Phí các dịch vụ đặc biệt trên các chuyến bay của Vietnam Airline

10/10/2017 Đi Để Đến - Group

Vietnam Airline đã triển khai rất nhiều dịch vụ đặc biệt nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho hành khách khi bay. Trong bài viết này, đại lý vé rẻ của Đi Để Đến sẽ tổng hợp lại phí các loại dịch vụ đặc biệt của Vietnam Airline để các bạn tham khảo.

Phí các dịch vụ đặc biệt trên các chuyến bay của Vietnam Airline

Từng loại dịch vụ đặc biệt mà Vietnam Airlines cung cấp sẽ có những quy định rõ ràng về cước phí.

Dịch vụ khách sử dụng bình oxy (OXYG)

Vé hành khách sử dụng bình oxy được áp dụng như khách thông thường. Mức phí áp dụng cho dịch vụ sử dụng bình oxy bao gồm:

1. Phí sử dụng bình oxy:

 • Chặng bay nội địa: 2,000,000VND/bình oxy (giá tịnh chưa bao gồm VAT)
 • Chặng bay quốc tế: 200USD/bình oxy.

2. Phí vận chuyển bình oxy: Bằng mức giá áp dụng cao nhất cho người lớn cho mỗi ghế lắp đặt bình oxy.

3. Người đi cùng khách OXYG trả tiền vé như khách thông thường.

phí các dịch vụ đặc biệt trên các chuyến bay của Vietnam Airline

Dịch vụ khách nằm cáng (STCR)

Vé hành khách nằm cáng được hãng áp dụng như khách thông thường.

1. Phí vận chuyển cáng: Bằng 6 lần mức giá áp dụng cao nhất cho người lớn.

2. Người đi cùng khách nằm cáng trả tiền vé như khách thông thường.

Dịch vụ khách nằm cáng sử dụng bình oxy (STCR/OXYG)

Vé hành khách nằm cáng và sử dụng bình oxy được hãng áp dụng như khách thông thường. Phí dịch vụ khách nằm cáng và sử dụng bình oxy gồm:

1. Phí sử dụng bình oxy:

 • Chặng bay nội địa: 2,000,000VND/bình oxy (giá tịnh chưa bao gồm VAT)
 • Chặng bay quốc tế: 200USD/bình oxy.

2. Phí vận chuyển bình oxy: Bằng mức giá áp dụng cao nhất cho người lớn cho mỗi ghế lắp đặt bình oxy.

3. Giá vận chuyển cáng: Bằng 6 lần mức giá áp dụng cao nhất cho người lớn.

4. Người đi cùng khách nằm cáng sử dụng bình oxy trả tiền vé như khách thông thường.

Dịch vụ trẻ em đi một mình (UM)

Vé dịch vụ trẻ đi một mình được áp dụng như khách CHD/ADT thông thường, tương ứng theo độ tuổi quy định.

1. Phí dịch vụ UM: 500,000VND (giá tịnh chưa bao gồm VAT) đối với chặng bay nội địa và 50USD đối với chặng bay quốc tế.

2. Phí cho tiếp viên đi kèm (trong trường hợp bắt buộc phải áp dụng): Là giá áp dụng cho người lớn và phụ thu tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.

Dịch vụ phục vụ khách có khổ người quá cỡ (EXST)

Vé hành khách EXST được áp dụng như khách thông thường. Phí áp dụng cho ghế mua thêm: Bằng 100% mức giá áp dụng cho người lớn cho mỗi ghế mua thêm tương ứng với hạng đặt chỗ tại thời điểm phát sinh đặt dịch vụ. Trường hợp phát sinh dịch vụ khi đã khóa chuyến bay (stopped booking), áp dụng mức giá 1 năm cao nhất của hạng dịch vụ mà khách yêu cầu.

giá các dịch vụ đặc biệt trên các chuyến bay của Vietnam Airline

Dịch vụ xe lăn trên cabin (WCHC)

Không tính phí dịch vụ. Xe lăn của khách (nếu có) được chuyên chở miễn phí. Vé hành khách được hãng áp dụng như khách thông thường.

Đối với dịch vụ xe lăn trên cabin (WCHC), xe lăn lên xuống máy bay (WCHS), xe lăn trên sân đỗ (WCHR) được áp dụng tương tự.

Đối với dịch vụ phục vụ khách khiếm thính (DEAF), dịch vụ phục vụ khách khiếm thị (BLND) được miễn phí dịch vụ và giá vé hành khách áp dụng như khách thông thường.

Người lớn đi cùng từ 2 trẻ em dưới 2 tuổi (INF) trở lên

Vé hành khách (ADT và INF) được áp dụng như khách thông thường. Phí cho tiếp viên đi kèm là giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.

Lưu ý: Mức phí dịch vụ chỉ áp dụng trên chuyến bay do hãng Vietnam Airlines khai thác. Trường hợp hành trình có nhiều chặng hoàn toàn trên các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác thì phí dịch vụ sẽ được cộng theo từng chặng.

 • Tour Bình Châu 1 ngày tắm suối khoáng nóng siêu độc đáo
  Tour Bình Châu 1 ngày tắm suối khoáng nóng có đang được bạn quan tâm trong chuyến du lịch Vũng Tàu sắp tới? Chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc rằng đi Bình Châu thì nên tham gia những hoạt động gì, ăn gì, ở đâu? Bài viết sau đây của Đi Để Đến sẽ […]
 • Tour du lịch Vũng Tàu siêu hấp dẫn trong dịp cuối năm 2023
  Tour du lịch Vũng Tàu là lựa chọn phổ biến với những ai đang cần nạp “vitamin sea”. Vũng Tàu nổi tiếng là vùng biển yên bình, thú vị và tràn đầy sức sống. Vũng Tàu cách TP.HCM khoảng 110 km và tốn thời gian di chuyển khoảng 2 giờ. Nếu bạn đang có kế […]
 • Tất tần tật kinh nghiệm đi Tà Xùa chi tiết nhất 2023
  Tà Xùa được biết đến là thiên đường săn mây đẹp nhất ở vùng núi Tây Bắc. Theo kinh nghiệm đi Tà Xùa thì nơi đây là một trong những điểm đến được giới trẻ yêu thích nhất. Tà Xùa quanh năm được bao phủ bởi mây trắng bồng bềnh trên các đỉnh núi. Bạn […]
 • Đi Phú Quốc mùa nào đẹp? Top 10 địa điểm siêu hấp dẫn
  Đi Phú Quốc mùa nào đẹp chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người đang băn khoăn! “Đảo ngọc” Phú Quốc đang là một “thiên đường nghỉ dưỡng” được rất nhiều khách du lịch trong nước và nước ngoài săn đón. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi những dãy núi non […]
 • Tour Singapore 5 ngày 4 đêm – Khám phá vẻ đẹp đảo quốc sư tử
  Singapore được biết đến là một đất nước hiện đại, năng động và phát triển. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và ẩm thực độc đáo. Lựa chọn tour Singapore 5 ngày 4 đêm sẽ mang đến cho bạn chuyến hành trình thú vị. Cùng Đi Để Đến khám phá […]
 • Du lịch Thái Lan đi đâu? Khám phá xứ sở chùa Vàng dịp hè 2023
  Bạn có biết du lịch Thái Lan đi đâu là thú vị nhất chưa? Những năm gần đây Thái Lan đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều điểm vui chơi thú vị, thu hút đông đảo du khách. Những bạn lần đầu đến Thái Lan sẽ không […]