Visa Úc công tác

Úc hay Australia là quốc gia có nền kinh tế thị trường theo mô hình phương Tây phát triển khá mạnh mẽ. Công dân Việt Nam sang Úc tham gia các hoạt động thương mại ngắn hạn, kí kết hợp đồng, dự hội nghị, hội thảo, trao đổi công việc,… ngày càng tăng.

Visa Úc công tác là điều kiện tiên quyết để công dân Việt Nam nhập cảnh vào Úc để phục vụ các mục đích nêu trên (trừ các trường hợp miễn visa ngắn hạn theo quy định). Hãy cùng Đi Để Đến tìm hiểu thêm về loại thị thực này nhé.

visa uc cong tac

Giấy tờ yêu cầu xin visa đi Úc công tác

STT

Hồ sơ xin visa Úc công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Úc công tác theo mẫu quy định (mẫu 456), cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết

2

Tờ khai về nhân thân, đầy đủ và chi tiết thành viên trong gia đình tại Việt Nam và nước ngoài (nếu có)

3

Ảnh visa đi Úc kích cỡ 4 x 6 cm, chuẩn phông quốc tế, không mang kính (trừ khi có bệnh về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), thấy rõ mặt

4

Hộ chiếu bản gốc còn hạn theo quy định

5

Hộ khẩu gia đình bảo sao tất cả các trang có công chứng

6

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực

7

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú

8

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

9

Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm

10

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

11

Thư mời của đối tác ở Úc, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

12

Quyết định cử đi công tác Úc của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

13

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

14

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

15

Xác nhận đặt vé máy bay đi Úc có khứ hồi

16

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Úc hoặc chứng minh lưu trú khác

17

Bảo hiểm chuyến đi.

Thông tin về giấy tờ xin visa Úc công tác mà Đi Để Đến nêu ra chỉ mang tính chất định hướng chung. Tùy vào lí do sang Úc, thời gian lưu trú mà sẽ có những yêu cầu bổ sung. Để có một bộ hồ sơ xin visa chỉn chu, đảm bảo tỉ lệ đậu cao bạn hãy liên hệ với dịch vụ làm visa công tác của chúng tôi để được hỗ trợ.

visa uc cong tac

Làm thế nào để xin visa Úc thành công

Đi Để Đến mách bạn những lưu ý để xin visa Úc thành công sau:

  • Công tác chuẩn bị hồ sơ được đánh giá rất quan trọng trong toàn bộ quá trình xin visa. Một bộ hồ sơ chỉn chu sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ đậu visa đi Úc. Mọi sai sót, thiếu trung thực đều sẽ bị từ chối cấp visa và rất khó xin lại.
  • Các giấy tờ chứng minh công viêc, tài chính phải minh bạch, rõ ràng, có giá trị tại thời điểm xin visa.
  • Sắp xếp các giấy tờ theo chuẩn Đại sứ quán.
  • Hãy luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình để bổ sung hay chỉnh sửa nếu có yêu cầu từ phía lãnh sự.
  • Bạn nên sắp xếp nộp hồ sơ xin visa trước ngày dự định đi công tác ít nhất là 4 tuần để tránh lỡ chuyến đi.

Hiện tại, Đi Để Đến có văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn xin visa đi Úc.

8 lượt xem | 08-09-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI