Visa đi Ý du lịch

Visa đi Ý du lịch là loại visa ngắn hạn được cấp cho đương đơn xin visa nhập cảnh vào Ý với mục đích tham quan, du lịch. Ý là một trong 4 nước trong khối Schengen đồng ý cấp visa du lịch tự túc (3 nước còn lại là Pháp, Tây Ban Nha, Ba Lan). Thời hạn visa du lịch là 90 ngày.

Để việc xin visa đi Ý du lịch diễn ra suôn sẻ hơn, Đi Để Đến mời bạn theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây. visa di y du lich

Giấy tờ xin visa đi Ý du lịch

STT

Hồ sơ xin visa đi Ý du lịch

1

Tờ khai xin visa đi Ý du lịch theo mẫu quy định, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận

2

Ảnh visa đi Ý kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Ý (nếu có)

11

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Ý có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

13

Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Ý, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

14

Bảo hiểm du lịch Ý trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức chi trả ít nhất là 30,000 Euros.

Trường hợp có người thân đang sinh sống tại Ý đứng ra bảo lãnh, cần cung cấp thêm:

  • Giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh.
  • Bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của người bảo lãnh.
  • Bản scan hộ chiếu.
  • Bản gốc giấy tờ xác nhận thành phần gia đình do địa phương nơi người bảo lãnh đang sinh sống cấp.

visa di y du lich

Quy trình xin visa đi Ý du lịch

Bạn không có nhiều thời gian đi lại để hoàn tất các thủ tục xin visa theo yêu cầu. Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ làm visa du lịch uy tín. Đi Để Đến sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Để rút ngắn thời gian xin visa đi Ý, bạn thực hiện theo trình tự sau:

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ý đầy đủ: Bạn tiến hành chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu chung và đánh vào bảng checklist những giấy tờ đã chuẩn bị.

2. Đặt lịch hẹn online: Bạn lưu ý phải đặt lịch hẹn với Đại sứ quán trước khi nộp hồ sơ. Hồ sơ xin visa sẽ không được nhận nếu bạn không đặt lịch hẹn hoặc nộp không đúng thời gian hẹn.

3. Nộp hồ sơ, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay: Hồ sơ sẽ được nhận nếu đạt các yêu cầu đề ra và bạn được chỉ định đi đóng phí lãnh sự, làm các thủ tục cần thiết. Nếu hồ sơ còn sai sót thì bạn se được cán bộ phòng thị thực hướng dẫn bổ sung.

4. Chờ và nhận kết quả visa: Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Ý du lịch kéo dài 15 ngày làm việc.

7 lượt xem | 26-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI