Du lịch Đà Nẵng 2023: Điểm đến hàng đầu châu Á có gì?

27/09/2022 Đi Để Đến - Group

Thành phố Đà Nẵng được vinh danh là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á”. Thật vậy, ngành du lịch của thành phố biển xinh đẹp này được cả du khách và giới chuyên gia đánh giá cao. Vậy sau giải thưởng quý giá này, du lịch Đà Nẵng 2023 có gì hấp dẫn để du khách mong chờ nhất đây? Hãy cùng Dideden.com khám phá nhé.

GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ THẾ GIỚI

Lễ trao Giải thưởng hàng đầu thế giới ngành du lịch

Lễ trao Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) là giải thưởng lớn hàng đầu thế giới của ngành du lịch. Giải thưởng này được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1993.

Với 29 lần đã được tổ chức, World Travel Awards nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc trên mọi lĩnh vực thuộc ngành du lịch.

Lễ trao giải World Travel Awards 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương gồm nhiều hạng mục. Trong đó bao gồm:

 • Hàng không, đường sắt, du thuyền, xe hơi
 • Khách sạn và khu nghỉ dưỡng
 • Địa điểm tổ chức hội nghị
 • Đại lý du lịch và điều hành tour
 • Điểm đến hấp dẫn

Năm 2022, Việt Nam tích cực tham gia giải thưởng ở hạng mục “Điểm đến hấp dẫn” cho các địa danh ở Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vườn Quốc gia Cúc Phương, Hội An, Mộc Châu.

Đà Nẵng lần thứ 2 được vinh danh

Tối ngày 7/9 vừa qua, tại lễ trao Giải thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022, TP. Đà Nẵng được vinh danh là điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á.

Trung tâm Xúc tiến du lịch Thành phố Đà Nẵng cho biết đây là lần thứ 2 Đà Nẵng được nhận danh hiệu tự hào này. Lần đầu Đà Nẵng được vinh danh là vào năm 2016.

du lich da nang 2023 - giai thuong diem den su kien va le hoi hang dau chau a

Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Đại diện TP. Đà Nẵng lên nhận giải thưởng (Ảnh: Sưu tầm)

Theo thông tin được cho biết thêm, Đà Nẵng đã vượt qua 8 điểm đến hàng đầu châu Á khác để vươn lên vị trí dẫn đầu. Những điểm đến nổi tiếng này bao gồm Bangkok, Trung Quốc, Hong Kong, Kuala Lumpur, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore.

Danh hiệu tự hào “Điểm đến sự kiện lễ hội và hàng đầu châu Á” của Đà Nẵng đã ghi danh thành phố xinh đẹp này vào danh mục: Các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Xem thêm >>> 5+ Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng để chuyến đi thêm vui

DU LỊCH ĐÀ NẴNG 2023: ĐIỂM XUẤT PHÁT TỐT SAU ĐẠI DỊCH

Với danh hiệu quý giá trên, ngành du lịch Đà Nẵng có thêm cơ hội để bứt phá trong năm 2023. Du lịch Đà Nẵng 2023 có nền tảng vững chắc để trở lại cuộc đua khôi phục và phát triển vượt bậc sau đại dịch.

Du lịch Đà Nẵng hậu đại dịch

Trước đó, bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc sở Du lịch Đà Nẵng cho biết hoạt động du lịch của thành phố đã khởi sắc với nhiều tín hiệu tích cực ngay khi mở cửa trở lại.

du lich da nang 2023 - su kien Ironman 70.3 Vietnam

Sự kiện Ironman 70.3 Vietnam được tổ chức tại Đà Nẵng (Ảnh: Sưu tầm)

Trong năm 2022, các chỉ tiêu du lịch của Đà Nẵng tăng trưởng rõ nét. Thành phố đã tổ chức rất nhiều hoạt động, sự kiện mang tầm quốc tế, chẳng hạn như:

 • Lễ hội khinh khí cầu tại Đà Nẵng
 • Sự kiện Ironman 70.3 Vietnam
 • Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022
 • Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng
 • Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022

Với kinh nghiệm sẵn có và thêm danh hiệu quý giá mới nhận được, dự đoán du lịch Đà Nẵng 2023 sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và trở thành điểm của các sự kiện có quy mô quốc tế.

Cơ hội cho ngành du lịch Đà Nẵng 2023

Sau lễ trao Giải thưởng danh giá, đại diện Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng đánh giá danh hiệu “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” là động lực to lớn đối với ngành du lịch thành phố. Đây sẽ là bước đệm hoàn hảo để du lịch Đà Nẵng tăng tốc sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Hơn nữa, đây là cơ hội tốt để du lịch Đà Nẵng thúc đẩy hoạt động quảng bá hình ảnh thành phố đến bạn bè quốc tế. Du lịch Đà Nẵng 2023 và những năm tới càng xứng đáng với vị thế của một thành phố tiêu điểm trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Xem thêm >>> 10+ địa điểm du lịch Đà Nẵng đẹp mê mẩn

ĐỊNH HƯỚNG DU LỊCH ĐÀ NẴNG 2023

Giải thưởng “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á” cũng chính là định hướng phát triển ngành du lịch Đà Nẵng 2023.

Với định hướng phát triển trở thành điểm đến sự kiện và lễ hội, Đà Nẵng tập trung triển khai chính sách MICE. Đây là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo và tổ chức sự kiện.

Chương trình này đã được triển khai và thí điểm một năm qua. Kết quả là chương trình nhận được sự hưởng ứng tích cực của tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

du lich da nang 2023 - doan khach du lich vnbk

Đoàn khách du lịch đến Đà Nẵng du lịch theo chính sách MICE dưới sự hỗ trợ của công ty Việt Nam Booking (Ảnh: Sưu tầm)

Theo đà phát triển này, Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai chính sách MICE để thu hút nhiều sự kiện, hội thảo và hội nghị đẳng cấp khu vực và quốc tế. Các công ty lữu hành cũng tham gia vào chính sách này để hỗ trợ các đoàn du lịch đến Đà Nẵng theo chính sách MICE. Trong đó tiêu biểu là công ty Việt Nam Booking. Điều này hứa hẹn du lịch Đà Nẵng 2023 sẽ còn hấp dẫn và thể hiện đẳng cấp của vị thế thành phố hơn rất nhiều.

Ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thành phố Đà Nẵng khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online cho biết: Ông nhìn nhận việc Đà Nẵng tiếp tục được vinh danh lần thứ 2 với giải thưởng quý giá là minh chứng rõ nét cho sự uy tín và năng lực tổ chức lễ hội, sự kiện mang quy mô quốc tế của thành phố.

Theo ông Dũng, trong nhiều năm qua, ngành du lịch Đà Nẵng luôn theo đuổi định hướng vững chắc là phát triển thành phố thành trung tâm tổ chức sự kiện và lễ hội và ra mắt chính sách MICE hỗ trợ tuyệt vời cho định hướng này. Đồng thời, du lịch cưới hỏi trở thành sản phẩm du lịch cốt lõi của thành phố.

SỰ ĐỒNG HÀNH CỦA CÁC DOANH NGHIỆP

Cũng theo ông Dũng, chính quyền thành phố Đà Nẵng và và nhất là các cơ quan quản lý ngành du lịch cần thúc đẩy hoạt động quảng bá giải thưởng này ra các thị trường trong nước, thị trường khu vực và quốc tế.

du lich da nang 2023 - quang ba giai thuong

Quảng bá giải thưởng của Đà Nẵng để hình ảnh thành phố được lan tỏa (Ảnh: Sưu tầm)

Đồng thời, kêu gọi cộng đồng các doanh nghiệp liên quan đến ngành du lịch sẵn sàng tinh thần kết hợp cùng với cơ quan chức năng thực hiện hoạt động truyền thông này. Các doanh nghiệp phải tích cực quảng bá rộng rãi giải thưởng danh giá để hình ảnh thành phố Đà Nẵng khẳng định được vị thế của một trung tâm tổ chức sự kiện có quy mô quốc tế.

Giải thưởng mang tầm đẳng cấp châu lục đã càng nhấn mạnh sức ảnh hưởng to lớn của ngành du lịch thành phố Đà Nẵng với thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời, đây là bàn đạp để năm sau – ngành du lịch Đà Nẵng 2023 phát triển vượt bậc và có nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa.

Xem thêm >>> Tour Đà Nẵng Hội An 3 ngày 2 đêm

Nếu bạn muốn trải nghiệm thành phố biển mộng mơ và đẳng cấp thế giới này, hãy đặt ngay tour du lịch Đà Nẵng bằng cách gọi vào số hotline 1900 3398 để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

ĐĂNG KÍ ĐẶT TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG

 • Tour Bình Châu 1 ngày tắm suối khoáng nóng siêu độc đáo
  Tour Bình Châu 1 ngày tắm suối khoáng nóng có đang được bạn quan tâm trong chuyến du lịch Vũng Tàu sắp tới? Chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc rằng đi Bình Châu thì nên tham gia những hoạt động gì, ăn gì, ở đâu? Bài viết sau đây của Đi Để Đến sẽ […]
 • Tour du lịch Vũng Tàu siêu hấp dẫn trong dịp cuối năm 2023
  Tour du lịch Vũng Tàu là lựa chọn phổ biến với những ai đang cần nạp “vitamin sea”. Vũng Tàu nổi tiếng là vùng biển yên bình, thú vị và tràn đầy sức sống. Vũng Tàu cách TP.HCM khoảng 110 km và tốn thời gian di chuyển khoảng 2 giờ. Nếu bạn đang có kế […]
 • Tất tần tật kinh nghiệm đi Tà Xùa chi tiết nhất 2023
  Tà Xùa được biết đến là thiên đường săn mây đẹp nhất ở vùng núi Tây Bắc. Theo kinh nghiệm đi Tà Xùa thì nơi đây là một trong những điểm đến được giới trẻ yêu thích nhất. Tà Xùa quanh năm được bao phủ bởi mây trắng bồng bềnh trên các đỉnh núi. Bạn […]
 • Đi Phú Quốc mùa nào đẹp? Top 10 địa điểm siêu hấp dẫn
  Đi Phú Quốc mùa nào đẹp chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người đang băn khoăn! “Đảo ngọc” Phú Quốc đang là một “thiên đường nghỉ dưỡng” được rất nhiều khách du lịch trong nước và nước ngoài săn đón. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi những dãy núi non […]
 • Tour Singapore 5 ngày 4 đêm – Khám phá vẻ đẹp đảo quốc sư tử
  Singapore được biết đến là một đất nước hiện đại, năng động và phát triển. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và ẩm thực độc đáo. Lựa chọn tour Singapore 5 ngày 4 đêm sẽ mang đến cho bạn chuyến hành trình thú vị. Cùng Đi Để Đến khám phá […]
 • Du lịch Thái Lan đi đâu? Khám phá xứ sở chùa Vàng dịp hè 2023
  Bạn có biết du lịch Thái Lan đi đâu là thú vị nhất chưa? Những năm gần đây Thái Lan đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều điểm vui chơi thú vị, thu hút đông đảo du khách. Những bạn lần đầu đến Thái Lan sẽ không […]