Singapore miễn visa cho những nước nào?

04/12/2017 Đi Để Đến - Group

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị trên 6 tháng được miễn visa đi Singapore 30 ngày với điều kiện có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác (kèm theo giấy tờ nhập cảnh nước thứ 3), có đủ điều kiện tài chính đảm bảo khả năng chi trả trong thời gian tạm trú.

Ngoài Việt Nam, công dân của gần 80 % các quốc gia khác trên thế giới có thể đến Singapore trong khoảng thời gian 30 ngày hoặc 90 ngày mà không cần xin visa. Chính sách miễn visa Singapore được quy định cụ thể về thời gian miễn, điều kiện được được miễn ứng với từng quốc gia.

singapore miễn visa cho những nước nào

Gần 80% các quốc gia trên thế giới được miễn visa khi đến Singapore – Ảnh minh họa

Một số quy định trong chính sách miễn visa đi Singapore

Dưới đây là những thông tin tổng hợp xoay quanh chính sách miễn visa đi Singapore mà dịch vụ làm visa uy tín tại Đi Để Đến muốn gởi đến bạn:

Điều kiện để nhập cảnh vào Singapore

Tất cả du khách nước ngoài đến Singapore phải đảm bảo:

 • Có hộ chiếu còn giá trị hơn 6 tháng kể từ thời gian khởi hành
 • Sở hữu vé máy bay đi Singapore có khứ hồi hoặc vé đến nước thứ 3
 • Khả năng về tài chính đáp ứng chi trả trong thời gian ở Singapore
 • Có giấy tờ nhập cảnh (bao gồm thị thực) đích đến tiếp theo nếu cần thiết
 • Có thẻ xuất/ nhập cảnh
 • Có chứng nhận khám sốt vàng để nhập cảnh Singapore (đối với một số quốc gia).

Singapore miễn visa cho những nước nào?

1. Công dân của tất cả các quốc gia được cho phép ở lại Singapore tối đa 30 ngày mà visa, trừ các quốc gia thuộc nhóm kiểm định cấp độ 1 và 2 (sẽ nêu bên dưới)

2. Công dân mang hộ chiếu các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu EU, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Na Uy, Thụy Sĩ, Hàn Quốc được miễn visa đi Singapore 90 ngày.

3. Người mang thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) có mã "SGP" ở mặt sau nghĩa là có thể đến Singapore không cần visa công tác lên đến 60 ngày.

Cần visa để nhập cảnh vào Singapore

1. Nhóm quốc gia kiểm định cấp độ 1 có thể xin visa đi Singapore trực tuyến hoặc ở các cơ quan đại diện ngoại giao Singapore đặt ở nước sở tại. Bao gồm các quốc gia: Armenia, Azerbaijan, Belarus, Trung Quốc, Gruzia, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Triều Tiên, Nga, Tajikistan, Ukraina, Turkmenistan, Uzbekistan, công dân Hong Kong và Macao.

2. Nhóm quốc gia kiểm định cấp độ 2 có thể xin visa đi Singapore tại các cơ quan đại diện ngoại giao Singapore đặt ở nước sở tại. Bao gồm: Afghanistan, Algeria, Bangladesh, Ai Cập, Iran, Iraq, Jordan, Kosovo, Lebanon, Libya, Mali, Maroc, Nigeria, Pakistan, Palestine, Ả Rập Saudi, Somalia, Sudan, Syria, Tunisia, Yemen, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Trung Đông.

3. Yêu cầu thị thực không áp dụng với người sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ của Bangladesh, Jordan, Tunisia và hộ chiếu ngoại giao của Ả Rập Saudi và Maroc.

4. Công dân các quốc gia thuộc nhóm kiểm định cấp độ 1 và 2 không cần visa Singapore khi quá cảnh tại sân bay Changi nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Có vé cho hành trình tiếp theo
 • Ở lại khu vực quá cảnh
 • Đã kiểm tra hành lý
 • Không làm ảnh hưởng đến an ninh Singapore
 • Không đến Singapore bằng hãng hàng không giá rẻ (trừ hành khách bay bằng Scoot với Scoot-thru và bằng Tigerair với Tigerconnect).

5. Yêu cầu có chứng nhận vắc – xin sốt vàng (có hiệu lực 10 ngày sau tiêm)

Công dân các quốc gia hoặc đến từ quốc gia sau: Angola, Argentina, Benin, Bolivia, Brazil, Burkina Faso, Burundi, Cameroon, Cộng hòa Trung Phi, Chad, Colombia, Congo, Côte d'Ivoire, Cộng hòa Dân chủ Congo, Ecuador, Guinea Xích Đạo, Ethiopia, French Guiana, Gabon, Gambia, Ghana, Guinea, Guinea-Bissau, Guyana, Kenya, Liberia, Mali, Mauritania, Niger, Nigeria, Panama, Paraguay, Peru, Rwanda, Senegal, Sierra Leone, Sudan, Suriname, Togo, Trinidad và Tobago, Uganda, Venezuela.

Mọi thắc mắc liên quan, bạn có thể gọi đến số 1900 636 167 để được giải đáp, tư vấn thêm