Visa qua sân bay quốc tế

Việt Nam tự hào nằm trong top 10 địa điểm du lịch có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Để đạt được thành công đó, ngoài các dịch vụ du lịch chất lượng còn do những thay đổi trong chính sách thị thực luôn phù hợp với tình hình hiện tại.

Visa qua sân bay quốc tế cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Vietnam Booking sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về quy trình, thủ tục xin visa ở sân bay quốc tế ngay dưới đây.

Xin cấp visa tại sân bay quốc tế trong trường hợp nào?

Không phải bất cứ công dân nước ngoài nào nhập cảnh vào Việt Nam đều được cấp visa tại sân bay quốc tế. Trường hợp đưuọc phép xin thị thực vào Việt Nam tại sân bay bao gồm:

  • Công dân thuộc quốc gia không có cơ quan đại diện có thẩm quyền cấp thị thực.
  • Đã đi qua các nước khác trước khi đến Việt Nam.
  • Nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch do công ty lữ hành quốc tế đặt tại Việt Nam tổ chức.
  • Thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu, neo đậu tại cảng biển Việt Nam để đi tiếp một hành trình khác.
  • Nhập cảnh vào Việt Nam để tham dự tang lễ của người thân hay thăm thân nhân đang ốm nặng.
  • Nhập cảnh vào Việt Nam để tham gia xử lý sự cố khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, dịch bệnh hoặc vì lý do đặc biệt khác theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

visa qua san bay quoc te

Xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Công văn nhập cảnh phải được cấp trước khi người nước ngoài vào sân bay quốc tế để xin thị thực. Đây là giấy tờ đặc biệt quan trọng cho các trường hợp xin visa tại sân bay, bạn sẽ bị trục xuất nếu không có công văn này.

Cơ quan bảo lãnh cho người nước ngoài nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Hồ sơ xin công văn bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú (mẫu NA5) do cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh phát hành.
  • Bản sao hộ chiếu và bản chính để đối chiếu.
  • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi.
  • Ảnh cỡ 4 x 6 cm, chuẩn phông, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.

Sau khi nộp hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu thì sau 5 ngày làm việc sẽ có kết quả. Trường hợp miễn visa vào Việt Nam theo quy định không yêu cầu công văn nhập cảnh.

Thủ tục xin cấp visa qua sân bay quốc tế

  • Tờ khai xin cấp visa vào Việt Nam theo mẫu in sẵn, khách xin visa điền thông tin đầy đủ và chính xác.
  • Hai tấm ảnh 4 x 6 cm hoặc 3 x 4 cm chuẩn phông, không mang kính màu, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.
  • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn từ 6 tháng trở lên.
  • Công văn nhập cảnh.

Lưu ý: Trẻ em dưới 14 tuổi được khai chung với tờ khai đề nghị cấp thị thực của bố/ mẹ hoặc người giám hộ trong trường hợp có chung hộ chiếu.

Quy trình xin visa qua sân bay quốc tế

Trước khi đến sân bay, bạn phải có trong tay công văn nhập cảnh đã xin trước đó.

Quy trình làm thủ tục tại sân bay quốc tế như sau:

  • Khách xuất trình hộ chiếu bản gốc còn giá trị sử dụng tối thiểu là 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Xuất trình công văn xuất nhập cảnh, chấp nhận bản photocopy hoặc in ra từ máy tính.
  • Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin vào tờ khai theo hướng dẫn.
  • Nộp lệ phí thị thực tại sân bay quốc tế theo quy định.

Vietnam Booking vừa cung cấp một số thông tin xung quanh vấn đề xin visa qua sân bay quốc tế. Hãy liên hệ với dịch vụ xuất nhập cảnh chuyên nghiệp của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

11 lượt xem | 11-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 rating, 3 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI