Các chính sách hỗ trợ hành khách trễ chuyến bay của ba hãng nội địa

02/11/2017 Đi Để Đến - Group

Bạn đã chuẩn bị chuyến đi rất kỹ lưỡng và đầy đủ. Bạn đã mong chờ, háo hức ngày được đặt chân đến vùng đất mới hay về quê thăm người thân, gia đình. Nhưng vì một số lý do nào đó như quên giấy tờ, kẹt xe, ngủ dậy trễ mà bạn đến muộn và không kịp làm thủ tục lên máy bay. Lúc này, bạn xử lý thế nào? Dưới đây dideden.com xin được chia sẻ thông tin về các chính sách hỗ trợ hành khách khi bị trễ chuyến bay của ba hãng nội địa là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chính sách hỗ trợ hành khách khi bị trễ chuyến bay

Vietnam Airlines

Trễ chuyến bay là điều không ai mong muốn. Vì thế, nếu đã lỡ chuyến bay trước nhất bạn cần giữ bình tĩnh và tìm đến quầy dịch vụ của hãng tại sân bay để được hỗ trợ.

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, nếu bạn trễ chuyến trong vòng 30 phút trước giờ cất cánh thì có thể chuyển hành trình sang ngày, giờ bay khác. Tuy nhiên, mức phí và quy định này sẽ phụ thuộc vào hạng vé quý khách mua. Cụ thể:

  • Hạng Thương gia linh gia: Miễn phí
  • Hạng Thương gia tiêu chuẩn: Miễn phí
  • Hạng Phổ thông linh hoạt: Miễn phí
  • Hạng Phổ thông tiêu chuẩn: 600,000 VNĐ

Riêng hạng Phổ thông tiết kiệm và vé máy bay khuyến mãi sẽ không được phép đổi.

các chính sách hỗ trợ hành khách khi bị trễ chuyến bay

Mức phí chuyển thời gian bay sẽ phụ thuộc vào hạng ghế khách mua – Ảnh sưu tầm

Vietjet Air

Theo quy định của hãng hàng không Vietjet Air, tất cả hành khách phải ra đến cửa máy bay ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành. Nếu không hành khách sẽ mất chỗ trên máy bay và tiền vé sẽ không được hoàn lại.

Tuy nhiên, nếu hành khách đến muộn trong vòng 40 phút trước giờ bay (giờ đóng quầy làm thủ tục) do một số lý do khách quan thì có thể liên hệ quầy dịch vụ của hãng để được hỗ trợ, giúp đỡ. Nếu muốn chuyển sang chuyến bay kế tiếp (nếu còn chỗ) thì du khách sẽ phải nộp tiền trễ chuyến là 440,000 VNĐ. Một lưu ý nhỏ là hành khách phải hoàn thành thủ tục trước 40 phút đối với chuyến bay nội địa và khoảng 50 phút đối với các hành trình quốc tế.

Jetstar

Hãng này quy định, các hành khách phải đến trước giờ khởi hành ít nhất 40 phút đối với các chuyến bay nội địa và 50 phút đối với các chuyến bay quốc tế. Nếu đến sau những mốc thời gian này, bạn sẽ không kịp làm thủ tục và xem như bị trễ chuyến. Phí chuyển ngày bay, giờ bay phụ thuộc vào loại vé quý khách đã mua, cụ thể như sau:

  • Hạng vé Starter/Plus: Phí 450,000 VNĐ đối với vé nội địa và 1.100.000 VNĐ đối với vé quốc tế.
  • Hạng vé Max: Miễn phí

các chính sách hỗ trợ hành khách khi bị trễ chuyến bay của ba hãng nội địa

Khi bị trễ chuyến bay, trước nhất bạn cần giữ bình tĩnh – Ảnh: Internet

Thông thường, trừ những hạng ghế cao cấp, hành khách đến trễ chuyến bay/giờ làm thủ tục đều phải đóng thêm phí chuyển ngày, giờ bay. Thậm chí nếu bạn sở hữu vé khuyến mãi thì có thể mất hoàn toàn. Vì vậy tốt nhất là bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng trước chuyến bay, đặc biệt cố gắng không bao giờ bị trễ giờ.

Ngoài ra, có một số hành trình bay chỉ khai thác trong ngày nên nếu bị trễ, bạn phải chờ đến ngày mai. Do vậy, nếu không quá gấp gáp thì bạn nên tránh đặt chuyến bay cuối ngày. Đối với vé máy bay quốc tế, bạn nên mua bảo hiểm du lịch để được đảm bảo quyền lợi khi nhỡ bị trễ chuyến.

Một lưu ý nhỏ nữa là khi bị trễ chuyến, bạn cần hết sức giữ bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Cố gắng đến sớm nhất có thể và nhờ nhân viên hãng hàng không tại sân bay hướng dẫn cặn kẽ, chi tiết để không bị mất quyền lợi. Nếu bạn đi du lịch, hãy gọi điện thông báo với khách sạn nơi bạn đến để họ xác nhận thay đổi thời gian check-in cho bạn. Nếu đi thăm người thân hoặc đi công tác, bạn cũng cần thông báo cho người nhà, đối tác biết.

Trên đây là một số thông tin về các chính sách hỗ trợ hành khách bị trễ chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar. Nếu các bạn còn thắc mắc có thể liên hệ dideden.com – đại lý vé máy bay giá rẻ qua đường dây nóng 1900 636 167 để được hỗ trợ, tư vấn tận tình.