Quy định vận chuyển mai đào dịp Tết của hãng Vietnam Airlines

30/11/2017 Đi Để Đến - Group

Mai, đào là những loài hoa không thể thiếu trong mỗi gia đình vào dịp Tết đến Xuân về. Đối với những người con xa quê, họ đều mong muốn mang theo cành mai, cành đào để mang đến chút không khí sang Xuân cho gia đình, để trang trí cho nhà cửa rực rỡ hơn và ngập tràn sắc Xuân.

Hiện nay, hãng hàng không Vietnam Airlines đã chấp nhận việc vận chuyển mai, đào nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách vào mỗi dịp Tết đến. Tuy nhiên, hãng vẫn có những quy định cụ thể về việc vận chuyển đào, mai nên khi thực hiện chuyến bay Vietnam Airlines, bạn cần nắm rõ những thông tin để có thể yên tâm trong hành trình của mình vào dịp Tết nhé.

Quy định vận chuyển mai, đào của hãng hàng không Vietnam Airlines

Để đáp ưng nhu cầu mang theo cành đào, cành mai về quê dịp Tết của hành khách ở mọi miền đất nước, hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines đã cho phép vận chuyển đào mai trên các chuyến bay của hãng theo một số quy định cụ thể.

vietnam airlines quy định vận chuyển mai đào dịp tết

Quy định vận chuyển mai đào dịp Tết của Vietnam Airlines – Ảnh: Internet

Việc vận chuyển mai đào trên máy bay được hãng hàng không Vietnam Airlines quy định như sau:

  • Khi quý khách có nhu cầu mang theo cành đào, cành mai lên máy bay Vietnam Airlines thì mỗi hành khách chỉ được phép mang 1 bó hoa (không quá 2 cành) dưới dạng hành lý ký gửi
  • Hãng hàng không Vietnam Airlines vận chuyển mai, đào trên các chuyến bay nội địa sẽ có mức giá cước dao đông từ 275.000 đồng đến 440.000 đồng/bó tùy vào từng chặng bay (đã bao gồm thuế VAT)
  • Cành mai, cành đào phải buộc lại thành bó, có bao bọc bên ngoài, kích thước không được vượt quá 150 x 40 x 40cm (không được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước)
  • Bó hoa đào, mai mang theo dưới dạng hành lý ký gửi theo chuyến bay với điều kiện hành khách đăng ký trước chuyến bay ít nhất 3 tiếng và phải được xác nhận chỗ
  • Không áp dụng mua hành lý trả trước đối với việc vận chuyển mai, đào
  • Mức giá vận chuyển mai đào có thể thay đổi tùy vào từng hành trình bay
  • Hãng hàng không Vietnam Airlines  chấp nhận vận chuyển cành mai, cành đào trên các chuyến bay khai thác bằng loại máy bay B787, B777, A350, A330, A321

Sau đây là chi tiết giá vé vận chuyển mai, đào trong từng hành trình của hãng hàng không Vietnam Airlines:

Hành trình Mức giá
Giữa Hà Nội và Đà Nẵng/ Huế/ Vinh/ Chu Lai 275,000 VNĐ
Giữa Sài Gòn và Đà Nẵng/ Huế/ Nha Trang/ Buôn Mê Thuột/ Đà Lạt/ Quy Nhơn/ Phú Quốc/ Pleiku
Giữa Đà Nẵng và Nha Trang/ Hải Phòng
Giữa Hà Nội và Sài Gòn/ Nha Trang/ Buôn Mê Thuột/ Đà Lạt/ Quy Nhơn/ Cần Thơ/ Phú Quốc/ Pleiku 440,000 VNĐ
Giữa Sài Gòn và Hải Phòng/ Vinh/ Đồng Hới/ Thanh Hóa
Giữa Hải Phòng và Nha Trang

Theo những thông tin trên, thì hành khách có thể yên tâm vận chuyển mai, đào dịp Tết khi thực hiện chuyến bay Vietnam Airlines. Nếu có nhu cầu mang theo đào mai thì khi đặt mua vé máy bay Tết hành khách nên thông báo trước để được tư vấn và đăng kí dịch vụ vận chuyển.

Lưu ý quy định hành lý khi đi máy bay Vietnam Airlines dịp Tết

Ngoài việc nắm rõ thông tin vận chuyển mai đào dịp Tết, hành khách cũng phải lưu ý quy định hành lý Vietnam Airlines khi thực hiện chuyến bay.

những quy định vận chuyển hanh lý dip tết của vietnam airlines

Những quy định về hành lý của hãng hàng không Vietnam Airlines

  • Hành lý xách tay: không được vượt quá 7kg và tổng kích thước 3 chiều không được vượt quá 115 cm (56 x 36 x 23 cm). Nếu vượt quá số lượng, kích thước sẽ được yêu cầu ký gửi
  • Hành lý miễn cước: hành lý miễn cước sẽ được quy định theo từng hạng ghế ngồi

          + Hạng Phổ thông và phổ thông đặc biệt: Được miễn cước 20 kg hành lý ký gửi và 1 kiện hành lý xách tay

          + Hạng Thương gia: Miễn cước 30 kg hành lý ký gửi và 2 kiện hành lý xách tay

  • Một số hành lý “đặc biệt” như hành lý dễ vỡ, chim cảnh…Vietnam Airlines vẫn chấp nhận chở nhưng phải tuân thủ theo quy định, tiêu chuẩn riêng của từng loại hành lý

Mọi thông tin chi tiết về quy định hành lý dịp Tết, vé máy bay giá rẻ của hãng hàng không Vietnam Airlines nếu hành khách còn thắc mắc, băn khoăn thì liên hệ đến dideden.com hoặc gọi số 1900 636 167 để được giải đáp, tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.