Chúc mừng ngày du lịch thế giới 2022

06/10/2022 Đi Để Đến - Group

Ngày Du lịch Thế giới là một ngày lễ thường niên của ngành du lịch. Đây là cơ hội để cộng đồng nhìn nhận và hiểu hơn về nét đẹp văn hóa, xã hội. Và ngày Du lịch Thế giới năm nay có chủ đề đặc biệt và được diễn ra ở Bali, Indonesia. Hãy cùng Dideden.com khám phá ngày lễ quan trọng này nhé.

NGÀY DU LỊCH THẾ GIỚI 2022

Chủ đề của ngày Du lịch Thế giới năm nay

Ngày Du lịch Thế giới 17/09/2022 diễn ra với chủ đề “Tư duy lại về du lịch – Rethinking Tourism”. Năm nay, ngày Du lịch Thế giới được tổ chức tại Bali, Indonesia.

Theo Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) Zurab Pololikashvili, thông điệp được nêu rõ trong tên chủ đề của ngày lễ năm nay. Đó là tôn vinh những thành tựu đa dạng và sự phát triển vượt bậc về quy mô, phạm vi và tầm quan trọng của ngành du lịch thế giới.

ngay du lich the gioi - nam 2022

Ngày Du lịch Thế giới năm 2022 có chủ đề đặc biệt (Ảnh: Sưu tầm)

Tầm quan trọng của “Tư duy lại ngành du lịch”

Năm 2022 đã ghi nhận tác động to lớn của ngành du lịch đối với mọi mặt xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên năm 2022 cũng là năm phục hồi của ngành du lịch sau những mất mát do đại dịch COVID-19. Do đó, chúng ta nhận ra rằng tư duy về du lịch kể từ năm 2022 sẽ không còn giống như trước đây.

ngay du lich the gioi - dia diem du lich

Các địa điểm du lịch trong sự kiện ngày lễ 27/09/2022 (Ảnh: Sưu tầm)

Việc đình trệ ngành du lịch toàn cầu do đại dịch đã thúc đẩy người làm du lịch phải tư duy khác đi sau khi thế giới mở cửa trở lại. Cuộc khủng hoảng trong ngành du lịch buộc những người làm du lịch phải nhìn nhận rõ yếu điểm và nơi có thể phục hồi sau đại dịch.

Kết hợp những yếu tố trên, chủ đề “Rethinking Tourism” ra đời nhằm nâng cao tầm quan trọng của “Tư duy lại về du lịch”. Tất nhiên, du lịch là một ngành kinh tế lớn của thế giới nên không hề dễ dàng tái thiết lập. Nhưng những khủng hoảng đã qua, người làm du lịch đã tiếp thu được nhiều bài học quý giá. Để từ đó họ có cảm hứng và xúc tác cho sự sáng tạo đổi mới đầy năng lượng cho ngành du lịch thời kỳ mới.

Xem thêm >>> Du lịch tết châu Âu 2023 có nhiều sự lựa chọn thú vị

Tôn vinh sự phát triển của ngành du lịch thế giới

Nếu nhìn nhận tích cực thì thấy rằng COVID-19 đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công việc. Đại dịch này vừa mang đến thách thức vừa đem lại cơ hội to lớn cho nhiều người hơn khi ngành du lịch khởi động lại. Sự tiến bộ của du lịch còn nằm ở việc “ngành công nghiệp không khói” này trở thành động lực trung tâm của nền kinh tế xanh, kinh tế xanh dương và kinh tế số.

Nhân dịp ngày Du lịch Thế giới 2022, Tổ chức Du lịch Thế giới ra lời kêu gọi đặc biệt. Đó là lời nhắn nhủ những người lao động, khách du lịch, doanh nghiệp nhỏ, tập đoàn lớn và cả cơ quan chính phủ cùng tư duy lại cách thức và phương thức làm du lịch.

Mục tiêu là để đảm bảo ngành du lịch phát triển hài hòa, bền vững và đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho con người. Đồng thời đảm bảo ngành du lịch không gây tổn hại và hành tinh và cả con người chúng ta.

ngay du lich the gioi - chu de nam 2022

Những thông điệp ý nghĩa của ngày Du lịch Thế giới 2022 (Ảnh: Sưu tầm)

“TẤT TẦN TẬT” THÔNG TIN VỀ NGÀY DU LỊCH THẾ GIỚI 27/09

Lịch sử của ngày Du lịch thế giới

Ngày 27/09/1970 lần đầu tiên điều lệ của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) được thông qua và chấp nhận. Sự kiện này được cho là dấu mốc quan trọng của toàn bộ ngành du lịch thế giới.

Sau sự kiện này, đến năm 1980, Tổ chức Du lịch Thế giới đã quyết định chọn ngày 27/09 hàng năm là ngày Du lịch thế giới (World Tourism Day).

Ngày Du lịch Thế giới ra đời nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về ngành du lịch. Đây là cơ hội để ngành du lịch mang đến những tác động tích cực và khẳng định tầm quan trọng đối với các giá trị văn hóa, xã hội, kinh tế – chính trị của nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Ngoài ra, vào tháng 10 năm 1997 tại Thổ Nhĩ Kỳ, kỳ họp lần thứ 12 của Tổ chức Du lịch Thế giới đã đưa ra một quy định khác về ngày Du lịch Thế giới. Đó là ngày Du lịch Thế giới mỗi năm sẽ có một chủ nhà khác nhau. Quốc gia được chọn tổ chức ngày Du lịch Thế giới sẽ đóng vai trò như một đối tác và phải có trách nhiệm tổ chức, cửa hàng các hoạt động trong ngày lễ đặc biệt này.

Xem thêm >>> Du lịch Đà Nẵng 2023: Điểm đến hàng đầu châu Á có gì?

Ý nghĩa ngày du lịch thế giới 27/09

Ngày Du lịch Thế giới 27/09 được thiết lập với nhiều ý nghĩa quan trọng đối với ngành du lịch nói riêng và với toàn bộ cộng đồng thế giới nói chung. Ngày lễ đặc biệt này bao hàm những ý nghĩa như sau:

 • Giúp cộng đồng quốc tế nâng cao ý thức về tầm quan trọng của ngành du lịch.
 • Nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành du lịch đến mọi mặt của xã hội
 • Chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa theo các chủ đề hàng năm
 • Nâng cao ý thức cộng đồng về chủ đề, thông điệp được truyền tải
 • Thể hiện thái độ tôn trọng nền văn hóa, xã hội – tự nhiên của mỗi vùng miền, quốc gia và lãnh thổ
ngay du lich the gioi - nguon goc va y nghia

Lịch sử ngày Du lịch Thế giới (Ảnh: Sưu tầm)

Một số chủ đề của ngày Du lịch thế giới trước đây

Với lịch sử lâu đời, ngày Du lịch Thế giới mỗi năm có một chủ đề khác nhau. Dưới đây là một số chủ đề của ngày lễ này trong những năm gần đây. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

 • 2015: “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội”
 • 2016: “Du lịch cho mọi người”
 • 2017: “Du lịch bền vững: Cách thức để phát triển” tổ chức tại Doha, Qatar
 • 2018: “Du lịch và chuyển đổi kỹ thuật số” tổ chức tại Budapest, Hungary
 • 2019: “Du lịch và việc làm – Tương lai tươi sáng cho tất cả” tổ chức tại New Delhi, Ấn Độ
 • 2020: “Du lịch và Phát triển Nông thôn” tổ chức tại các nước Argentina, Brazil, Paraguay, Uruguay và Chile thuộc Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur)
 • 2021: “Du lịch vì sự tăng trưởng bao trùm” tổ chức tại các nước Cộng hoà Côte d’Ivoire (Bờ Biển Ngà)

Xem thêm >>> 3 tháng mùa thu nên đi du lịch ở đâu?

Ngày Du lịch Thế giới 2022 đánh dấu sự đổi mới trong cách thức và phương thức làm du lịch. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về ngày lễ quan trọng tầm thế giới này. Nếu bạn có nhu cầu du lịch khám phá và nghỉ dưỡng, hãy đặt ngay tour du lịch bằng cách gọi vào số hotline 1900 3398 để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

ĐĂNG KÍ ĐẶT TOUR DU LỊCH GIÁ RẺ

 • Tour Bình Châu 1 ngày tắm suối khoáng nóng siêu độc đáo
  Tour Bình Châu 1 ngày tắm suối khoáng nóng có đang được bạn quan tâm trong chuyến du lịch Vũng Tàu sắp tới? Chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc rằng đi Bình Châu thì nên tham gia những hoạt động gì, ăn gì, ở đâu? Bài viết sau đây của Đi Để Đến sẽ […]
 • Tour du lịch Vũng Tàu siêu hấp dẫn trong dịp cuối năm 2023
  Tour du lịch Vũng Tàu là lựa chọn phổ biến với những ai đang cần nạp “vitamin sea”. Vũng Tàu nổi tiếng là vùng biển yên bình, thú vị và tràn đầy sức sống. Vũng Tàu cách TP.HCM khoảng 110 km và tốn thời gian di chuyển khoảng 2 giờ. Nếu bạn đang có kế […]
 • Tất tần tật kinh nghiệm đi Tà Xùa chi tiết nhất 2023
  Tà Xùa được biết đến là thiên đường săn mây đẹp nhất ở vùng núi Tây Bắc. Theo kinh nghiệm đi Tà Xùa thì nơi đây là một trong những điểm đến được giới trẻ yêu thích nhất. Tà Xùa quanh năm được bao phủ bởi mây trắng bồng bềnh trên các đỉnh núi. Bạn […]
 • Đi Phú Quốc mùa nào đẹp? Top 10 địa điểm siêu hấp dẫn
  Đi Phú Quốc mùa nào đẹp chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người đang băn khoăn! “Đảo ngọc” Phú Quốc đang là một “thiên đường nghỉ dưỡng” được rất nhiều khách du lịch trong nước và nước ngoài săn đón. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi những dãy núi non […]
 • Tour Singapore 5 ngày 4 đêm – Khám phá vẻ đẹp đảo quốc sư tử
  Singapore được biết đến là một đất nước hiện đại, năng động và phát triển. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và ẩm thực độc đáo. Lựa chọn tour Singapore 5 ngày 4 đêm sẽ mang đến cho bạn chuyến hành trình thú vị. Cùng Đi Để Đến khám phá […]
 • Du lịch Thái Lan đi đâu? Khám phá xứ sở chùa Vàng dịp hè 2023
  Bạn có biết du lịch Thái Lan đi đâu là thú vị nhất chưa? Những năm gần đây Thái Lan đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều điểm vui chơi thú vị, thu hút đông đảo du khách. Những bạn lần đầu đến Thái Lan sẽ không […]