Có bầu đi du lịch được không? Bà bầu đi du lịch cần chú ý gì

10/09/2020 Tuấn Phát

Bạn đang mang thai và muốn được đi du lịch để nghỉ ngơi, thư giãn nhưng liệu có bầu đi du lịch được không? Và nếu đi du lịch thì cần chú ý những gì? Ngay sau đây Vietnam Booking sẽ giúp các mẹ bầu giải đáp thắc mắc đó. 

Có bầu đi du lịch được không?

Câu trả lời là có. Các mẹ bầu hoàn toàn có thể đi du lịch được nếu tình trạng thai kỳ khỏe mạnh và sức khỏe của mẹ bầu tốt. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau trong thai kỳ mà bạn cần cân nhắc xem có nên đi du lịch hay không. Cụ thể như sau: 

Mới có thai và có thai 1 tháng đi du lịch được không?

Nếu mới có thai hoặc có thai khoảng 1 tháng các bạn không nên đi du lịch, đặc biệt là du lịch xa vì đây là giai đoạn cơ thể bạn bắt đầu có những thay đổi dù chúng chưa rõ rệt nhưng sẽ khiến cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt với những bạn có tiền sử sinh non hoặc sảy thai,… cần hạn chế di chuyển trong khoảng thời gian này. 

Có bầu đi du lịch được không

Bầu 2 tháng có đi du lịch được không?

Ở tháng thứ 2 của thai kỳ, bạn bắt đầu cảm thấy mọi thứ thay đổi rõ ràng hơn, đặc biệt là cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, ở cuối tháng thứ 2 của thai kỳ có thể xảy ra tình trạng ốm nghén, điều đó sẽ khiến bạn khó chịu khi đi di chuyển nhiều và đặc biệt là đi du lịch. 

Bầu 3 tháng đầu có đi du lịch được không?

Với tháng thứ 3 thì sao? Có bầu đi du lịch được không trong khoảng thời gian này? Ngay từ đầu tháng thứ 3 tình trạng ốm nghén có thể sẽ xuất hiện rõ rệt hơn, bạn cảm thấy chán ăn và vô cùng mệt mỏi. Chính vì thế du lịch trong khoảng thời gian này cũng không hề lý tưởng chút nào. 

Có bầu đi du lịch được không

Nhìn chung, 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn nhạy cảm nhất. Trong khoảng thời gian này các bạn nên hạn chế di chuyển, nếu sức khỏe tốt mẹ bầu vẫn có thể đi du lịch, tuy nhiên vẫn cần hết sức cẩn thận, tốt nhất vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định bắt đầu chuyến đi. 

Bầu 7 tháng có đi du lịch được không?

Bước vào tháng thứ 4, 5, 6, đặc biệt là tháng thứ 7 đây nằm trong tam cá nguyệt cuối cùng của thai kỳ, bạn hoàn toàn có thể đi du lịch được. Lúc này thai kỳ đã ổn định hơn nữa cũng chưa phải tháng cuối cùng, mẹ bầu có thể yên tâm đi du lịch nếu như tình trạng sức khỏe và thai kỳ tốt. Bạn nhớ hỏi ý kiến bác sĩ trước khi đi nhé!

Có bầu đi du lịch được không

Bà bầu có được đi du lịch nước ngoài không?

Một chuyến du lịch nước ngoài, đến những thành phố lạ trong thời gian thai kỳ sẽ giúp tinh thần của mẹ bầu thoải mái hơn. Tuy nhiên, với những chuyến du lịch xa bà bầu cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng mọi thứ cũng như cần đảm bảo sức khỏe ổn định trong suốt chuyến đi. Trong khoảng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 thai kỳ là khoảng thời gian lý tưởng nhất để bạn đi du lịch. 

Có bầu đi du lịch được không

Bà bầu đi du lịch cần chú ý gì?

Nếu sức khỏe và thai nhi ổn định bà bầu hoàn toàn có thể đi du lịch, tuy nhiên cần lưu ý những điều sau: 

– Kiểm tra sức khỏe của mẹ và thai nhi nếu được sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa mới được phép đi du lịch. 

– Ưu tiên những chuyến du lịch gần sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý trong những trường hợp không may xảy ra sự cố. Nếu đi du lịch ở những nơi xa bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về địa điểm mình sắp tới, đặc biệt là gần đó có bệnh viện, phòng khám hay không,….

– Chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết cho chuyến đi của mình để tránh trường hợp thiếu đồ. Vậy bà bầu đi du lịch cần chuẩn bị những gì? nên mang theo những bộ đổ rộng rãi để tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển, chuẩn bị gối kê cổ hoặc gối tựa lưng để có thể ngồi thoải mái trên ô tô hoặc máy bay, sữa và những thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cần được chuẩn bị vào một chiếc túi đựng riêng. Ngoài ra, nếu đi du lịch xa mẹ bầu nên mang theo đơn thuốc các loại thuốc đang dùng để phòng khi hết. 

Có bầu đi du lịch được không

– Những thay đổi về khí hậu, độ cao hay thức ăn đều có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu khi mang thai chính vì thế hãy tìm hiểu và lựa chọn địa điểm du lịch phù hợp. 

– Những hoạt động nghỉ dưỡng, thư giãn tại các bãi biển hoặc trong những khu resort sẽ phù hợp với phụ nữ mang thai hơn là những chuyến đi mang tính khám phá. Ngoài ra, bà bầu không nên tham gia quá nhiều hoạt động trong ngày mà chỉ nên thư giãn, đi lại nhẹ nhàng để đảm bảo thai nhi được ổn định. 

Bạn có thể tham khảo đặt phòng khách sạn giá rẻ tại Dideden để cho chuyến đi trọn vẹn nhất nhé!

– Trong thời kỳ mang thai các chị em hoàn toàn có thể đi du lịch tuy nhiên cần lựa chọn những chuyến đi phù hợp với sức khỏe và tình trạng thai kỳ của mình để vừa được nghỉ ngơi, thư giãn vừa đảm bảo an toàn các bạn nhé! 

Trên đây là toàn bộ những giải đáp cho câu hỏi “có bầu đi du lịch được không” của Vietnam Booking. Liên hệ 1900 63398 để được tư vấn các tour du lịch giá rẻ trọn gói, giá tốt nhất.