Hàng trăm chuyến bay bị hủy do bão Noru là những chuyến nào?

21/10/2022 Đi Để Đến - Group

Sáng ngày 29/07, nhiều hãng hàng không đã thông báo sẽ ngừng khai thác hàng trăm chuyến bay. Trước đó, nhiều chuyến bay đã phải khởi hành sớm 15-30 phút so với lịch dự kiến. Nguyên nhân khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy do bão Noru.

VIETJET HỦY HÀNG LOẠT CHUYẾN BAY

Hãng hàng không Vietjet đã thông báo thay đổi lịch bay tại nhiều sân bay trong ngày 27 và 28/9. Nguyên nhân là bởi các sân này ngưng tiếp nhận máy bay do ảnh hưởng bão số 4. trong hai ngày. Những sân bay bao gồm sân bay Chu Lai, Phú Bài, Phù Cát và Pleiku.

Hàng trăm chuyến bay bị hủy do bão Noru đã và sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền. Và thông báo sớm nhất đến từ các sân bay ngưng tiếp nhận máy bay.

hang tram chuyen bay bi huy do bao noru - vietjet

Vietjet hủy hàng hoạt chuyến bay do bão Noru (Ảnh: Sưu tầm)

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng và trách nhiệm của hãng, Vietjet đã thông tin chi tiết đến khách hàng từng chuyến bay tạm ngưng khai thác. Những chuyến bay của Vietjet phải tạm dừng hoạt động bao gồm:

 • VJ505/506, VJ541/540 chặng Hà Nội – Đà Nẵng – Hà Nội
 • VJ711/710 chặng Đà Nẵng – Buôn Ma Thuột – Đà Nẵng
 • VJ701/702 chặng Đà Nẵng – Cần Thơ – Đà Nẵng
 • VJ629 chặng Đà Nẵng – TP.HCM
 • VJ524, VJ522 chặng Đà Nẵng – Hà Nội
 • VJ302/303, VJ304/305 chặng TP.HCM – Huế – TP.HCM

Ngoài ra, Vietjet cũng tạm dừng lịch trình của các chuyến bay đi, đến khu vực miền Trung và miền Nam, bao gồm:

 • VJ384/381 chặng TP.HCM – Quy Nhơn – TP.HCM
 • VJ378/379, VJ370/371, VJ372/373, VJ374/375 chặng TP.HCM – Chu Lai – TP.HCM
 • VJ415/416 chặng Hà Nội – Chu Lai – Hà Nội
 • VJ421/422 chặng Hà Nội – Pleiku – Hà Nội
 • VJ394/395 chặng TP.HCM – Pleiku – TP.HCM

Tình trạng hàng trăm chuyến bay bị hủy do bão Noru tác động nhiều nhất đến ngành du lịch nội địa. Hơn nữa các địa điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Đà Nẵng, Hội An bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão. Do đó, các hoạt động của ngành du lịch cũng bị đình trệ trong khoảng thời gian bão Noru đổ bộ.

Xem thêm >>> Gét gô du lịch quốc tế 2023: Lưu ý quan trọng

VIETNAM AIRLINES TẠM DỪNG KHAI THÁC NHIỀU CHẶNG BAY

Trước tình hình hàng trăm chuyến bay bị hủy do bão Noru, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đã có động thái cấp tốc. Ngay sáng 27/09, Vietnam Airlines đã quyết định cất cánh sớm 24 chuyến bay chặng Hà Nội – Huế, Đà Nẵng, Pleiku và Quy Nhơn.

Các chuyến bay Vietnam Airlines được cất cánh trước giờ dự kiến mang số hiệu VN7543, VN7542, VN153, VN154, VN167 và VN168. Cùng thời điểm đó, các chuyến bay xuất phát từ TP.HCM đi Đà Nẵng, Quy Nhơn cũng được khởi hành sớm nhằm “tránh bão” trước khi bão Noru đổ bộ.

hang tram chuyen bay bi huy do bao noru - vietnam airlines

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác nhiều chặng bay do bão Noru (Ảnh: Sưu tầm)

Theo thông tin thêm từ Vietnam Airlines, các chuyến bay trong ngày 28/09 cũng sẽ bị tạm hoãn. Những chuyến bay Vietnam Airlines sẽ lùi cất cánh so với kế hoạch ban đầu bao gồm:

 • các chuyến giữa Hà Nội – Đà Nẵng: VN167, VN168, VN171, VN172
 • các chuyến giữa TP.HCM – Đà Nẵng: VN128, VN129, VN132, VN133
 • các chuyến giữa TP.HCM – Quy Nhơn: VN1394, VN1395, VN1396, VN1397
 • các chuyến giữa Đà Nẵng – Incheon: VN430, VN431

Vietnam Airlines đặc biệt nhấn mạnh rằng hãng sẽ hủy toàn bộ các chuyến đi và đến Đà Nẵng, Pleiku, Phù Cát, Chu Lai, trong vòng 24 giờ kể từ 12h ngày 27/09.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng sẽ hủy các chuyến bay đến và đi từ sân bay Đồng Hới, Liên Khương, Tuy Hòa và Buôn Ma Thuột. Tùy thuộc vào tình trạng ngưng tiếp nhận máy bay của các sân bay mà Vietnam Airlines sẽ thông tin chi tiết giờ hủy mỗi chuyến bay đến hành khách. Thời gian hủy chuyến sớm nhất mà Vietnam Airlines đưa ra thông báo là 15h30 chiều ngày 27/09.

Xem thêm >>> Đâu là các địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng nhất bạn nên biết?

BAMBOO AIRWAYS THÔNG BÁO HỦY NHIỀU CHUYẾN BAY

Tương tự như những hàng hàng không khác, các chuyến bay của Bamboo Airways cũng nằm trong số hàng trăm chuyến bay bị hủy do bão Noru. Hãng hàng không này đã thông báo hủy 24 chuyến bay trong ngày 27/09.

hang tram chuyen bay bi huy do bao noru - bamboo airways

Bamboo Airways thông báo hủy nhiều chuyến bay do bão Noru (Ảnh: Sưu tầm)

Đồng thời, Bamboo Airways cũng điều chỉnh giờ bay của 25 chuyến bay. Những chuyến bay này sẽ được cất cánh sớm hơn 15-20 phút so với lịch bay ban đầu. Động thái gấp rút này nhằm giúp các chuyến bay của Bamboo Airways “tránh bão”.

HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY DO BÃO NORU, HÀNH KHÁCH LƯU Ý GÌ?

Hành khách lo lắng vì chuyến bay bị hủy/hoãn

Khi thông tin hàng trăm chuyến bay bị hủy do bão Noru được công bố, nhiều hành khách đã lo lắng. Họ sốt ruột và nóng lòng muốn biết về thủ tục và chi phí đã bỏ ra cho chuyến bay nhưng đã bị hãng hàng không hủy hoặc hoãn chuyến.

Trên các kênh tiếp nhận thông tin của hãng bay, nhiều hành khách đã trực tiếp đặt câu hỏi và nỗi băn khoăn của mình. Hàng loạt câu hỏi được hành khách đặt ra như “Tôi có được hỗ trợ do chuyến bay của tôi đã bị hãng hủy chuyến không?”; “Chuyến bay của tôi bị hoãn giờ bay đến bao giờ?”;…

Xem thêm >>> Tour Hàn Quốc từ Đà Nẵng trải nghiệm không thể quên

Hãng hàng không lập tức hồi đáp xoa dịu nỗi lo cho khách hàng

Khi tiếp nhận những câu hỏi này, các hãng hàng không đã ngay lập tức đưa ra câu trả lời thích đáng cho hành khách. Chẳng hạn như Bamboo Airway cho biết, hãng đã thông báo việc điều chỉnh lịch bay trong ngày 26/09 đến toàn bộ khách hàng đã đặt chuyến.

Trong đó, Bamboo Airways đã thông tin giờ bay của các chuyến bị hoãn sẽ chậm khoảng 3-6 tiếng so với kế hoạch. Trong ngày 26/09, hãng có 4 chuyến bay đi, đến Bình Định, Huế bị ảnh hưởng. Nguyên nhân được thông báo đến hành khách là do ảnh hưởng mới nhất của bão số 4 và lịch bắn đạn thật tại khu vực này.

Tương tự, hãng hàng không Vietnam Airlines có 9 chuyến bay trong ngày 26/09 bị ảnh hưởng. Hãng đã ra thông báo thay đổi giờ khai thác những chuyến bay đó. Hãng tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và diễn biến cơn bão để đưa ra thông báo về lịch trình các chuyến bay sớm nhất cho hành khách.

hang tram chuyen bay bi huy do bao noru - bao noru

Tình hình bão Noru (Ảnh: Sưu tầm)

Hành khách hãy yên tâm

Theo đại diện của các hãng hàng không, việc hành khách bị hủy/hoãn chuyến do nguyên nhân thời tiết sẽ được hãng hỗ trợ theo chính sách dịch vụ của hãng.

Hàng trăm chuyến bay bị hủy do bão Noru ảnh hưởng dây chuyền tới hoạt động vận tải hàng không là điều tất yếu. Do đó, hành khách không cần lo lắng hay bất an vì chuyến bay của mình bị hủy hay hoãn chuyến.

Việc duy nhất hành khách cần làm là theo dõi thông tin trên điện thoại, email để tiếp nhận thông báo sớm nhất từ hãng để sắp xếp kế hoạch của mình. Hành khách hãy kiểm tra số hiệu chuyến bay, giờ cất cánh được hãng cập nhật nếu chuyến bay bị hoãn/hủy do bão Noru.

Nếu hành khách mua vé máy bay qua đại lý, cần cung cấp số điện thoại, email chính xác. Việc này giúp quý khách đảm bảo việc tiếp nhận thông tin và thông báo liên tục, sớm nhất từ hãng hàng không.

Xem thêm >>> Tour Hàn Quốc từ Đà Nẵng trải nghiệm không thể quên

Với tình hình hàng trăm chuyến bay bị hủy bởi bão Noru, Dideden.com khuyên bạn nên theo dõi thông tin được cập nhật sớm nhất từ hãng bay. Đừng nên quá lo lắng bởi sau khi bão tan mọi lịch trình sẽ được khôi phục lại rất nhanh.

Nếu bạn có nhu cầu du lịch sau khi bão tan, hãy đặt ngay tour du lịch bằng cách gọi vào số hotline 1900 3398 để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

ĐĂNG KÍ ĐẶT TOUR DU LỊCH