Visa đi Ý công tác

Visa đi Ý công tác là loại visa ngắn hạn cho phép nhập cảnh vào Ý để thực hiện các hoạt động thương mại, trao đổi, kí kết hợp đồng hay tham gia hội nghị, triển lãm, hội thảo khoa học,… Thời hạn thị thực không quá 90 ngày.

Công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang lưu trú hợp pháp tại Việt Nam muốn xin visa công tác phải tiến hành làm các thủ tục theo quy định chung. Hãy cùng Đi Để Đến tìm hiểu thêm về loại thị thực này nhé.

visa di y cong tac

Hồ sơ xin visa đi Ý công tác

Đương đơn xin visa đi Ý công tác phải chuẩn bị các giấy tờ theo đúng yêu cầu của phía văn phòng thị thực, mọi sai sót (nếu có) sẽ bị từ chối nhận hồ sơ. Bạn tham khảo những loại giấy tờ mà Đi Để Đến liệt kê dưới đây:

STT

Giấy tờ xin visa đi Ý công tác

1

Tờ khai xin visa đi Ý theo mẫu quy định, được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3

Ảnh visa đi Ý kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

5

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Quyết định cử đi công tác Ý của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

11

Thư mời của đối tác tại Ý, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

12

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

13

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

14

Xác nhận đặt vé máy bay đi Ý có khứ hồi

15

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý hoặc chứng minh lưu trú khác

16

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi, với mức chi trả tối thiểu là 30,000 Euros.

Hãy liên với Đi Để Đến để được tư vấn về hồ sơ xin visa đi Ý cũng như hỗ trợ đặt vé máy bay và phòng khách sạn.

visa di y cong tac

Quy trình xin visa đi Ý

Để việc xin visa đi Ý diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn, bạn thực hiện theo trình tự sau:

1. Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ một cách đầy đủ và chính xác nhất. Bạn phải có tờ checklist để tránh sai sót trong quá trình chuẩn bị giấy tờ cũng như giúp nhân viên lãnh sự tiện theo dõi hồ sơ của bạn.

2. Đặt lịch hẹn online: Bạn phải lên lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ, nếu không sẽ không được chấp nhận. Đến nộp đúng thời gian và địa điểm.

3. Gửi hồ sơ xin visa, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay: Khi đi nộp hồ sơ bạn phải mang theo các giấy tờ gốc để đối chiếu khi có yêu cầu.

4. Nhận kết quả visa: Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Ý sẽ phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ mà bạn cung cấp cho văn phòng thị thực, thông thường sau 15 ngày bạn sẽ có kết quả visa.

Dịch vụ làm visa công tác tại Đi Để Đến sẽ giúp bạn an tâm hơn trước mỗi chuyến đi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

10 lượt xem | 25-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI