Xin visa ngắn hạn Séc

Bạn đang có nhu cầu nhập cảnh vào Cộng hòa Séc để phục vụ cho các mục đích du lịch, thăm thân hay công tác, yêu cầu trước tiên là bạn phải có visa ngắn hạn đi Séc. Để xin được loại thị thực này, đương đơn phải thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của Đại sứ quán Cộng hòa Séc đặt tại Việt Nam.

Bạn ngán ngẫm việc phải xếp hàng dài để hoàn tất các thủ tục xin visa. Bạn lo lắng hỏng kế hoạch chuyến đi vì gặp nhiều rắc rối trong quá trình cấp thị thực. Hãy để Đi Để Đến giúp bạn có tấm vé thông hành vào Séc nhanh nhất.

xin visa ngắn hạn đi séc

Thị thực ngắn hạn đi Séc

Cộng hòa Séc là 1 trong những thành viên của khối Schengen, vì thế, việc sở hữu visa ngắn hạn đi Séc (thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày) đồng nghĩa với việc bạn được phép nhập cảnh vào các nước cùng khối. Nếu visa này được xin tại Đại sứ quán Séc tại Hà Nội, nghĩa là:

  • Cộng hòa Séc sẽ là quốc gia duy nhất bạn nhập cảnh.
  • Séc là nước nhập cảnh đầu tiên hoặc lưu trú lâu nhất (nếu chuyến đi bao gồm nhiều nước cùng khối Schengen).

Hồ sơ xin visa đi Séc ngắn hạn

STT

Giấy tờ xin visa đi Séc ngắn hạn

1

Form xin visa đi Séc theo mẫu quy định, thực hiện điền thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa

2

Ảnh visa đi Séc kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Bản sao của các thị thực Schengen hoặc Anh, Canada, Mỹ, Úc mà đương đơn xin visa đã được cấp trước đó (nếu có)

5

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

6

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

7

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

8

Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

9

Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

10

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

11

Xác nhận đặt vé máy bay đi Séc có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

12

Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Séc, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

13

Bảo hiểm du lịch Séc có giá trị cho tất cả các nước Schengen với trị giá ít nhất là 50,000 CHF hoặc 30,000 Euros cho toàn bộ thời gian lưu lại khu vực Schengen.

Lưu ý:

Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp tại Đi Để Đến điểm qua một số lưu ý về loại visa này:

xin visa đi séc ngắn hạn nhanh

  • Nếu đương đơn xin visa là vị thành niên và không đi cùng bố mẹ, cần xuất trình giấy cam đoan của cả bố và mẹ hoặc người giám hộ về việc chấp thuận cho con đi Séc ngắn hạn.
  • Thư mời có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo quy định về xuất nhập cảnh tại Công hòa Séc (tùy từng mục đích nhập cảnh mà thư mời phải đáp ứng các yêu cầu đề ra).
  • Nếu người mời là công dân EU thì cung cấp bản sao chứng minh nhân dân. Nếu là người nước ngoài thì giấy phép cư trú hợp pháp. Nếu người mời có quan hệ thân thích với đương đơn xin visa thì cung cấp giấy tờ hộ tịch chứng minh mối quan hệ gia đình.
  • Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy theo yêu cầu từ phía Lãnh sự. Mỗi trường hợp xin visa cụ thể sẽ có những loại giấy tờ bắt buộc đi kèm.
14 lượt xem | 06-10-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI