Visa đi Ý thăm thân

Visa đi Ý thăm thân được cấp cho công dân Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh vào Ý để thăm người thân, họ hàng hay thăm con du học. Loại visa này có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp.

Bạn có thể xin visa thăm thân Ý ở Đại sứ quán Ý đặt tại Việt Nam hoặc liên hệ với Đi Để Đến để không mất quá nhiều thời gian và công sức.

visa di y tham than

Giấy tờ xin visa đi Ý thăm thân

Trong quy trình làm visa đi Ý thì bước chuẩn bị hồ sơ được đánh giá rất cao vì nó quyết định bạn có được cấp visa hay không. Một bộ hồ sơ tươm tất sẽ giúp bạn sớm có visa nhập cảnh vào Ý.

STT

Hồ sơ xin visa đi Ý thăm thân

1

Form xin visa đi Ý thăm thân theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3

Ảnh visa đi Ý kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Đối với người đã về hưu: Sổ/thẻ hưu trí

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Người đứng ra bảo lãnh cung cấp thêm:

  • Thư mời sang Ý với mục đích thăm thân
  • Hộ chiếu bản scan
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh
  • Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh

11

Lịch trình chuyến đi

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Ý có khứ hồi

13

Thông tin về lưu trú khi đến Ý, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Ý hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó

14

Bảo hiểm cho chuyến đi (bản gốc).

Đi Để Đến vừa điểm qua một số giấy tờ cần thiết để xin visa đi Ý thăm thân. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trong công tác chuẩn bị hồ sơ cũng như đặt vé máy bay và khách sạn tại Ý.

visa di y tham than

Một số lưu ý khi xin visa

  • Thông tin trong tất cả các giấy tờ xin visa đi Ý phải đảm bảo sự trung thực, chính xác và đầy đủ. Mọi sai sót đều có thể bị từ chối cấp visa.
  • Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch tiếng Anh, có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.
  • Sắp xếp các giấy tờ trong hồ sơ theo chuẩn của Đại sứ quán Ý.
  • Hồ sơ xin cấp visa đi Ý chỉ được tiếp nhận khi bạn đã lên lịch hẹn phù hợp, nộp đúng thời gian và địa điểm.
  • Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, văn phòng thị thực có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ. Vì thế, hãy luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình.
  • Phí xin visa đi Ý được nộp theo hướng dẫn của cán bộ phòng thị thực, bạn sẽ nhận được biên lai thu phí sau khi hoàn tất. Phí này sẽ không hoàn lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.
  • Trường hợp bị từ chối cấp thị thực, đương đơn sẽ nhận được thông báo hướng dẫn xin xét cấp lại visa theo quy định.

Dịch vụ visa trọn gói uy tín, chất lượng tại Đi Để Đến sẽ giúp bạn có tấm vé thông hành vào Ý trong thời gian sớm nhất.

17 lượt xem | 26-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI