Con đường di sản miền Trung và 5 điểm đặc biệt

17/02/2023 Đi Để Đến - Group

Miền Trung được biết đến là vùng đất đầy nắng và gió với những con người thật thà dễ mến. Miền Trung nổi tiếng với con đường di sản miền Trung tập hợp những danh lam thắng cảnh hàng đầu được UNESCO công nhận. Hãy cùng dideden.com tìm hiểu những địa danh nổi tiếng thuộc con đường di sản miền Trung này nhé.

CỐ ĐÔ HUẾ MỘNG MƠ TRÊN CON ĐƯỜNG DI SẢN MIỀN TRUNG

Chắc hẳn các bạn đã không ít lần được nghe nhắc đến Huế với những địa điểm du lịch xinh đẹp rung động lòng người. Tuy nhiên ít ai biết được rằng Huế được nằm trong danh sách những địa điểm du lịch nhất định phải ghé qua trên con đường di sản miền Trung. Di sản tại Huế nổi tiếng với quần thể di tích Cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Thế giới.

Con đường di sản miền Trung - Kinh thành Huế

Cố cung Huế xinh đẹp với lối kiến trúc cung đình thời phong kiến.

Tại khu vực Cố đô, Huế mộng mơ dường như đưa bạn quay trở lại thời kỳ phong kiến với kiến trúc mang đậm chất cổ xưa. Kinh thành Huế hiện lên trong mắt du khách như một chứng tích của thời đại. Cố đô đã sừng sững bên bờ sông Hương qua hàng trăm năm, chứng kiến biết bao nhiêu hưng thịnh suy vong của đất nước qua từng thời kỳ kháng chiến giành độc lập và xây dựng đất nước.

Con đường di sản miền Trung - Cổng Ngọ Môn Huế

Cổng Ngọ Môn uy nghiêm hùng vĩ.

Cố Cung được xây dựng thành nhiều khu với những kiến trúc cung đình độc đáo được điêu khắc và xây dựng tỉ mỉ. Cung điện thời ấy được xây thành nhiều cung, nhiều lăng tẩm phòng ốc để tiện cho Vua cùng gia quyến sinh sống và giải quyết các công việc triều chính.

Kinh thành xứ Huế được xem là bộ mặt nhà Vua một thời. Bạn có thể thấy được sự uy nghiêm, hùng vĩ của hoàng thành ngay từ khi đặt chân tại cổng Ngọ Môn. Càng vào sâu bên trong thành, bạn sẽ càng được trải nghiệm những tinh hoa nghệ thuật phong kiến qua bàn tay xây dựng và kiến tạo của những nghệ nhân cung đình.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Huế đầy đủ nhất bạn đã biết chưa?

NHÃ NHẠC CUNG ĐÌNH HUẾ NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN VỚI CON ĐƯỜNG DI SẢN MIỀN TRUNG

Một trong những tinh hoa văn hóa dân tộc có từ lâu đời khác được sáng lập tại Huế mà bạn nhất định phải thử khi đến với con đường di sản miền Trung đó chính là Nhã nhạc Cung đình Huế. Nhã nhạc thường được biểu diễn vào các dịp lễ hội lớn trong cung và có từ thời nhà Nguyễn.

Con đường di sản miền Trung - Nhã nhạc Cung đình

Nhã nhạc Cung đình Huế – Nét tinh hoa văn hóa từ thời Nguyễn truyền lại.

Qua nhiều thế hệ vua chúa, Nhã nhạc Cung đình Huế đã được truyền thừa và phát triển lớn mạnh. Loại hình nghệ thuật này được xem như là tinh hoa của nhân loại, thấm nhuần những tinh túy của đất trời. Nhã nhạc như một nét văn hóa cao sang, nhã nhặn không thể thiếu để thể hiện sự trường tồn, quyền lực và giàu có của quốc gia thời ấy.

Con đường di sản miền Trung - Nghệ thuật âm nhạc Cung đình

Nhã nhạc độc đáo được giùn giữ và phát triển qua nhiều thế hệ.

Ngày nay, Nhã nhạc Cung đình được trình diễn cho du khách từ trong và ngoài nước khi đến thăm con đường di sản miền Trung với mục đích truyền bá nét văn hóa tinh túy đã được sáng tạo và bảo tồn qua nhiều thế hệ. Nhã nhạc mang một nét đặc sắc riêng biệt.

Con đường di sản miền Trung - Trình diễn Nhã nhạc Cung đình Huế

Trình diễn Nhã nhạc Cung đình Huế tại Cố cung.

Vượt qua sự đẹp đẽ của âm thanh, loại hình nghệ thuật này dường như là bản tái hiện lại sự thịnh vượng, sang quý của giai cấp phong kiến từ xa xưa. Đến với con đường di sản miền Trung và được dừng chân tại Huế, lắng nghe một khúc Nhã nhạc bên bờ sông Hương và thưởng thức ẩm thực độc đáo chắc chắn là một trải nghiệm khó quên của bạn.

>>>Xem thêm: Giới thiệu về Bình Định – Thiên đường du lịch gây thương nhớ 

VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA KẺ BÀNG – THIÊN NHIÊN KỲ BÍ TRÊN CON ĐƯỜNG DI SẢN MIỀN TRUNG

Khu vực vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là quần thể những hang động và những dãy núi đá vôi được hình thành sau hàng triệu năm trải qua kiến tạo địa chất. Đến con đường di sản miền Trung và dừng chân tham quan vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng sẽ là một trải nghiệm hết sức tuyệt vời của bạn.

Con đường di sản miền Trung - Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng xinh đẹp động lòng người.

Bạn sẽ phải trầm trồ kinh ngạc bởi tự nhiên đã tạo nên một khu vực hùng vĩ và kỳ bí đến thế. Bạn sẽ được trải nghiệm những quần thể hang động đá vôi với những khối thạch nhũ mang hình thù đặc sắc. Cùng với đó, hệ thống hang động trong con đường di sản miền Trung còn có những con sông chảy ngầm và hệ sinh thái ngầm cũng rất đa dạng và đặc sắc, đảm bảo mang đến cho bạn trải nghiệm khó quên.

Con đường di sản miền Trung - Hang Sơn Đoòng thuộc vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Tạo hình đặc sắc của thạch nhũ bên trong hang động.

Ngoài ra, vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng còn có hang Sơn Đoòng. Đây là hang động đá vôi tự nhiên dài nhất thế giới được UNESCO công nhận. Hang động này được thiên nhiên ưu ái những nét đẹp nguyên sơ nhất. Bạn sẽ phải ngạc nhiên với sự hùng vĩ của địa chất được kiến tạo trong hang. Những cột đá, thạch nhũ đa dạng hình thái cùng với những con sông ngầm xinh đẹp chảy dài trong hang sẽ khiến bạn mê mẩn quên cả lối về.

Con đường di sản miền Trung - Hệ sinh thái ngầm trong hang động

Hệ sinh thái hang động với những con sông chảy ngầm đẹp như tranh vẽ.

Khu vực vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng này có niên đại hàng triệu năm nên thu hút rất nhiều nhà khoa học đến đây để khám phá về địa chất và khám phá hệ sinh thái động thực vật tại đây. Sẽ thật tuyệt vời cho chuyến đi đến con đường di sản miền Trung và khám phá những điều mới lạ từ tự nhiên mà chưa ai lý giải được.

>>>Xem thêm: 10+ địa điểm du lịch Đà Nẵng đẹp mê mẩn

THÁNH ĐỊA MỸ SƠN – ĐÔ THỊ CỔ NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN TRÊN CON ĐƯỜNG DI SẢN MIỀN TRUNG

Một địa điểm khác trong chuyến hành trình đến với con đường di sản Miền Trung cũng được UNESCO công nhận đó chính là Thánh địa Mỹ Sơn. Khu vực này là cố đô của người Chăm Pa cổ bao gồm các tòa tháp được bao bọc bởi rừng núi. Ngày xưa, khu vực này được dùng để thực hiện những nghi thức cúng tế xưa cũ và cũng có 1 phần là lăng mộ của các bậc vua chúa Chăm Pa.

Con đường di sản miền Trung - Thánh địa Mỹ Sơn

Vùng đất cổ kính tâm linh được xấy dựng tinh xảo và khéo léo.

Những lăng mộ và đền tháp tại đây mang đậm dấu ấn văn hóa. Những nghệ nhân Chăm Pa cổ đã thổi hồn và khắc họa những nét tinh hoa truyền thống vào từng viên đá, bức tượng thờ. Từ đó, sau hàng trăm năm, di tích Thánh địa Mỹ Sơn vẫn còn tồn tại khá nguyên vẹn và trở thành một trong những địa điểm mang đậm những nét tín ngưỡng cổ đại trên con đường di sản miền Trung

>>>Xem thêm: Combo Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm dành cho tín đồ đam mê du lịch

CON ĐƯỜNG DI SẢN MIỀN TRUNG DỪNG CHÂN TẠI PHỐ CỔ HỘI AN

Hội An là một thành phố cổ của Việt Nam nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn. Điểm hấp dẫn của Hội An khi du khách đến với con đường di sản miền Trung có lẽ là nhờ sự cổ kính cùng sự độc đáo đến từ kiến trúc trong từng ngõ ngách phố phường. Hội An từng là thương cảng sầm uất nhất khu vực miền Trung.

Con đường di sản miền Trung - Chùa Cầu Hội An

Ý tưởng sáng tạo độc đáo của các nghệ nhân thế kỉ XVII – XVIII.

Từ những thế kỷ XVII – XVIII, Hội An là nơi giao thương của các thuyền buôn Trung Quốc, Nhật Bản khi đến Việt Nam. Có lẽ bởi sự giao thương qua nhiều thế kỷ đã khiến những văn hóa độc đáo của các nước được du nhập vào khu vực này. Những văn hóa ấy đã được người dân sáng tạo và khắc họa hiện hữu nhất trong những ngôi nhà, kiến trúc, vật liệu.

Con đường di sản miền Trung - Hội An cổ kính

Hội An xinh đẹp trên từng cung đường.

Trên con đường di sản miền Trung dừng chân tại Hội An, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khu đô thị cổ đã từng rất sầm uất với những nét đẹp độc đáo. Tại Hội An thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế. Nét đẹp phố thị được thể hiện qua những mái nhà cong cong được lợp âm dương hay những con ngõ nhỏ ngoằn ngoèo uốn lượn chạy về phía dòng sông.

Con đường di sản miền Trung - Kiến trúc độc đáo của Hội An

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa được xây dựng từ lâu đời.

Nét đẹp của Hội An trên con đường di sản miền trung là sự giao thoa văn hóa đến từ nhiều quốc gia cùng với sự bảo tồn thành phố gần như hoàn hảo. Hội An hiện lên trong mắt du khách là một địa điểm rất thơ mộng và yên bình. Dưới nắng chiều hoàng hôn nhè nhẹ, được đi dạo một vòng ngắm nhìn phố thị sẽ khiến bạn có cảm giác như quay trở về thời kỳ Hội An thịnh vượng. Đó là một cảm giác tuyệt vời khi đến với con đường di sản miền Trung.

>>>Xem thêm: Tour Đà Nẵng Hội An 3 ngày 2 đêm

Miền Trung Việt Nam có những nét đẹp làm nao lòng cả du khách trong nước và quốc tế. Bạn đã có dự định thưởng cho mình 1 chuyến du lịch đến con đường di sản miền Trung để trải nghiệm Việt Nam xinh đẹp chưa? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về con đường di sản miền Trung và liên hệ đặt vé, hãy nhấc máy và gọi ngay đến 1900 3398 để được tư vấn thêm nhé.

ĐĂNG KÍ DU LỊCH CON ĐƯỜNG DI SẢN MIỀN TRUNG