộ lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn

13

Bảng điểm gần đây nhất, bằng cấp học vị cao nhất (tất cả phải có xác nhận của cơ sở giáo dục cấp phát)

14

Chứng chỉ tiếng theo quy định (thường là tiếng Anh, với mỗi bậc học, ngành học khác nhau sẽ có yêu cầu tương ứng)

15

Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)

16

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để học tập

visa di uc du hoc

Điều kiện để xin visa đi Úc du học

Dịch vụ làm visa du học tại Đi Để Đến chia sẻ với bạn những điều kiện sau:

1.Kết quả học tập: Bạn phải cung cấp bảng điểm của các kì học gần nhất trong bộ hồ sơ xin visa. Những điểm số tốt sẽ tạo được ấn tượng cho người xét duyệt hồ sơ của bạn. Cũng tùy vào trường mà bạn đăng kí học mà có các tiêu chí cụ thể.

2. Trình độ tiếng (yêu cầu về tiếng Anh): Một buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ được tổ chức để qua đó đánh giá phần nào năng lực của bạn. Trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được đánh giá dựa trên kết quả IELTS hoặc TOEFL mà bạn có được.

3. Khả năng về tài chính đủ mạnh: Chi phí học tập, sinh hoạt tại Úc cũng khá đắt đó, vì thế bạn phải chứng minh được một nguồn lực về kinh tế vững chắc để đảm bảo cho suốt thời gian học tập. Học bỗng du học (nếu có): Chứng minh mức tài trợ du học đủ lớn, đảm bảo trong suốt thời gian học tập, lưu trú tại Úc.

4. Sức khỏe tốt: Giấy chứng nhận đủ các yêu cầu về sức khỏe do cơ sở y tế uy tín được cấp phép tại Việt Nam.

6 lượt xem | 07-09-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI