Dịch vụ làm visa đi Cộng hòa Séc

06/10/2017 Đi Để Đến - Group

Nhắc tới Cộng hòa Séc, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là thủ đô Praha, nơi được mệnh danh là viên ngọc châu Âu với 18 cây cầu bắc ngang con sông Vltava và những công trình kiến trúc độc đáo. Tuy nhiên, CH Séc trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong mắt du khách quốc tế còn nhờ vào hàng loạt những lâu đài, cung điện nguy nga cổ kính cùng những thị trấn nhỏ xinh đẹp hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ.

Một chuyến du lịch khám phá thiên nhiên và con người CH Séc hẳn là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Bỏ qua những lo lắng về thủ tục xin visa đi Cộng hòa Séc đi, Đi Để Đến sẽ đưa cho bạn những kinh nghiệm hữu ích để hoàn thành hồ sơ xin visa CH Séc nhanh và hiệu quả nhất.

dich vu lam visa di cong hoa sec

Các loại visa đi CH Séc

CH Séc là quốc gia nằm trong khối Schengen nên quy định xin visa nhập cảnh cũng theo các quy định của khối. Nghĩa là bạn chỉ cần xin visa Schengen để đi tới CH Séc và có thể sử dụng nó để qua các nước trong khối Schengen khác.

Visa Schengen đi CH Séc gồm hai loại chính sau:

VISA C – Thị thực nhập cảnh ngắn hạn C :

Cho phép nhập cảnh 1 lần, 2 lần, hoặc nhiều lần, trường hợp cư trú liên tục nhiều nhất là 90 ngày (kể từ khi nhập cảnh), trường hợp cư trú không liên tục, thời gian cư trú tổng cộng là 90 ngày trong vòng 6 tháng (kể từ ngày nhập cảnh lần đầu tiên).

Ví dụ xin thị thực với mục đích: Thăm và làm việc chính thức, du lịch, thương mại, học tập, chữa bệnh, thăm viếng, nghiên cứu, hoạt động tình nguyện, thể thao, văn hóa, hội nghị,..

VISA D – Thị thực nhập cảnh cư trú D :

Cho phép nhập cảnh 1 lần, cư trú liên tục nhiều nhất là 30 ngày (kể từ khi nhập cảnh),để xin thẻ cư trú của Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch CH Séc.

Ví dụ xin thị thực với mục đích : học tập, lao động, đoàn tụ gia đình,…

Theo quy định, công dân Việt Nam muốn nhập cảnh đều phải xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán CH Séc. Tuy nhiên, công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, sinh viên du học tại Séc và trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí visa.

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa CH Séc

Một bộ hồ sơ xin visa đi CH Séc hoàn thiện cần có đáp ứng đủ những giấy tờ sau:

  • Tờ khai xin visa
  • 1 ảnh 3,5×4,5 nền trắng
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
  • Thư mời gốc của đối tác/bạn bè tại Séc có xác nhận của Cảnh sát ngoại kiều CH Séc
  • Chứng minh nhân thân người mời: hộ chiếu hoặc thẻ cư trú của người mời tại EU/CH Séc.
  • Chứng minh tài chính: sao kê tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, nếu là người lao động thì kèm theo hợp đồng lao động và phiếu lương 3 tháng gần nhất.
  • Giấy chấp thuận cho xuất cảnh của bố mẹ nếu người xin visa chưa đủ 18 tuổi, xác nhận của nhà trường nếu người xin visa đang đi học.

Tùy vào từng loại visa đi CH Séc mà đương đơn xin cấp sẽ có các yêu cầu về giấy tờ cụ thể, bạn có thể tham khảo thêm bảng dưới đây:

Loại visa

Những giấy tờ bổ sung cần thiết

Du lịch

Chứng minh tài chính.Nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
Lịch trình chuyến đi + booking vé máy bay, khách sạn (công ty hỗ trợ)
Bảo hiểm du lịch

Thăm thân

Chứng minh tài chính.Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi thăm thân
Người bảo lãnh cần cung cấp: thư mời, hộ chiếu scan, xác nhận công việc, sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng, giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người được mời tại Việt Nam.
Bảo hiểm du lịch.

Công tác

Thư mời của công ty tại Séc.
Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam.
Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty.
Chứng minh công việc: chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có) còn đối với nhân viên, đó là hợp đồng lao động.
Lịch trình chuyến công tác.
Bảo hiểm du lịch.

Những lưu ý khi làm thủ tục xin visa đi CH Séc

Thủ tục làm visa đi Cộng hòa Séc có thể thay đổi tùy từng trường hợp xin visa, thời điểm xin visa và theo yêu cầu từ Đại sứ quán CH Séc.

Quý khách đi trình diện phỏng vấn tại Đại Sứ Quán tại 13 Chu Văn An, Hà Nội, Việt Nam..

Chi phí dịch vụ tùy thuộc vào loại visa và thời gian yêu cầu có visa của quý khách hàng.

Để hồ sơ được hoàn tất nhanh chóng và thuận lợi vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ của cơ quan lãnh sự, quý khách nên book Vé máy bay đi Cộng hòa Séc khứ hồi.

Đảm bảo đầy đủ giấy tờ có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thành thủ tục xin visa là một vấn đề vô cùng quan trọng nhưng việc chọn thời điểm để nộp giấy tờ sao cho không trúng vào thời gian cao điểm và quá tải còn quan trọng hơn rất nhiều. Với nhiều năm kinh nghiêm tư vấn và xin thành công visa đi cộng hòa Séc, Đi Để Đến tin rằng, với đội ngũ nhân viên tận tình, dịch vụ làm visa chuyện nghiệp sẽ giúp các bạn hoàn thiện hồ sơ, xin thành công visa đi cộng hòa Séc và đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho bạn.