Quy định hoàn đổi vé của Vietnam Airlines

16/11/2017 Đi Để Đến - Group

Quy định hoàn đổi vé của Vietnam Airlines như thế nào? Cần làm thủ tục gì để hoàn vé máy bay khi đã mua? Là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra khi gặp một vài trường hợp ngoài dự định không thể tiến hành chuyến bay du kế hoạch. Để quý khách nắm rõ những quy định cụ thể về hoàn đổi vé của Vietnam Airlines, quý khách có thể theo dõi và tham khảo bài viết ngay sau đây của dideden.com.

Quy định hoàn đổi vé của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không cho phép hoàn đổi vé trong hầu hết các hạng vé. Tuy nhiên, đối với hạng vé máy bay khuyến mãi không được phép hoàn vé. Sau đây là những quy định về hoàn đổi vé của hãng hàng không Vietnam Airlines quý khách nên nắm rõ:

 • Hạng Thương gia linh hoạt: Miễn phí đổi vé, thu phí hoàn vé (300.000 đồng ngày bình thường và dịp Tết Nguyên Đán là 600.000 đồng).
 • Thương gia tiêu chuẩn: đổi vé không mất phí, hoàn phí thu 300.000 đồng. Đối với Tết Nguyên Đán thu 600.000 đồng.
 • Thương gia tiết kiệm: đổi vé đóng phí 300.000 đồng, hoàn vé đóng 300.000 đồng
 • Phổ thông linh hoạt: Miễn phí đổi vé trừ giai đoạn Tết Nguyên Đán (trước ngày khởi hành đầu tiên phí 300.000 đồng và từ ngày khởi hành phí 600.000 đồng). Hoàn vé thu phí 300.000 đồng, giai đoạn Tết đóng 300.000 đồng trước ngày khởi hành và 600.000 đồng từ ngày khởi hành.

những quy định vè hoàn đổi vé của vietnam airlines

Thông tin quy định hoàn đổi vé của Vietnam Airlines – Ảnh: Internet

 • Phổ Thông tiêu chuẩn & phổ Thông tiết kiệm: Đổi vé trước ngày khởi hành đầu tiên đóng 300.000 đồng và từ ngày khởi hành đóng 600.000 đồng. Hoàn vé trước ngày khởi hành đầu tiên thu phí 300.000, từ ngày khởi hành đóng 600.000 đồng.
 • Tiết kiệm đặc biệt: Trước ngày khởi hành đầu tiên được phép đổi vé phải đóng phí 600.000 đồng những từ ngày khởi hành sẽ không được đổi vé. Hoàn vé không được áp dụng
 • Hạng siêu tiết kiệm: không được phép hoàn vé và đổi vé

Điều kiện giá vé chung

 • Kết hợp giá: Loại giá vé máy bay siêu tiết kiệm chỉ được phép kết hợp giữa các giá siêu tiết kiệm với nhau. Các loại giá vé khác sẽ được phép kết hợp với nhau.
 • Thay đổi – Hoàn vé:

         + Chỉ được phép thay đổi sang hành trình mới bằng hoặc cao tiền hơn.

        + Hoàn vé đã sử dụng một phần: khách được nhận lại phần chênh lệch giữa giá vé đã mua với giá vé của chặng bay đã sử dụng. Khách phải trả khoản phí hoàn vé.

 • Phí thay đổi:

        + Thay đổi nhiều chặng bay: áp dụng mức phí cao nhất của các chặng bay thay đổi.

        + Phí thay đổi không được hoàn trong bất kì trường hợp nào.

 • Nâng hạng:

        + Được phép nâng lên hạng trên còn chỗ và phải trả phí thay đổi và chênh lệch giá vé

vietnam airlines quy định hoàn đổi vé như thế nào

Quy định hoàn đổi vé Vietnam Airlines – Ảnh: sưu tầm

Ngoài ra, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ chia ra 2 trường hợp hoàn vé máy bay như sau:

 • Hoàn vé theo ý muốn khách hàng: Vì một số lý do cá nhân, quý khách muốn hoàn vé thì liên hệ trực tiếp đến dideden.com để được hỗ trợ hoàn vé. Trong trường hợp này, quý khách sẽ chịu khoản phí được quy định khi hoàn vé tương ứng với hạng vé sở hữu. Mức phí sẽ dựa vào thời điểm hoàn vé.
 • Hoàn vé do hãng thay đổi lịch bay: Trong trường hợp Vietnam Airlines thay đổi ngày giờ chuyến bay, nếu quý khách hoàn vé sẽ không chịu bất kì khoản phí nào

Vài điều cần lưu ý khi đặt mua vé Vietnam Airlines

 • Khi đặt mua vé máy bay của Vietnam Airlines, quý khách cần nắm rõ các hạng vé và những tiện ích đi kèm theo hạng vé đó. Những hạng hé giá tiền cao sẽ được nhiều dịch vụ ưu đãi và tiện ích hơn vé rẻ.
 • Sau khi quyết định săn vé máy bay khuyến mãi quý khách nên chắc chắn về lịch trình của mình, vì vé khuyến mãi sẽ không được phép hoàn đổi vé.
 • Quý khách phải cung cấp đầy đủ các thông tin khi mua vé như số điện thoại và email để khi có thông tin thay đổi giờ bay hoặc hủy chuyến, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ gửi thông tin đến quý khách. Ngoài ra, nếu hành khách cung cấp đầy đủ sẽ nhận được thông tin chuyến bay nhanh nhất và sớm nhất để tiện sắp xếp công việc hoặc hoàn trả vé mà không phải tốn phí.