Cách xử lý thông minh khi bị thất lạc hành lý kí gửi

10/10/2017 Đi Để Đến - Group

Những sự cố liên quan đến việc hành lý kí gửi bị thất lạc không phải lúc nào cũng chỉ xảy ra với những người lần đầu tiên đi bằng vé máy bay giá rẻ mà đôi khi những hành khách bay thường xuyên.  Tuy nhiên, chỉ cần một chút kiến thức về các quy định cũng như cách thức, quy trình làm việc của các bộ phận tại các sân bay thì chắc chắn mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng nhất. Sau đây bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách xử lý trong tình huống bị thất lạc hành lý kí gửi nhé.

Lưu ý trong việc đóng gói hành lý và thủ tục

Trong việc sử dụng các dịch vụ hàng không thì một trong số những sự cố mà hành khách hay gặp phải và nó cũng gây phiền toái nhiều nhất chính là việc hành lý bị thất lạc hoặc mất sau chuyến bay. Vì thế, để tránh điều này xảy ra thì hành khách nên cẩn thận chú ý từ khâu đóng gói đến khâu thực hiện các thủ tục kí gửi tại sân bay.

giải quyết thế nào trong trường hợp bị thất lạc hành lý ký gửi

Kiểm tra hành lý trước khi rời sân bay

Những sự cố như mất mát đồ dùng hoặc hư hỏng được phát hiện sau khi rời sân bay thì các hãng không sẽ không chịu bất kì một trách nhiệm đền bù nào cho bạn nếu bạn chứng minh được là lỗi của họ. Vì thế, trước khi rời sân bay, bạn hãy dành ít phút để kiểm tra bên trong hay quan sát sự bất thường bên ngoài túi hành lý hay không nhé.

Giữ tâm lý bình tĩnh khi bị thất lạc hành lý kí gửi

Mặc dù không mong muốn, nhưng nếu bạn rơi vào tình huống bị thất lạc hành lý thì đừng vội tức giận và nôn nóng mà hãy bình bĩnh để xử lý mọi việc theo quy trình, thủ tục của hãng hàng không, tránh làm mọi việc càng thêm tồi tệ hơn nhé. Để tránh mọi rắc rối, chúng tôi khuyên rằng bạn nên làm theo các bước sau:

  • Hãy liên hệ với nhân viên của hãng hàng không để xác nhận lại rằng hành lý của bạn đã có mặt trên chuyến bay nào đó và mất bao lâu thì bạn mới có thể nhận lại hành lý
  • Nếu hành lý của bạn đã được xác định bị thât lạc thì bạn cần lưu ý về một số quyền lợi nhất định có liên quan đến hành lý kí gửi. Bạn cần yêu cầu bộ phận chuyên trách về việc hành lý kí gửi bị mất hay thất lạc tại sân bay để cung cấp cho bạn những loại giấy tờ cần thiết để khai báo về sự cố của mình và đảm bảo các quyền lợi mà bạn được hưởng bởi hãng hàng không hoặc công ty bảo hiểm.
  • Lưu ý, hành khách không nên rời khỏi sân bay trước khi hoàn thành đầy đủ tất cả các loại thủ tục, giấy tờ có liên quan đến sự cố trên.

làm thế nào khi hành lý kí gửi bị thất lạc

  • Đừng cố la hét, trách mắng nhân viên hàng không bởi họ không phải là người sẽ chịu trách nhiệm về sự cố hành lý của bạn. Đồng thời, việc nóng giận sẽ làm cản trở sự cung cấp thông tin của bạn một cách chính xác và rõ ràng.
  • Bạn nên nhớ rõ những đồ dùng mình có bên trong hành lý và liệt kê chúng một cách chi tiết và rõ ràng. Đừng nên để những đồ vất quý giá bên trong hành lý kí gửi vì hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm đền bù những đồ vật ấy theo khuyến cáo đã được ghi rõ trong quy định dành cho hành lý kí gửi.
  • Sau khi nhận được bồi thường từ hãng hàng không hay công ty bảo hiểm thì bạn cũng đừng bỏ luôn hành lý của mình nhé vì vậy hãy cung cấp đầy đủ số điện thoại, địa chỉ và liên lạc thường xuyên với hãng hàng không để nhận thông tin ngay khi hành lý được tìm thấy.