Không in vé điện tử có được lên máy bay không?

06/10/2017 Đi Để Đến - Group

Vé điện từ giờ đã trở thành xu hướng chung của hầu hết các hàng hàng không vì sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, có một câu hỏi thường được gởi tới với Đi Để Đến  nhờ giải đáp đó là: không in vé điện tử có được lên máy bay không?

Vé máy bay điện tử

Trong những năm gần đây, đa số các hãng hàng ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới đều đã chuyển qua sử dụng vé máy bay điện tử thay cho vé máy bay truyền thống- được in giấy. Sự chuyển đổi này có ý nghĩa rất lớn đối với cả hãng hàng không lẫn khách hàng của họ. Một mặt, vé máy bay điện tử giúp cho hãng hàng không tiết kiệm được chi phí. Thay vì phải in một vé gồm nhiều liên với những máy in cồng kềnh, thì bay giờ họ chỉ cần gửi một email tới khách hàng để xác nhận thông tin đặt vé và thông tin chuyến bay. mặt khác, đối với hành khách, vé máy bay điện tử thì lại càng tiện lợi hơn nữa. bạn sẽ không phải lo lắng với câu hỏi đến đâu nhận vé? Hay khi nào nhận vé? Chỉ cần một eamil xác nhận đặt vé và với vài thao tác đơn giản bạn đã có tấm vé lên máy bay mà không cần đi lại vất vả như trước kia. 

Không in vé máy bay điện tử có được lên máy bay không

Quy trình thông thường của việc sử dụng vé máy bay điện tử cũng rất thuận tiện và đơn giản. Đầu tiên bạn mua vé ở đại lí vé máy bay cũng như mua vé trên mạng, bên hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân cùng địa chỉ email. Bạn có thể cung cấp 1 hoặc 2 email để dự phòng trường hợp hệ thống lỗi. Ngay sau khi haonf thành thủ tục đặt vé, email xác nhận vé sẽ được gửi về cho bạn. Trong trường hợp bạn không nhận được email xác nhận vé, thì có thể do việc đặt vé vẫn chưa hoàn tất hoặc có thể do lỗi hệ thống. Bạn nên liên hệ với hãng hàng không sau khoảng 15, 20 phút bạn đặt vé để kiểm tra lại. Khi ra tới sân bay, bạn không cần phải làm thủ tục lâu, chỉ cần đưa ra bản in vé máy bay điện từ tại quầy check-in là bạn có thể yên tâm lên máy bay.

Không in vé điện tử có được lên máy bay không?

Tuy nhiên, có những trường hợp bạn không có bản in vé máy bay điện từ thì liệu bạn có được lên máy bay không? Câu trả lời là có nhé! Nếu bạn đến sân bay muộn do tắc đường hoặc có việc riêng nên không kịp in vé. Bạn chớ nên lo lắng! Trên vé bạn nhận thường có tên hành khách, ãm số đặt chỗ, ngày giờ bay, hành trình bay, thông tin quy định về hành lí mang theo, tiền giá vé,… Bạn chỉ cần nhớ mã số đặt chỗ của mình là nhân viên tại quầy sẽ thủ tục cho bạn như bình thường. Trường hợp mà bạn không nhớ mã số đặt vé của mình thì bạn cũng có thể cho họ xem mail xác nhận (tốt nhất là tải về máy trước phòng khi không có mạng để sử dụng). Họ sẽ check-in cho bạn chỉ cần chứng minh thư hoặc hộ chiếu.

Tuy nhiên, các chuyến bay nội địa bao giờ thủ tục cũng sẽ đơn giản hơn so với chuyến bay quốc tế. Bạn có thể không cần in vé máy bay điện từ mà vẫn được lên máy bay bình thường ở các hành trình nội địa. Tuy nhiên, đối với những chuyến bay quốc tế để tránh những rắc rối không cần thiết, làm tốn thời gian, sưc lực, thậm chí bị từ chối nhập cảnh. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, dành chút thời gian để in vé máy bay điện tử. Bạn có thể dễ dàng qua các quầy check in , tuy nhiên ở cửa khẩu hải quan, nhân viên họ sẽ hỏi bạn vé máy bay để kiểm tra thông tin về ngày về đảm bảo chắc chắn vé bạn mua là vé khứ hồi và sẽ rời khỏi quốc gia họ theo lịch trình.